Quan hệ không xuất tinh được ở nam giới có thực sự nguy hiểm?

Quan hệ không xuất tinh được là tình trạng gặp phải ở 0,4% nam giới. Tình trạng này không những khiến phái mạnh khó đạt khoái cảm mà hơn nữa còn làm "cuộc yêu" gián đoạn, khả năng sinh sản giảm sút. Không xuất tinh khi quan hệ nếu không kịp thời điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường với nam giới.

1. Quan hệ không xuất tinh được là bệnh gì?

Xuất tinh được biết đến là giai đoạn cuối cùng khi quan hệ giúp cả hai “lên đỉnh” và đạt được khoái cảm khi yêu. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân nào đó mà đã trải qua 3 giai đoạn hưng phấn, cương cứng và tiến hành giao hợp nhưng phái mạnh vẫn không thể xuất được “tinh binh”. Quan hệ không xuất tinh được khiến “chuyện ấy” bị gián đoạn và không đạt được khoái cảm như mong muốn.

Thực tế, quan hệ không xuất tinh được là một bệnh lý nam khoa ít gặp ở nam giới. Tuy nó ít gặp nhưng không phải là hoàn toàn không tìm đến với nam giới. Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có khoảng 0,4% nam giới vẫn mắc phải tình trạng không xuất tinh khi quan hệ với nhiều cấp độ khác nhau.

Quan hệ không xuất tinh thường gặp phải ở nam giới trong độ tuổi từ 35 – 40 tuổi. Bởi, đây là độ tuổi mà cơ thể nam giới xuất hiện khá nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh nam khoa như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh,… Do đó, khi “yêu” phái mạnh thường không thể “nhả đạn” được theo ý muốn của mình.

Mặc dù, nam giới trung niên mới dễ gặp phải tình trạng quan hệ không xuất tinh được. Nhưng hiện nay, tình trạng này đang có xu hướng trẻ hóa khi nhiều người trẻ mắc phải. Vì vậy, khi nhận thấy dấu hiệu không xuất tinh được khi “yêu” bạn cần tìm gặp bác sĩ để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể về tình trạng này. Việc điều trị không kịp thời có thể gây ra nhiều nguy hiểm khó lường đối với nam giới.

Quan hệ không xuất tinh được
Nam giới không xuất tinh được khi quan hệ là tình trạng gặp phải ở rất ít nam giới trong độ tuổi từ 35 – 40 và gây ra nhiều ảnh hưởng

2. Nguyên nhân quan hệ không xuất tinh được ở nam giới

Bên cạnh câu hỏi quan hệ không xuất tinh được là bệnh gì thì câu hỏi nguyên nhân quan hệ không xuất tinh được bắt nguồn do đâu cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi, mọi người cho rằng tình trạng này gặp phải có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy thực tế thì sao? Tại sao không xuất tinh được khi “yêu” ở nam giới?

Tâm lý ảnh hưởng đến quá trình “xuất tinh binh” ở nam giới

Không xuất tinh được ở nam giới khi “yêu” bắt nguồn từ “thủ phạm” đó chính là yếu tố tâm lý. Tâm lý là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hưng phấn, giao hợp và lên đỉnh của phái mạnh. Bởi, tâm lý tác động trực tiếp đến các dây thần kinh ở trung tâm não bộ để điều khiển quá trình xuất tinh ở nam giới.

Khi nam giới gặp phải một số vấn đề về tâm lý có thể khiến quá trình xuất tinh bị ảnh hưởng. Một số vấn đề cụ thể có thể kể đến như:

– Nam giới bị trầm cảm, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo âu khiến quá trình “yêu” không thực sự “hấp dẫn” như mong muốn.

– Phái mạnh tự ti về nhiều điểm ví dụ như kích thước “cậu nhỏ”, khả năng “yêu”,… đều khiến tâm lý bị ảnh hưởng khá nhiều.

– Nam giới lo lắng về hiệu suất khi giao hợp, bị giảm hưng phấn khi “yêu” do đối tác không kích thích đủ hoặc gặp phải những mâu thuẫn trong mối quan hệ bạn bè.

– Sự khác biệt khi “yêu” thực tế so với những gì tưởng tượng đều khiến phái mạnh khó xuất tinh.

Tất cả những vấn đề này đều ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý khi “yêu” của phái mạnh. Do đó, nếu muốn tình trạng không xuất tinh được cải thiện nhanh chóng thì bạn cần giữ cho mình tâm lý thoải mái để giúp “cuộc yêu” thăng hoa hơn.

Quan hệ không xuất tinh được
Tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi là nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh không xuất tinh được khi quan hệ

Tình trạng bệnh lý khiến nam giới không “nhả đạn” được khi “yêu”

Ngoài yếu tố tâm lý thì một số yếu tố bắt nguồn từ các bệnh nam khoa liên quan cũng chính là “thủ phạm” khiến nam giới không thể xuất tinh được khi quan hệ. Nếu tình trạng này bắt nguồn từ nguyên nhân bệnh lý thì nam giới cần kịp thời điều trị để hạn chế tối đa những ảnh hưởng gặp phải.

Bệnh lý rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một trong những tình trạng dễ gặp phải ở nhiều nam giới. Tình trạng này không những khiến nam giới khó kiểm soát độ cương cứng của “cậu nhỏ” mà hơn nữa còn khiến họ không kiểm soát được quá trình xuất tinh. Đó cũng chính là lý do nam giới mắc rối loạn cương dương thường không xuất tinh được khi quan hệ.

Nam giới mắc rối loạn cương dương mặc dù vẫn có thể cương cứng được “cậu nhỏ”, nhưng khả năng dẫn truyền cảm giác yếu đi khá nhiều. Do đó, khiến nam giới bị giảm hoặc mất cảm giác của thần kinh vận động và khiến “cậu nhỏ” không xuất tinh được.

Quan hệ không xuất tinh được
Bệnh lý rối loạn cương dương khiến phái mạnh khó kiểm soát quá trình xuất tinh khi “yêu”

Bệnh lý tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nam giới quan hệ không xuất tinh được. Bởi, tình trạng tắc ống dẫn tinh ở nam giới gặp phải khi lỗ sáo bị viêm nhiễm bởi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn. Dấu hiệu dễ nhận biết tình trạng này đó chính là cảm giác căng tức ở dương vật khi sắp đến quá trình xuất tinh.

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh thường không xuất tinh được hoặc nếu xuất tinh được thì tinh dịch xuất ra có lẫn máu và kèm theo cảm giác đau buốt ở “cậu nhỏ”. Do đó, bạn cần tìm gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh lý xuất tinh ngược

Ngoài tình trạng tắc ống dẫn tinh thì nam giới mắc phải bệnh lý xuất tinh ngược dòng cũng chính là lý do khi quan hệ không xuất tinh được. Trong khi “yêu” nam giới và đối tác vẫn dễ dàng đạt được khoái cảm như mong muốn. Tuy nhiên, nam giới lại không thể xuất tinh thì rất có thể đây là dấu hiệu của tình trạng xuất tinh ngược.

Sở dĩ, nam giới gặp phải tình trạng này là vì cấu tạo của dương vật gồm có 2 phần là niệu đạo trước và niệu đạo sau. Trong đó, phần niệu đạo sau là bộ phận cho phép tinh dịch và nước tiểu đi qua. Nam giới có thể điều khiển phần niệu đạo sau để kiểm soát và điều chỉnh quá trình bài tiết.

Tuy nhiên, khi quan hệ, phái mạnh đạt được khoái cảm nhưng lại không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa việc đóng ống bàng quang và giãn ống niệu đạo thì có thể khiến tinh dịch bị xuất ngược vào trong bàng quang. Vì vậy, mà nam giới không thể xuất tinh ra ngoài khi quan hệ.

Quan hệ không xuất tinh được
Xuất tinh ngược vào bàng quang khiến nam giới không xuất tinh trùng ra ngoài khi quan hệ

Một số yếu tố khác khiến nam giới quan hệ không xuất tinh được

Bên cạnh yếu tố về tâm lý và bệnh lý, tình trạng không xuất tinh được ở nam giới khi quan hệ còn bắt nguồn từ một số yếu tố khác như:

Nam giới thủ dâm nhiều

Thủ dâm là một trong những thói quen giúp nam giới giải tỏa nhu cầu tình dục được nhiều người thực hiện. Tuy, thủ dâm là thói quen khá bình thường, nhưng nếu bạn thủ dâm với tần suất nhiều thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình “yêu” thực tế. Bởi, cảm giác ân ái, tốc độ cũng như độ cực khoái có thể không đạt được như mong muốn khiến quá trình xuất tinh không thực hiện được.

Quan hệ không xuất tinh được
Nam giới thủ dâm quá nhiều khiến “chuyện ấy” không giống với thực tế và khó xuất tinh hơn

“Nhịn” xuất tinh ở những lần quan hệ trước

Thông thường, khi “yêu” đến đỉnh điểm và cả hai cùng thăng hoa thì nam giới bắt đầu cảm nhận được các cơn co thắt và xuất tinh. Nhưng, nếu như nam giới cố tình kiềm chế việc xuất tinh thì khoái cảm có thể bị giảm đi rất nhiều.

Trong khí đó, việc “nhịn” xuất tinh trong một thời gian dài có thể khiến tâm lý bị ảnh hưởng và dễ dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Lâu dần, khi để tình trạng này lặp đi lặp lại sẽ khiến nam giới không thể xuất tinh được ở những lần sau đó.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị

Nam giới sử dụng các loại thuốc điều trị như thuốc trầm cảm, thuốc an thần, thuốc dạ dày, thuốc chống viêm,… cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cơ thể dễ gặp phải tình trạng không xuất tinh hoặc xuất tinh chậm khi quan hệ. Bởi, các loại thuốc này làm ức chế hệ thần kinh trung ương làm cho hoạt động sản sinh thêm tinh trùng và hormone testosterone bị giảm đi. Vì thế nên quá trình xuất tinh ở nam giới cũng bị ảnh hưởng.

Nam giới sử dụng một số loại thuốc điều trị khiến Testosterone sản sinh ít và khó xuất tinh hơn

3. Quan hệ không xuất tinh được có hại không?

Quan hệ không xuất tinh được có hại không là câu hỏi đang gây ra nhiều thắc mắc cho mọi người. Bởi, tình trạng này gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Họ không những bị ảnh hưởng về tâm lý mà chất lượng tình dục cũng như độ khoái cảm đều bị ảnh hưởng. Cụ thể có thể kể đến như:

– Nam giới không xuất tinh cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng không được xuất ra, không xảy ra quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Đây cũng chính là lý do khiến nam giới tăng cao nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Do đó, để hạn chế tối đa ảnh hưởng này thì nam giới nên tìm gặp bác sĩ để kịp thời có phương pháp điều trị hiệu quả.

– Không xuất tinh khi quan hệ cũng là lý do hàng đầu khiến “cuộc yêu” giảm nhiệt và khiến cho cả hai không đạt được khoái cảm như mong muốn.

– Khi “yêu” nếu như nam giới không đạt được hưng phấn có thể gây ra sức ép lớn về mặt tâm lý. Lâu dần, tâm lý căng thẳng, thiếu tự tin khiến phái mạnh không kiểm soát được quá trình xuất tinh gây ảnh hưởng đến “cuộc yêu” và sức khỏe.

– Thông thường, khi giao hợp, lượng máu dồn vào các mao mạch có ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và các vùng xung quanh bị xung huyết rất nhiều. Nếu nam giới xuất tinh sẽ giúp lượng máu này được rút đi để dương vật trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, khi nam giới không xuất tinh được có thể khiến quá trình xung huyết kéo dài làm chi tuyến tiền liệt, các mao mạch dễ bị vỡ. Đây chính là lý do dẫn đến viêm tinh hoàn, tuyến tiền liệt.

– Quan hệ không xuất tinh được còn có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh ngược,… ở nam giới.

Quan hệ không xuất tinh được
Quan hệ không xuất tinh ra ngoài được ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sinh lý và chức năng sinh sản của nam giới

4. Quan hệ không xuất tinh được có thai không?

Ngoài những câu hỏi trên thì câu hỏi quan hệ không xuất tinh được có thai không cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi, một số ý kiến cho rằng việc quan hệ nhưng không xuất tinh thì không có khả năng có thai. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng khả năng có thai vẫn có. Vậy thực chất thì sao?

Thực chế quan hệ không xuất tinh cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng không được xuất ra. Tuy nhiên, khi quan hệ, cơ thể nam giới được kích thích nên cơ quan sinh dục có tiết ra dịch nhầy để trộn với tinh dùng và hình thành tinh dịch. Trong khi đó, một phần tinh dịch có thể bị rò rỉ ra ngoài lỗ sáo để bôi trơn ống tiết niệu sinh dục nam. Vì vậy, dịch nhầy có thể chứa một ít tinh trùng nên khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.

Trường hợp quá trình thụ thai không diễn ra khi chất lượng tinh trùng của nam giới không đảm bảo. Tinh trùng không thể bơi đến gặp trứng thì việc thụ thai gần như không có. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ vô sinh, hiếm muộn thì nam giới nên gặp bác sĩ để điều trị kịp thời tình trạng này.

Quan hệ không xuất tinh được
Không xuất tinh được khi quan hệ ở nam giới khiến tỷ lệ gây có thai cho nữ giới rất thấp

5. Quan hệ không xuất tinh được phải làm sao?

Nam giới mắc phải tình trạng quan hệ không xuất tinh được thường lo lắng không biết phải làm sao để có thể cải thiện tình trạng này. Trên thực tế, phương pháp cải thiện hiệu quả nhất là tìm gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây bệnh và có phác đồ điều trị hiệu quả. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có những cách điều trị khác nhau cho nam giới.

Điều trị bệnh lý cải thiện khả năng xuất tinh ở nam giới

Đối với những trường hợp gặp phải tình trạng quan hệ không xuất tinh được do yếu tố bệnh lý thì cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả. Bởi, mỗi nam giới lại gặp phải tình trạng bệnh lý khác nhau. Do đó, việc thăm khám tại cơ sở y tế sẽ giúp xác định cụ thể bệnh nam khoa mắc phải và có được phác đồ điều trị cho bạn hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị sử dụng thuốc hay phẫu thuật sẽ do bác sĩ trực tiếp chỉ định tùy vào mức độ bệnh lý. Thêm vào đó, quá trình điều trị, thời gian điều trị cũng có sự khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian điều trị và đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chú ý tìm đến cơ sở y tế uy tín để điều trị.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu không xuất tinh được, nam giới cần tìm gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả

Cải thiện tâm lý giúp nam giới “xuất binh” dễ dàng hơn

Tâm lý được biết đến là một trong những “thủ phạm” hàng đầu gây nên tình trạng nam giới không xuất tinh được khi quan hệ. Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề này do yếu tố tâm lý thì việc thư giãn và giải tỏa tâm lý là điều vô cùng cần thiết.

Nam giới có thể tìm đến những cách giải tỏa tâm lý cho mình bằng cách xem phim, nghe nhạc, nói chuyện cùng với đối tác, đi du lịch,… Tất cả những cách này đều phần nào giúp nam giới giải tỏa về mặt tâm lý rất tốt.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế stress, căng thẳng và không nên mang những muộn phiền này vào “chuyện ấy”. Trước và trong khi quan hệ luôn chú ý thư giãn, không lo lắng quá nhiều khi “yêu” để việc kiểm soát quá trình xuất tinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp

Bên cạnh những phương pháp điều trị trên thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi cho mình. Bạn nên tăng cường vào thực đơn hàng ngày những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, sinh lý. Một số loại thực phẩm có thể thêm vào thực đơn như rau xanh đậm, trái cây tươi, hải sản, ngũ cốc,… Tất cả những loại thực phẩm có tác dụng kích thích hormone Testosterone đều giúp nam giới cải thiện đáng kể tình trạng này.

Song song với chế độ dinh dưỡng, nam giới cần xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi khoa học. Bạn nên đảm bảo ngủ đủ giấc, không thức khuya, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Thêm vào đó nên tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe cho mình.

Nam giới cần xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất và chế độ nghỉ ngơi khoa học để cải thiện tình trạng không xuất tinh được

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tình trạng quan hệ không xuất tinh được ở nam giới. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh lý cho mình. Nếu cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 9998 879 hoặc qua form tư vấn để được các bác sĩ giải đáp kịp thời.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS