Cắt dây hãm bao quy đầu ở nam giới nên hay không nên?

Cắt dây hãm bao quy đầu là một tiểu phẫu được thực hiện nhằm loại bỏ dây chằng ở trên đầu dương vật. Đây là thủ thuật được thực hiện khá đơn giản mà nhiều nam giới thực hiện. Vậy cụ thể cắt dây hãm bao quy đầu là gì? Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không? Bài viết dưới đây của Dr Hùng Clinic sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

1. Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu hay còn được gọi với tên khác là dây chằng bao quy đầu. Đây là một dải niêm mạc có hình giống với chữ Y lộn ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu, nối liền với lớp da bao quy đầu và gần sát lỗ tiểu. Thông thường, nhiều nam giới phải thực hiện tiểu phẫu cắt dây hãm bao quy đầu để cải thiện “chuyện ấy”. Bởi, dây hãm bao quy đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của phái mạnh.

Dây hãm bao quy đầu ở mỗi người lại có cấu tạo khác nhau. Một số người có dây chằng này khá mảnh, nhưng nhiều người lại khá dày. Đây cũng là nơi tập trung khá nhiều dây thần kinh khoái cảm, có vai trò quan trọng trong việc kích thích khoái cảm cho nam giới.

Ngoài ra, dây hãm bao quy đầu còn có nhiệm vụ giữ cho bao quy đầu không trượt lên quá cao ở thân dương vật và giữ cố định cho dương vật lúc cương cứng hiệu quả. Nhờ đó, “cậu nhỏ” dễ được kích thích dây thần kinh khoái cảm, cương cứng hơn để “cuộc yêu” dễ đạt đỉnh.

Cắt dây hãm bao quy đầu
Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây chằng bao quy đầu có hình chữ Y lộn ngược nằm dưới da quy đầu

2. Cắt dây hãm bao quy đầu là gì?

Cắt dây hãm bao quy đầu chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ được thực hiện để giúp nam giới loại bỏ được dây chằng ở bên bao quy đầu. Việc cắt dây hãm bao quy đầu giúp nam giới có thể yên tâm quan hệ mà không cần phải lo lắng dây chằng bị đứt, bị rách khi cương cứng “cậu nhỏ”.

Tuy, dây hãm bao quy đầu chỉ là một lớp niêm mạc nằm dưới quy đầu. Nhưng khi cương cứng “cậu nhỏ” hay khi quan hệ quá mạnh có thể khiến lớp dây hãm này bị đứt, bị rách. Đứt dây hãm bao quy đầu không những khiến nam giới đau đớn mà hơn nữa còn khiến họ gặp khó khăn khi quan hệ.

Cắt dây hãm bao quy đầu
Cắt dây hãm nao quy đầu là một tiểu phẫu giúp loại bỏ phần dây chằng trên dương vật nam giới

Dây hãm bao quy đầu là lớp niêm mạc tập trung rất nhiều dây thần kinh cảm giác ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm và cảm giác khi “yêu” của nam giới. Khi dây hãm bao quy đầu bị đứt, rách sẽ gây ra một số ảnh hưởng như:

– Đứt dây bao quy đầu có thể khiến vị trí đứt dây chảy máu, gây cảm giác đau đớn cho nam giới. Một số trường hợp có thể gặp phải tình trạng rách bao quy đầu hay thắt nghẹt bao quy đầu. Tình trạng này khiến nam giới đau đớn và gặp nhiều khó khăn khi quan hệ.

– Đứt dây bao quy đầu có thể tự lành nhưng để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cho “cậu nhỏ”. Thậm chí còn khiến cho dây hãm ngắn đi khiến phái mạnh dễ bị đứt rách ở những lần quan hệ tiếp theo.

– Dây bao quy đầu bị đứt nếu không kịp thời được xử lý thì có thể dẫn đến tình trạng viêm loét bao quy đầu. Đây chính là cơ hội thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm và tăng cao nguy cơ mắc viêm nhiễm nam khoa ở nam giới.

– Nam giới gặp phải trường hợp đứt dây hãm bao quy đầu còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý. Họ thường xuyên cảm thấy việc sợ phải quan hệ, lâu dần dẫn đến tình trạng ngại gần gũi và suy giảm ham muốn.

Cắt dây hãm bao quy đầu
Đứt dây bao quy đầu ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sinh lý và tâm lý của nam giới

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của việc đứt dây bao quy đầu thì việc cắt dây chằng bao quy đầu đối với một số trường hợp là điều cần thiết. Bởi, việc dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dài đều gây ra những trở ngại nhất định với “chuyện ấy”. Do đó, cắt dây chằng bao quy đầu sẽ giúp “cuộc yêu” của nam giới trở nên dễ dàng hơn.

3. Khi nào cần cắt dây hãm bao quy đầu?

Thực hiện tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu tuy là phương pháp được nhiều nam giới lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ cho rằng tùy từng trường hợp mới nên cắt dây chằng bao quy đầu. Bởi, dây hãm bao quy đầu được chia làm hai loại là dây chằng bao quy đầu bình thường và dây chằng bao quy đầu bất thường.

Dây chằng bao quy đầu bình thường: Đối với những nam giới có dây hãm bao quy đầu bình thường, quá trình cương cứng không bị ảnh hưởng bởi dây hãm, nam giới có thể quan hệ bình thường thì nam giới không cần tiến hành tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu.

Dây chằng bao quy đầu bất thường:

– Trường hợp bị rách khi quan hệ:

+ Thông thường, trong lần quan hệ đầu tiên, do hưng phấn quá độ mà nam giới khó có thể kiểm soát được cảm giác và khoái cảm của mình. Chính điều đó khiến dương vật cương cứng quá nhanh và đột ngột khiến dây chằng bao quy đầu bị kéo căng nên dễ dẫn đến tình trạng đứt hoặc rách.

+ Nếu dây chằng bị đứt gây cảm giác đau nhói nhẹ, lượng máu chảy ra ít thì nam giới cần dừng việc quan hệ và theo dõi xem vết thương có chuyển biến xấu đi hay không.

+ Trường hợp, nam giới bị đứt dây chằng bao quy đầu, vết rách sâu, chảy nhiều máu thì bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kịp thời xử lý và điều trị.

– Trường hợp dây chằng bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dày: Nam giới có dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dài đều gây ra nhiều khó khăn cho quá trình cương cứng của “cậu nhỏ”. Dương vật không thể thẳng tự nhiên mà dễ bị cong. vẹo gây đau đớn cho nam giới, khiến “chuyện ấy” trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này nếu không kịp thời xử lý có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho nam giới như tâm lý trở nên căng thẳng, ức chế và dần dần không còn hứng thú trong “chuyện ấy” với nữ giới.

Cắt dây hãm bao quy đầu
Dây hãm bao quy đầu được bác sĩ chỉ định cắt khi gặp phải những dấu hiệu bất thường

Vì vậy, đối với nam giới gặp phải tình trạng dây hãm bao quy đầu bất thường, bị đứt, rách, quá ngắn hay quá dày,… đều gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ. Do đó, để cải thiện tình trạng này thì nam giới nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, nhận tư vấn và tiến hành phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu.

4. Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Bên cạnh câu hỏi cắt dây hãm bao quy đầu là gì thì câu hỏi cắt dây hãm bao quy đầu có sao không cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều nam giới. Một số người cho rằng phẫu thuật cắt dây chằng bao quy đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, một số khác lại lo lắng thủ thuật này gây ảnh hưởng đến cơ thể. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế, việc cắt dây hãm bao quy đầu không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Ngược lại, tiểu phẫu này còn mang đến nhiều lợi ích cho nam giới khi thực hiện. Một số lợi ích có thể kể đến như:

– Giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn: Việc không cắt dây hãm bao quy đầu có thể hiến việc vệ sinh của nam giới gặp nhiều khó khăn hơn. Trong quá trình đi vệ sinh, nước tiểu có thể bị ứ đọng, vệ sinh không sạch nước tiểu dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và tăng cao nguy cơ mắc bệnh nam khoa cho nam giới.

Cắt dây chằng bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn

– Giúp đời sống tình dục và chất lượng tình dục của nam giới tăng lên:

+ Dây chằng bao quy đầu bị đứt hoặc rách nếu không có phương pháp điều trị kịp thời có thể khiến vết thương để lại sẹo, dây chằng ngắn và dễ bị co rút. Vì thế nên kích thước của dương vật bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, khi nam giới quan hệ có thể bị chảy máu, gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh lý và tính mạng.

+ Tiểu phẫu cắt dây hãm chằng bao quy đầu sẽ giúp nam giới hạn chế tối đa tình trạng đứt dây chằng. Nhờ đó, “cuộc yêu” của phái mạnh không bị gián đoạn, thăng hoa và dễ lên đỉnh hơn. Vì vậy nên chất lượng trong “chuyện ấy” của nam giới cũng được cải thiện.

– Giúp giảm nguy cơ bị vô sinh ở nam giới: Trong trường hợp nam giới bị đứt dây bao quy đầu nếu như không kịp thời được cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Bởi, nam giới có thể bị liệt dương do mất máu quá nhiều từ vết rách sâu và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng.

Cát dây chằng bao quy đầu giúp hạn chế nguy cơ vô sinh ở nam giới hiệu quả

– Giúp hạn chế nguy cơ mắc viêm nhiễm nam khoa cho nam giới: Nếu nam giới bị đứt dây chằng bao quy đầu nhưng không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng viêm loét. Chính vì thế vi khuẩn dễ xâm nhập và gây nên nhiều bệnh nam khoa. Do đó, nếu cắt dây chằng bao quy đầu kịp thời sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm có thể gặp phải.

5. Tự cắt dây hãm bao quy đầu tại nhà có nên không?

Cắt dây hãm bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu đơn giản nhưng lại đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn kỹ thuật khi thực hiện phẫu thuật. Do đó, nếu bạn thắc mắc không biết có thể tự cắt dây chằng bao quy đầu tại nhà không thì câu trả lời chính xác là không. Bởi, phẫu thuật cắt dây chằng bao quy đầu an toàn, hiệu quả và không gây ảnh hưởng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Trang thiết bị hiện đại: Để thực hiện ca tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu thì trang thiết bị y tế cần phải được trang bị đầy đủ. Nếu không có đủ trang thiết bị y tế cần thiết thì không thể thực hiện ca phẫu thuật này.

– Người thực hiện có chuyên môn cao: Cắt dây chằng bao quy đầu chỉ được phép tiến hành khi người thực hiện là bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề. Do đó, đối với những người không có kinh nghiệm như bạn, tuyệt đối không tự ý cắt dây hãm bao quy đầu tại nhà.

– Phòng phẫu thuật vô trùng: Quá trình phẫu thuật tuy không kéo dài quá lâu nhưng cần phải thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng, dụng cụ y tế được sát khuẩn để hạn chế tình trạng viêm nhiễm khi thực hiện. Vì vậy, nếu bạn tự thực hiện tại nhà thì yếu tố vô trùng không được đảm bảo và có thể gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Bởi tất cả những lý do được đưa trên, một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh, bạn không được tự ý cắt dây hãm bao quy đầu tại nhà. Nếu có ý định cắt dây chằng bao quy đầu, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện.

Cắt dây hãm bao quy đầu
Nam giới tuyệt đối không tự cắt dây chằng bao quy đầu tại nhà vì tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

6. Chi phí cắt dây hãm bao quy đầu có đắt không?

Chi phí là yếu tố luôn được nhiều người quan tâm khi có ý định lựa chọn dịch vụ cắt dây chằng bao quy đầu. Bởi, nhiều người lo lắng sẽ phải mất khá nhiều chi phí cho ca tiểu phẫu này. Nhưng thực tế, giá cắt dây hãm bao quy đầu cao hay thấp còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:

– Tình trạng của dây chằng bao quy đầu: Nếu dây thắng bao quy đầu chỉ đứt hoặc bị ngắn ở mức độ nhẹ và được xử lý kịp thời thì mức chi phí cắt dây hãm bao quy đầu sẽ thấp. Ngược lại, nếu nam giới bị đứt dây chằng bao quy đầu, dây bao quy đầu bị ngắn ở mức độ nặng, không xử lý ngay mà để lâu thì chi phí phẫu thuật có thể cao hơn.

– Địa chỉ thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu: Nếu bạn lựa chọn cắt dây chằng bao quy đầu tại những địa chỉ uy tín, được trang bị thiết bị hiện đại với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thì chi phí sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn làm tại cơ sở y tế không đảm bảo, hoạt động chui thì chi phí có thể thấp hơn.

– Chăm sóc sau phẫu thuật: Sau khi thực hiện xong thủ thuật cắt dây chằng bao quy đầu, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp để giúp vết thương mau lành. Nếu bạn không tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật có thể khiến vết thương lâu lành, có thể bị viêm nhiễm khiến bạn mất thêm một khoản chi phí điều trị. Chính vì vậy, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật để giúp tình trạng được cải thiện nhanh chóng.

Giá cắt dây hãm bao quy đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

7. Những lưu ý sau phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu

Nhiều chuyên gia về nam khoa cho biết, cắt dây hãm bao quy đầu tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bởi, nếu được thực hiện bởi các bác sĩ hàng đầu sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng viêm nhiễm, tạo hình sai, gây sẹo,… hiệu quả.

Đặc biệt, để quá trình hồi phục sau phẫu thuật diễn ra nhanh và hiệu quả hơn bạn cần tuân thủ một số lưu ý như:

– Không tự ý mua thuốc uống hay mua thuốc bôi để giảm đau nhức sau phẫu thuật. Bởi, việc tự ý sử dụng các loại thuốc không được bác sĩ cho phép có thể khiến bạn tăng cao nguy cơ viêm nhiễm “cậu nhỏ” khiến dương vật bị hoại tử, liệt dương, vô sinh,…

– Sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp. Bạn cũng nên nhận tư vấn từ bác sĩ về cách vệ sinh “cậu nhỏ” và thực hiện, hạn chế mặc quần lót chật, gãi “cậu nhỏ” sau phẫu thuật.

– Sau thời gian phẫu thuật, tuyệt đối không quan hệ tình dục với đối tác.

– Tái khám theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ.

Nam giới nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi sau khi cắt dây hãm bao quy đầu

Cắt dây hãm bao quy đầu và những thông tin xoay quanh vấn đề này đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ và chi tiết nhất đến bạn. Với thông tin này hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe, sinh lý nam khoa cho mình hiệu quả. Mọi thắc mắc liên quan đến cắt dây chằng bao quy đầu, bạn có thể để lại thông tin qua form tư vấn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 9998 879. Các bác sĩ tại Dr Hùng Clinic sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS