Dương vật nam giới có thể phát triển tới bao nhiêu tuổi?

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, dương vật nam giới cũng phát triển dần. Tuy nhiên khi đã trưởng thành, chiều dài của dương vật là điều mà nam giới quan tâm. Vậy kích thước dương vật nam giới có thể phát triển tới tới bao nhiêu tuổi? Cùng Dr. Hùng Clinic tìm hiểu về kích thước "cậu nhỏ" nhé!

Dương vật nam giới có thể phát triển tới bao nhiêu tuổi?

Kích thước dương vật nam giới sẽ thay đổi theo từng độ tuổi. Dưới đây là thông số về kích thước dương vật:

duong-vat-co-the-phat-trien-lien-tuc-den-truoc-thoi-ky-man-duc
Dương vật có thể phát triển liên tục đến trước thời kỳ mãn dục

Khi mới sinh

Ở thời điểm mới ra đời, dương vật sẽ có kích thước trung bình là 1 cm.

Tuổi thiếu niên

Kích thước dương vật sẽ dần thay đổi trong suốt quá trình này. Đây cũng là giai đoạn dậy thì. Dương vật phát triển mạnh về cả chiều dài và chu vi. Đặc biệt, kích thước dương vật ở mỗi người là khác nhau.

Tuổi trưởng thành

Dương vật người trưởng thành Việt Nam ở trạng thái cương cứng có thể đạt trung bình từ 12 – 14 cm. Ở các quốc gia khác nhau thì chiều dài trung bình cũng khác nhau.

Độ tuổi mãn dục

Khi nam giới bước vào độ tuổi mãn dục, thường từ 50 tuổi trở lên. Hoặc một số ít lên đến 70 – 80 tuổi. Theo các chuyên gia, nếu ở độ tuổi 30 khi cương cứng dương vật đạt tới hơn 15cm. Thì khi đến độ tuổi 60 – 70, nó chỉ còn có thể còn 12cm. Thậm chí có thể bé hơn.

Như vậy dương vật sẽ phát triển trong suốt quá trình phát triển của cơ thể. Cho đến độ tuổi mãn dục thì dương vật sẽ giảm dần kích thước.

Dương vật nam giới có thể phát triển sau trưởng thành không?

Phần lớn sau thời gian trưởng thành, dương vật sẽ không phát triển thêm nữa. Tuy nhiên, hiện nay có một số biện pháp can thiệp. Giúp dương vật dài ra hơn kể cả khi đã qua thời điểm dậy thì:

duong-vat-co-the-phat-tien-sau-truong-thanh-bang-nhieu-cach
Dương vật có thể phát triển sau trưởng thành bằng nhiều cách

Sử dụng thuốc bôi, gel bôi

Đây là biện pháp mà nhiều nam giới lựa chọn. Tuy nhiên hiệu quả thật sự của các loại gel bôi hiện nay trên thị trường thì phần lớn là giả. Hoặc có hiệu quả nhất thời.

Uống thuốc kích thích dương vật nam giới

Đây là các loại thuốc uống giúp làm tăng sinh hormone nam giới. Để từ đó tăng kích thước dương vật. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều tác dụng phụ.

Cắt bao quy đầu

Đối với những nam giới chưa cắt bao quy đầu thì đây cũng là nguyên nhân khiến cậu nhỏ không phát triển hết được. Sau khi cắt bao quy đầu thì kích thước dương vật có thể tăng lên. Hoặc khi cương cứng sẽ dài hơn.

Phẫu thuật kéo dài dương vật nam giới

Nếu bạn đã cắt bao quy đầu mà vẫn không có được kích thước dương vật như mong muốn. Hãy tìm đến bác sĩ để thực hiện thủ thuật kéo dài dương vật.

Dương vật nhỏ có phải vấn đề về sức khỏe?

Bạn không nên tự ti về kích thước dương vật của mình. Vì căn bản chúng không gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý và tình dục. Cụ thể:

  • Kích thước dương vật lúc “mềm” không phản ánh kích thước dương vật lúc cương cứng. Nhiều trường hợp, dương vật lúc “mềm” có kích thước nhỏ trở nên khá lớn khi cương cứng.
  • Kích thước dương vật không thực sự gây ảnh hưởng đến khoái cảm khi yêu. Điều quan trọng nhất vẫn là cảm giác “khao khát có nhau” của cả hai.
  • Kích thước dương vật không tương quan với sự phát triển của các bộ phận cơ thể khác. Chẳng hạn như bàn tay, bàn chân,… Do đó không có dấu hiệu bên ngoài nào có thể sử dụng được để đánh giá kích thước dương vật.

Trên đây là các thông tin về sự phát triển dương vật mà Dr Hùng Clinic muốn gửi đến bạn. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS