6 dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em cần biết ngay

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em ở độ tuổi sinh đẻ và sau sinh nở. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể phát triển thành ung thư tử cung,... gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe. Chính vì vậy mà chị em cần biết những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung để biết cách phòng tránh và điều trị.

Khí hư xuất hiện nhiều là dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu của viêm lộ tuyến tử cung đầu tiên là khí hư có sự thay đổi về màu sắc. Đôi khi có cả mùi khó chịu. Nếu màu sắc khí hư đổi màu càng rõ, mùi càng hôi thì tức là bệnh nặng.

khi-hu-xuat-hien-nhieu-la-dau-hieu-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung
Khí hư xuất hiện nhiều là dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lúc này, khí hư dần dần ngả sang màu vàng, dính dính và xuất hiện cả bọt. Thậm chí có pha lẫn cả máu. Vùng da ngoài âm đạo có màu đỏ và sưng, ngứa và cả loét. Do khí hư ra nhiều kích thích của dịch viêm.

Đau bụng dưới, đau phần eo

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Vậy nên sẽ có hiện tượng bị đau vùng eo và vùng xương chậu. Ngoài ra đến kì kinh nguyệt sẽ bị đau.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cung-gay-dau-bung-duoi-dau-that-eo
Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng gây đau bụng dưới, đau thắt eo

Nếu không chữa kịp thời, các triệu chứng này có thể lan sang vùng khác như vùng dây chằng. Từ đó ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng. Thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Dấu hiệu của viêm lộ tuyến là tiểu nhiều, đau khi đi tiểu

Viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng hoặc ảnh hưởng sang ba góc của bàng quan. Từ đó, kích thích bàng quang. Gây ra hiện tượng đái dắt, đái bị đau. Một số trường hợp có thể bị viêm nhiễm niệu đạo.

Chảy máu khi quan hệ

Đây chính là dấu hiệu đặc trưng nhất giúp chị em biết mình có bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không. Thông thường khi quan hệ, chị em hiếm khi bị chảy máu. Ngoại trừ lần đầu tiên hoặc trường hợp âm đạo khô hạn, quan hệ quá mạnh khiến bị tổn thương.

Tuy nhiên, khi bị viêm lộ tuyến, bề mặt cổ tử cung trở nên sần sùi và dễ bị tổn thương. Trong quá trình quan hệ, sự cọ xát của “cậu nhỏ” sẽ khiến cho vùng kín chị em dễ bị chảy máu. Và có cảm giác đau rát. Nếu nhận thấy hiện tượng này, chị em cần nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu của viêm lộ tuyến – Thường xuyên mệt mỏi

Viêm lộ tuyến hay ung thư cổ tử cung là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Kém linh hoạt và lười vận động. Chính vì cơ thể có bệnh nên khiến sức khỏe suy giảm.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt của các chị em nói lên rất nhiều điều. Nếu tử cung bị kích thích sẽ sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Sự cân bằng hormone cũng bị thay đổi. Kết quả là chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị thay đổi. Có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm,… Chính vì thế, chị em không được bỏ qua dấu hiệu khác thường này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể chữa khỏi nếu mới ở giai đoạn đầu. Vì vậy, chị em nên chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể. Và đi khám phụ khoa định kì để phát hiện ra bệnh sớm.

Bài viết trên của Dr Hùng Clinic đã giúp bạn biết về các dấu hiệu của viêm lộ tuyến. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS