4 điều chị em cần lưu ý khi thu nhỏ vùng kín sau sinh nở

Đối với chị em thì việc vùng kín bị giãn rộng sau sinh là điều khó tránh khỏi. Do đó thu nhỏ vùng kín trở thành biện pháp mà được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên để việc thu nhỏ vùng kín sau sinh diễn ra an toàn và hiệu quả thì chị em cần lưu ý một điều.

Thời điểm thu nhỏ vùng kín sau sinh

Nhiều chị em nghĩ rằng, có thể thu nhỏ vùng kín ngay sau sinh để tiện kiêng cữ. Nhưng thật ra, thời điểm thích hợp là từ sau khi hết sản dịch. Từ 1,5 tháng sau sinh. Tuy nhiên, thực tế còn phụ thuộc vào tình trạng cơ thể mỗi người. Vậy nên để thuận tiện nhất thì sau sinh khoảng 2 tháng, bạn có thể đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn.

thoi-diem-thu-nho-vung-kin-sau-sinh
Thời điểm thu nhỏ vùng kín sau sinh

Lý do khi sinh xong chị em không nên thu nhỏ vùng kín ngay là vì tiểu phẫu này thực hiện ở bên trong âm đạo. Tuy nhiên, đây là thời điểm âm đạo đang giãn nở lớn nhất. Sau khi sinh khoảng 1 tháng thì âm đạo sẽ co bớt lại. Lúc này, khi bạn đi khám, bác sĩ sẽ xác định chính xác mức độ giãn của âm đạo.

Ngoài ra, sau khi mới sinh, cơ thể người mẹ còn yếu. Không thể tiếp tục làm thêm bất cứ tiểu phẫu nào. Để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ thì bác sĩ sẽ không thực hiện thu nhỏ âm đạo.

Hiểu rõ về thu nhỏ vùng kính sau sinh

Thu nhỏ cô bé là thủ thuật được bác sĩ thực hiện ở trong ống âm đạo. Hoàn toàn khác biệt với khâu hay thẩm mỹ tầng sinh môn là làm bên ngoài cửa mình. Chính vì vậy, kĩ thuật thu nhỏ âm đạo sẽ khó hơn. Và chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Hơn nữa cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín và đảm bảo.

ban-nen-hieu-ro-ve-thu-thuat-thu-nho-am-dao
Bạn nên hiểu rõ về thủ thuật thu nhỏ âm đạo

Đầu tiên, bác sĩ sẽ trực tiếp can thiệp vào thành âm đạo với thủ thuật cắt vạt V. Nhằm loại bỏ thành âm đạo bị yếu, kém đàn hồi. Sau đó bác sĩ sẽ cấy chỉ sinh học Collagen theo hình xoắn ốc xuyên suốt ở 2 bên thành âm đạo.

Kiêng quan hệ tình dục sau khi thu nhỏ vùng kín

Sau khi làm thu nhỏ cô bé, bạn phải kiêng quan hệ trong khoảng thời từ 5 – 6 tuần. Bởi phương pháp này can thiệp vào ống âm đạo. Chính vì vậy cần có thời gian để âm đạo lành và chỉ tiêu hết. Thông thường thời gian chỉ bắt đầu tiên là từ 6 ngày. Và tiêu hết trong khoảng 1 tháng với cơ địa lành. Cơ địa lâu lành sẽ khoảng 1,5 tháng.

Thu nhỏ vùng kín sau sinh khi đã hết kì kinh nguyệt

Để đảm bảo an toàn, cũng như liên quan đến việc chăm sóc sau hậu phẫu. Thì thu nhỏ âm đạo chỉ được thực hiện sau khi hết kỳ kinh nguyệt khoảng 2 ngày. Hoặc trước, sau kì kinh nguyệt từ 1 – 2 tuần. Còn nếu đang kì kinh nguyệt thì bạn nên chờ khi sạch kinh rồi thực hiện.

Trên đây là những lưu ý Dr Hùng Clinic gửi đến bạn liên quan đến thu nhỏ vùng kín sau sinh nở. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS