Không xuất tinh được khi quan hệ có thực sự nguy hiểm?

Quan hệ không xuất tinh được là tình trạng gặp phải ở 0,4% nam giới. Tình trạng này không những khiến phái mạnh khó đạt khoái cảm mà hơn nữa còn làm "cuộc yêu" gián đoạn, khả năng sinh sản giảm sút. Không xuất tinh khi quan hệ nếu không kịp thời điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường với nam giới.

Không xuất tinh được khi quan hệ là bệnh gì?

Xuất tinh được biết đến là giai đoạn cuối cùng khi quan hệ giúp cả hai “lên đỉnh”. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân nào đó khiến phái mạnh không thể xuất được “tinh binh”. Không xuất tinh được khi quan hệ khiến “chuyện ấy” bị gián đoạn và không đạt được khoái cảm như mong muốn.

Quan hệ không xuất tinh được
Nam giới không xuất tinh được khi quan hệ là tình trạng gặp phải ở rất ít nam giới trong độ tuổi từ 35 – 40 và gây ra nhiều ảnh hưởng

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có khoảng 0,4% nam giới mắc phải tình trạng không xuất tinh khi quan hệ với nhiều cấp độ khác nhau.

Bệnh lý này thường gặp phải ở nam giới trong độ tuổi từ 35 – 40 tuổi. Bởi đây là độ tuổi mà cơ thể nam giới xuất hiện khá nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh nam khoa. Ví dụ như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh,…Do đó, khi “yêu” phái mạnh thường không thể “nhả đạn” được theo ý muốn của mình.

Nguyên nhân không xuất tinh được khi quan hệ ở nam giới

Tâm lý ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh ở nam giới

Không xuất tinh được ở nam giới khi “yêu” bắt nguồn từ yếu tố tâm lý. Tâm lý là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hưng phấn, giao hợp và lên đỉnh của phái mạnh. Bởi chúng tác động trực tiếp đến các dây thần kinh ở trung tâm não bộ để điều khiển quá trình xuất tinh ở nam giới.

Quan hệ không xuất tinh được
Tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi là nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh không xuất tinh được khi quan hệ

Một số vấn đề tâm lý cụ thể có thể kể đến như:

 • Nam giới bị trầm cảm, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo âu. Khiến quá trình “yêu” không thực sự “hấp dẫn” như mong muốn.
 • Phái mạnh tự ti về nhiều điểm ví dụ như kích thước “cậu nhỏ”, khả năng “yêu”,…Khiến tâm lý bị ảnh hưởng khá nhiều.
 • Nam giới lo lắng về hiệu suất khi giao hợp, bị giảm hưng phấn khi “yêu”. Do đối tác không kích thích đủ hoặc gặp phải những mâu thuẫn trong mối quan hệ bạn bè.
 • Sự khác biệt khi “yêu” thực tế so với những gì tưởng tượng đều khiến phái mạnh khó xuất tinh.

Tình trạng bệnh lý khiến nam giới không thể xuất tinh

Một số yếu tố bắt nguồn từ các bệnh nam khoa liên quan cũng chính là “thủ phạm” khiến nam giới không thể xuất tinh được khi quan hệ. Nếu vậy thì nam giới cần kịp thời điều trị để hạn chế tối đa những ảnh hưởng gặp phải.

Quan hệ không xuất tinh được
Bệnh lý rối loạn cương dương khiến phái mạnh khó kiểm soát quá trình xuất tinh khi “yêu”
 • Bệnh lý rối loạn cương dương: Đây là một trong những tình trạng dễ gặp phải ở nhiều nam giới. Tình trạng này không những khiến nam giới khó kiểm soát độ cương cứng của “cậu nhỏ” mà hơn nữa còn khiến họ không kiểm soát được quá trình xuất tinh.
 • Bệnh lý tắc ống dẫn tinh: Tắc ống dẫn tinh cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nam giới quan hệ không xuất tinh được. Dấu hiệu dễ nhận biết tình trạng này đó chính là cảm giác căng tức ở dương vật khi sắp đến quá trình xuất tinh.
 • Bệnh lý xuất tinh ngược: Trong khi “yêu” nam giới và đối tác vẫn dễ dàng đạt được khoái cảm như mong muốn. Tuy nhiên, nam giới lại không thể xuất tinh thì rất có thể đây là dấu hiệu của tình trạng xuất tinh ngược.

Một số yếu tố khiến nam giới không xuất tinh được khi quan hệ

Nam giới thủ dâm nhiều

Thủ dâm là một trong những thói quen giúp nam giới giải tỏa nhu cầu tình dục. Tuy nhiênnếu bạn thủ dâm với tần suất nhiều thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình “yêu” thực tế.

Quan hệ không xuất tinh được
Nam giới thủ dâm quá nhiều khiến “chuyện ấy” không giống với thực tế và khó xuất tinh hơn

Bởi cảm giác ân ái, tốc độ cũng như độ cực khoái có thể không đạt được như mong muốn khiến quá trình xuất tinh không thực hiện được.

“Nhịn” xuất tinh ở những lần quan hệ trước

Thông thường, khi thăng hoa thì nam giới bắt đầu cảm nhận được các cơn co thắt và xuất tinh. Nhưng nếu như nam giới cố tình kiềm chế việc xuất tinh thì khoái cảm có thể bị giảm đi rất nhiều.

Việc “nhịn” xuất tinh trong một thời gian dài có thể khiến tâm lý bị ảnh hưởng. Dễ dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Lâu dần, khi để tình trạng này lặp đi lặp lại sẽ khiến nam giới không thể xuất tinh được ở những lần sau đó.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị

Nam giới sử dụng các loại thuốc trầm cảm, thuốc an thần,… là một trong số những nguyên nhân khiến cơ thể dễ gặp phải tình trạng khó xuất tinh khi quan hệ.

Nam giới sử dụng một số loại thuốc điều trị khiến Testosterone sản sinh ít và khó xuất tinh hơn

Bởi, các loại thuốc này làm ức chế hệ thần kinh trung ương. Làm cho hoạt động sản sinh thêm tinh trùng và hormone testosterone bị giảm đi. Vì thế nên quá trình xuất tinh ở nam giới cũng bị ảnh hưởng.

Không xuất tinh được khi quan hệ có hại không?

Tình trạng này gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Cụ thể có thể kể đến như:

 • Nam giới không xuất tinh cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng không được xuất ra. Đây cũng chính là lý do khiến nam giới tăng cao nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. 
 • Không xuất tinh khi quan hệ cũng là lý do hàng đầu khiến “cuộc yêu” giảm nhiệt. Khiến cho cả hai không đạt được khoái cảm như mong muốn.
 • Khi “yêu” nếu như nam giới không đạt được hưng phấn có thể gây ra sức ép lớn về mặt tâm lý. Lâu dần làm tâm lý căng thẳng, thiếu tự tin. 
 • Thông thường, khi giao hợp, lượng máu dồn vào các mao mạch có ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và các vùng xung quanh bị xung huyết rất nhiều. Nếu nam giới không xuất tinh được có thể khiến quá trình xung huyết kéo dài làm chi tuyến tiền liệt, các mao mạch dễ bị vỡ. Đây chính là lý do dẫn đến viêm tinh hoàn, tuyến tiền liệt.
 • Không xuất tinh được còn có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh ngược,…ở nam giới.

Không xuất tinh được khi quan hệ có thể có thai không?

Một số ý kiến cho rằng việc quan hệ nhưng không xuất tinh thì không có khả năng có thai. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng khả năng có thai vẫn có. Vậy thực chất thì sao?

Quan hệ không xuất tinh được
Không xuất tinh được khi quan hệ ở nam giới khiến tỷ lệ gây có thai cho nữ giới rất thấp

Thực chế quan hệ không xuất tinh cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng không được xuất ra. Tuy nhiên, khi quan hệ, cơ thể nam giới được kích thích nên cơ quan sinh dục có tiết ra dịch nhầy để trộn với tinh dùng và hình thành tinh dịch. Trong khi đó, một phần tinh dịch có thể bị rò rỉ ra ngoài lỗ sáo để bôi trơn ống tiết niệu sinh dục nam. Vì vậy, dịch nhầy có thể chứa một ít tinh trùng nên khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.

 

Không xuất tinh được khi quan hệ phải làm sao?

Điều trị bệnh lý

Đối với những trường hợp do yếu tố bệnh lý thì cần kịp thời thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả. Bởi, mỗi nam giới lại gặp phải tình trạng bệnh lý khác nhau. Do đó, việc thăm khám tại cơ sở y tế sẽ giúp xác định cụ thể bệnh nam khoa mắc phải. Và có được phác đồ điều trị cho bạn hiệu quả nhất.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu không xuất tinh được, nam giới cần tìm gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả

Phương pháp điều trị sử dụng thuốc hay phẫu thuật sẽ do bác sĩ trực tiếp chỉ định tùy vào mức độ bệnh lý. Thêm vào đó, quá trình điều trị, thời gian điều trị cũng có sự khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian điều trị và đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chú ý tìm đến cơ sở y tế uy tín để điều trị.

Cải thiện tâm lý

Tâm lý được biết đến là một trong những “thủ phạm” hàng đầu gây nên tình trạng nam giới không xuất tinh được khi quan hệ. Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề này do yếu tố tâm lý thì việc thư giãn và giải tỏa tâm lý là điều vô cùng cần thiết.

Nam giới có thể tìm đến những cách giải tỏa tâm lý cho mình bằng cách xem phim, nghe nhạc, nói chuyện cùng với đối tác, đi du lịch,… 

Ngoài ra, bạn cần hạn chế stress, căng thẳng và không nên mang những muộn phiền này vào “chuyện ấy”. Để việc kiểm soát quá trình xuất tinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp

Bên cạnh những phương pháp điều trị trên thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi cho mình. Bạn nên tăng cường vào thực đơn hàng ngày rau xanh đậm, trái cây tươi, hải sản, ngũ cốc,…Tất cả những loại thực phẩm có tác dụng kích thích hormone Testosterone. Giúp nam giới cải thiện đáng kể tình trạng này.

Nam giới cần xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất và chế độ nghỉ ngơi khoa học để cải thiện tình trạng không xuất tinh được

Song song với chế độ dinh dưỡng, nam giới cần xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi khoa học. Đảm bảo ngủ đủ giấc, không thức khuya,…Thêm vào đó nên tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe cho mình.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tình trạng quan hệ không xuất tinh được ở nam giới. Nếu cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 9998 879 hoặc liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic để được tư vấn.

>>> Xem thêm:

Cắt dây hãm bao quy đầu ở nam giới nên hay không nên

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không? Có nguy hiểm không?

Phẫu thuật làm to dương vật giúp “chuyện ấy” thăng hoa hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS