Bị xuất tinh sớm: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Bị xuất tinh sớm là trình trạng chung gặp phải ở hơn 30% đàn ông Việt Nam đang mắc phải. Tình trạng này ảnh hưởng đến chất lượng "cuộc yêu" cũng như phong độ, bản lĩnh đàn ông của phái mạnh. Chính vì vậy việc điều trị dứt điểm cho từng nguyên nhân của xuất tinh sớm giúp khắc phục tình trạng này, lấy lại bản lĩnh đàn ông.

Bị xuất tinh sớm là gì?

Bị xuất tinh sớm là tình trạng gần như hoặc luôn luôn không kìm hãm được xuất tinh sớm. Hoặc trong vòng 1 phút kể từ khi dương vật đưa vào trong âm đạo.

bi-xuat-tinh-som-la-gi
Bị xuất tinh sớm là gì?

Tình trạng này gây ra sự hụt hẫng về tâm lý, tự ti. Và tránh né quan hệ tình dục của nam giới. Gây cảm giác hậm hực khó nói ở phụ nữ. Đây cũng là nguyên nhân gây ra bi kịch hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân khi nam giới bị xuất tinh sớm

  • Nồng độ hormone bất thường.
  • Hoạt đồng phản xạ bất thường của hệ thống phóng tinh.
  • Một số vấn đề ở tuyến giáp.
  • Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay niệu đạo.
  • Một số đặc điểm di truyền.
  • Tổn thương thần kinh sau phẫu thuật hoặc chấn thường (Hiếm).

Các yếu tố làm tăng nguy cơ bị xuất tinh sớm

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến bạn tăng nguy cơ xuất tinh sớm. Bao gồm:

Rối loạn chức năng cương dương

Tình trạng sẽ tồi tệ hơn nếu bạn thỉnh thoảng. Hoặc liên tục gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng. Nỗi sợ không thể duy trì sự cương cứng sẽ khiến bạn cố ý. Hay vô ý muốn cuộc ân ái mau kết thúc.

Vấn đề sức khoẻ

Nếu bạn đang mắc bệnh mãn tính (bệnh tim,…), bạn có thể cảm thấy lo lắng khi quan hệ. Vô tình khiến bạn vội vàng xuất tinh.

Căng thẳng

Căng thẳng tinh thần khiến bạn không thể thư giãn và tập trung vào cuộc ân ái. Từ đó, có thể dẫn tới xuất tinh sớm.

Các điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh sớm

Loại bỏ thói quen thủ dâm

Thói quen thủ dâm là thói quen phổ biến ở nhiều đàn ông. Phần lớn thói quen này bắt đầu từ hồi dậy thì. Nam giới tiếp xúc quá sớm với chuyện tình dục và thường xuyên thủ dâm để thỏa mãn mình. Tuy nhiên, việc thường xuyên thủ dâm sẽ khiến bị xuất tinh sớm về sau. Thậm chí chưa quan hệ cũng đã có thể xuất tinh.

Cách chữa trị tốt nhất là nên hạn chế thủ dâm. Đồng thời, áp dụng phương pháp tâm lý có sự tham gia của hai vợ chồng.

Cân bằng nội tiết

Giống như nữ giới, nội tiết của nam giới cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian cuộc yêu. Đặc biệt là testosterone của nam giới. Hormone này sẽ bị suy giảm khi nam giới có cuộc sống không lành mạnh. Ví dụ như sử dụng rượu, bia, chất kích thích,… Hoặc bị viêm tuyến tiền liệt, tiểu đường,…

nen-bo-sung-hai-san-de-tang-cuong-sinh-ly
Nên bổ sung hải sản để tăng cường sinh lý

Với nguyên nhân này thì trước hết nam giới nên đi khám. Ngưng việc sử dụng các chất kích thích, sống lành mạnh. Kết hợp với tăng cường sử dụng các thực phẩm tăng cường sinh lý. Như hải sản, sử dụng các bài thuốc nam gia truyền, gel bôi,…

Giảm căng thẳng khi quan hệ

Nguyên nhân này thực chất là do vấn đề về tâm lý. Nếu ở nữ giới khi quá căng thẳng thì âm đạo sẽ co rút nhỏ lại hơn bình thường. Và gây khó khăn khi quan hệ. Thì nam giới khi thiếu kinh nghiệm và căng thẳng khi quan hệ thì dễ bị xuất tinh sớm.

vo-chong-nen-thuong-xuyen-tam-su-va-tro-chuyen-voi-nhau-de-tranh-tam-ly-xuat-tinh-som
Vợ chồng nên thường xuyên tâm sự và trò chuyện với nhau để tránh tâm lý xuất tinh sớm

Cách để điều trị là nam giới cần nâng cao kĩ thuật chăn gối. Cũng như thoải mái hơn về tâm lý. Nếu cần thiết thì hai vợ chồng có thể cùng nói chuyện, tâm sự với nhau. Để khắc phục căng thẳng khi quan hệ. Nếu không thấy hiệu quả thì nên đến bác sĩ tâm lý.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã giải đáp các vấn đề liên quan đến xuất tinh sớm. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS