Âm đạo bị khô sau sinh phải làm sao? – Bác sĩ Dr Hùng Clinic giải đáp

Nhiều chị em phụ nữ từ sau khi sinh con vùng kín bị khô mỗi khi quan hệ. Dù đã thử nhiều cách như uống thuốc hay bổ sung các thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ nhưng vẫn không hiệu quả. Tình trạng này về lâu dài gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống vợ chồng. Vậy âm đạo bị khô sau sinh là bởi vì sao? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Âm đạo bị khô sau sinh là như thế nào?

Âm đạo bị khô sau sinh là tình trạng lượng chất nhờn trong âm đạo tiết ra ít. Hoặc thậm chí không tiết ra khi quan hệ tình dục.

am-dao-bi-kho-sau-sinh-la-nhu-the-nao
Âm đạo bị khô sau sinh là như thế nào?

Tình trạng khô âm đạo nặng có thể xảy ra chảy máu khi quan hệ. Khiến việc quan hệ trở nên khó khăn, đau rát. Gây ám ảnh tâm lý cho nhiều chị em phụ nữ.

Nguyên nhân khiến âm đạo bị khô sau sinh

Sau khi sinh, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khô âm đạo chính là thay đổi nội tiết tố. Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, hành động bú sữa của em bé sẽ kích thích hooc môn Prolactin. Đây là loại hooc môn có tác dụng kích thích tuyến yên. Giúp tiết ra nhiều sữa hơn nhưng lại làm ức chế hooc môn sinh dục nữ là Estrogen. Việc ức chế này khiến âm đạo tiết ra ít chất nhờn hơn. Chính vì nguyên nhân này đã dẫn đến tình trạng khô âm đạo ở hầu hết các phụ nữ sau sinh.

thay-doi-noi-tiet-to-lam-kho-am-dao
Thay đổi nội tiết tố làm khô âm đạo

Thông thường sau khi cai sữa, nội tiết tố của người mẹ sẽ dẫn ổn định trở lại. Tuy nhiên có một số trường hợp, tình trạng khô âm đạo vẫn còn tiếp diễn. Lúc này đã trở thành bệnh lý và cần được điều trị.

Cách khắc phục khô âm đạo sau sinh

Nếu bạn đã cai sữa cho bé mà vẫn bị khô âm đạo thì đây đã trở thành bệnh lý. Lúc này bạn cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn. Và đưa ra phác đồ điều trị. Hiện tại, Dr Hùng Clinic đang áp dụng công nghệ mới nhất trong điều trị khô âm đạo sau sinh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại. Cam kết sẽ mang lại kết quả thăm khám và điều trị tốt nhất.

Hãy đến Dr Hùng Clinic để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Dr Hùng Clinic thực hiện thăm khám hoàn toàn miễn phí. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS