Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Điều trị

Xuất tinh sớm là nỗi lo của các quý ông. Nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ về bệnh này dẫn đến tình trạng ngày càng nghiêm trọng. Bài viết dưới đây của Dr. Hùng Clinic sẽ gửi đến các bạn thông tin Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân - Biểu hiện

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?” mà lại gây ám ảnh với cánh mày râu như vậy. Bệnh xuất tinh sớm khiến cho nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh hoặc đạt cực khoái quá nhanh mà nam giới không thể kiểm soát được thời gia. Xuất tinh sớm xảy ra vào thời điểm trước hoặc sau màn dạo đầu và bắt đầu giao hợp.

Đây là tình trạng khá phổ biến xuất hiện ở nam giới . Nếu kéo dài tình trạng này, sẽ làm cho cánh mày râu rơi vào trạng thái hụt hẫng, tự ti vào bản thân và bạn tình không được thỏa mãn. Từ đó nam giới dần giảm ham muốn và né tránh bạn tình.

2. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng đa phần nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm là do tâm lý của các quý ông bị căng thẳng, stress. Dẫn đến ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm
Những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Ngoài ra, do một số các tác nhân khác cũng gây nên tình trạng xuất tinh sớm:

+ Rối loạn cương dương là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm. Tình trạng này xảy ra khi dương vật không cương cứng đủ lâu để giao hợp.

+ Sức khỏe và thể chất của bạn khỏe mạnh thì đời sống tình dục cũng sẽ khỏe mạnh. Ngược lại, khi sức khỏe và thể chất không tốt và bạn phải quan hệ vào thời điểm này sẽ làm cho cuộc yêu kết thúc sớm. Để xảy ra thường xuyên nam giới sẽ mắc phải tình trạng xuất tinh sớm.

+ Nồng độ Testosterone bất thường.

+ Mắc các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục như dài hoặc hẹp bao quy đầu.

+ Các bệnh viêm nhiễm như: Viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,… cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

+ Lạm dụng thủ dâm hoặc thủ dâm sai cách cũng dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

>> Xem thêm:

3. Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm thường được xảy ra vớ hiện tượng rối loạn cương dương vì thế các quý ông thường bị nhầm lẫn. Đôi khi, xuất tinh sớm xảy ra khi bạn chưa quan hệ trong khoảng thời gian dài hay lâu chưa xuất tinh thò xuất tinh sớm chỉ là hiện tượng tự nhiên. Bởi vậy, các quý ông phải tìm hiểu rõ để phân biệt tốt hơn.

dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm
Dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình xuất tinh sớm hay không?

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi mắc bệnh xuất tinh sớm:

– Khi mới bắt đầu màn dạo đầu nhưng bạn không thể kiểm soát thời gian xuất tinh. Bình thường, thời gian xuất tinh trung bình khoảng 7 phút. Nhưng ở người xuất tinh sớm chỉ được 1-1,5 phút. Đôi khi còn xuất tinh khi chưa thâm nhập âm đạo.

– Trường hợp ở mức nhẹ, nam giới sẽ xuất tinh trong khoảng giao hợp từ 1 – 3 phút. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến >84% nam giới rơi vào tình trạng này.

– Ở mức độ trung bình thì tình trạng xuất tinh sớm xảy ra khi giao hợp không quá 1 phút, có nhiều trường hợp vừa thâm nhập vào âm đạo đã xuất tinh

– Với mức độ nặng, sẽ xuất tinh khi dương vật chưa kịp đưa vào âm đạo và đôi khi xuất tinh ngay ở màn dạo đầu.

4. Ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến cuộc sống.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần cũng như tình dục của nam giới, cụ thể như sau:

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe: Khi tình trạng này kéo dài và không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến thể chất, tinh thần suy sụp, nam giới sẽ có nguy cơ bị rối loạn cương dương, nhiều trường hợp còn dẫn đến liệt dương,

+ Ảnh hưởng đến tâm lý: Xuất tinh sớm diễn ra nhiều lần nam giới sẽ có tâm lý căng thẳng, tự ti về bản thân, trốn tránh quan hệ, thời ơ với bạn tình.

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Khi gặp phải tình trạng xuất tinh sớm sẽ khiến tinh trùng không được khỏe và khó thụ thai đối với những cặp vợ chồng đang muốn có con. Xuất tinh sớm cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

+ Hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng: Xuất tinh sớm ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc gia đình, tâm lý của bạn đời cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ.

5. Điều trị xuất tinh sớm

Chúng ta đã nắm được xuất tinh sớm là gì? Thì rất dễ dàng để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với bản thâ.  Mặc dù xuất tinh sớm luôn ám ảnh với cánh mày râu nhưng vẫn có những phương pháp để điểu trị tình trạng này.

Nam giới có thể dùng thuốc để điều trị xuất tinh sớm, nhưng cần đến bác sĩ để kiểm tra và sử dụng theo đơn của bác sĩ. Tất nhiên, các quý ông vẫn có thể điều trị bằng phương pháp tự nhiên.

Dưới đây là những phương pháp giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm không cần sử dụng thuốc.

Sử dụng thực phẩm để điều trị xuất tinh sớm.

Thực phẩm giàu Kẽm (Zn).

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân - Biểu hiện - Điều trị
Sử dụng thực phẩm chứa kẽm giúp tăng cường sinh lý nam giới.

Kẽm là một trong những dưỡng chất giúp thúc đẩy sản sinh Testosterone – hormone rất quan trọng đối với sinh lý của nam giới, tăng ham muốn cũng như cải thiện quan hệ.

Hàu là một trong những thực phẩm chứa dinh dưỡng kẽm lớn đối với sức khỏe sinh lý của nam giới. Trung bình trong 100g hàu giàu kẽm nhiều gấp 10 lần thịt lợn và 50 lần cá tươi. Bên cạnh đó, hàu còn chứa những dưỡng chất quan trọng khác như vitamin E, B12, C, Magie, canxi,…

Thực phẩm giàu magiê

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu magie vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện chất lượng tinh dịch, rất tốt cho những nam giới đang rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Thực phẩm chứa magie giúp bạn cải thiện chất lượng tinh dịch hàng ngày.

Một số loại ngũ cốc giàu magie giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm như: gạo lứt, yến mạch, lúa mạch,… giúp nam giới giảm căng thẳng, stress,… đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Ngoài ra, các loại ngũ cốc nguyên cám còn rất có ích cho sức khỏe của các quý ông, cải thiện các bệnh nam khoa. Sử dụng điều độ, hợp lý vừa giúp cải thiện sức khỏe tổng quát và xuất tinh sớm.

Chữa xuất tinh sớm bằng tập kegel.

Các bài tập Kegel giúp khỏe cơ sàn chậu và cơ quan sinh dục. Do vậy, đây là một trong những phương pháp chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả.

Bài tập 1: 

– Siết chặt cơ mu cụ (PC) trong 5 giây và thả lỏng, lặp lại 5 lần, mỗi lần nghỉ 10 giây.

– Siết chặt cơ PC trong 10 giây, lặp lại 3 lần, nghỉ mỗi lần 5 giây.

– Siết chặt cơ PC trong 20 giây, lặp lại 3 lần, mỗi lần nghỉ 20 giây.

Tập Kegel – Phương pháp chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Bài tập 2: 

– Siết chặt cơ PC trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây và lặp lại. Thực hiện liên tục trong 4 lần và nghỉ khoảng 10 giây.

– Co thắt cơ trong khoảng 1 giây, thả lỏng trong khoảng 1 giây và lặp lại khoảng 10 lần, nghỉ 10 giây mỗi lần.

– Thắt chặt cơ trong khoảng 8 giây, thả lỏng 4 giây và lặp lại liên tục 4 lần.

Chữa xuất tinh sớm bằng liệu pháp tình dục.

Đây là phương pháp chữa xuất tinh sớm đơn giản nhưng hiệu quả cao, giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ. Một số phương pháp dưới đây nam giới có thể áp dụng:

Kéo dài “khúc dạo đầu”

kéo dài khúc dạo đầu giúp cả hai dễ đạt khoái cảm hơn

Để cuộc yêu được “chất lượng” hơn, nam giới không nên quan hệ vội vàng, bạn có thể kéo dài khúc dạo đầu để dương vật từ từ thích nghi với cảm xúc. Không nên quá vội vàng khiến “cậu nhỏ” hưng phấn gây xuất tinh sớm làm cho bạn tình của bạn rơi vào trạng thái hụt hẫng khi chưa đạt được cực khoái.

Bên cạnh đó, giải pháp quan hệ từ từ kéo dài quan hệ còn giúp bạn làm chủ được “cuộc yêu”, dẫn dắt bạn tình của mình tốt hơn.

“Yêu” lần 2

Phương pháp này thực hiện khá dễ dàng, tuy nhiên chỉ nên áp dụng đối với những người còn khỏe mạnh, trẻ tuổi đang trong thời kỳ sung mãn.

Ở lần quan hệ thứ 2, dương vật sẽ không còn cảm giác kích thích và hưng phấn như lần đâu. Vì thế lần lâm trận “hiệp 2” thời gian sẽ kéo dài hơn. Một số chuyên gia khuyến cáo sau lần quan hệ đầu tiên, các quý ông nên nghỉ ngơi 30 phút để chuẩn bị cho lần tiếp theo.

Để tránh tổn thương đến bộ phận sinh dục và sức khỏe của cả hai, bạn không nên quan hệ với tần xuất lớn và liên tục trong một ngày.

Không căng thẳng và lo lắng quá nhiều khi quan hệ tình dục.

Việc lo sợ mình sẽ xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc yêu, mà còn khiến mức độ bệnh tăng cao. Do vậy, thay vì lo lắng thì bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái nhất khi bắt đầu vào quan hệ.

Thay đổi các tư thế khi quan hệ.

Một trong những giải pháp giúp đẩy lùi tình trạng xuất tinh sớm đó là bạn nên thay đổi các tư thế khi quan hệ. Việc này không chỉ giúp nam giới chống xuất tinh sớm, mà còn giúp cả bạn và bạn tình đạt được khoái cảm khi yêu.

Bên cạnh đó, thay đổi tư thế khi quan hệ còn giúp bạn nhận ra tư thế nào phù hợp với bản thân, giúp nâng cao chất lượng cuộc yêu.

Sử dụng bao cao su giúp kéo dài quan hệ.

Sử dụng bao cao su không những giúp bạn ngăn chặn được các bệnh viêm nhiễm mà còn giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ. Sử dụng bao cao su sẽ làm dương vật giảm hưng phấn qua việc cọ xát, giúp kéo dài thời gian xuất tinh.

Bao cao su giúp nam giới tránh được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và chống xuất tinh sớm

Nam giới có thể sử dụng loại bao cao su có chất gây tê giúp kèo dài quan hệ. Tuy nhiên, phương pháp này bạn không nên quá lạm dụng, việc thường xuyên sử dụng bao cao su có chất gây tê trong một thời gian dài sẽ gây mất cảm giác khi yêu, gây nên chứng liệt dương, rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Quan hệ đều đặn giúp cuộc yêu kéo dài.

Đa phần nam giới khi gặp phải tình trạng này thường có tâm lý ngại yêu, tự ti. Tuy nhiên, việc làm đó sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài quan hệ bằng cách quan hệ đều đặn. Việc này sẽ giúp dương vật dần thích nghi, giúp ổn định cảm xúc, tránh được tình trạng xuất tinh sớm.

6. Phòng ngừa bệnh xuất tinh sớm.

Để cuộc sống phòng the của bạn chất lượng hơn, không xảy ra tình trạng xuất tinh sớm bạn nên chú ý những điều dưới đây. Hoặc những trường hợp đang điều trị xuất tinh sớm cũng nên áp dụng để quá trình điều trị được hiệu quả hơn.

Tránh để cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Một trong những nguyên nhân làm cho nam giới xuất tinh sớm đó là mệt mỏi, căng thẳng quá độ. Vậy nên để phòng ngừa xuất tinh sớm cũng như đang trong quá trình điều trị thì các quý ông hãy luôn để cơ thể và bộ não được thư giãn. Khi quá stress, áp lực bạn có thể thư giãn bằng một bản nhạc hoặc ngồi thiền,…

Duy trì vận động, nâng cao sức khỏe thể chất.

Cơ thể bạn bị suy nhược, sức khỏe không được đảm bảo rất dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Do vậy, bạn hãy nâng cao sức khỏe của bản thân bằng cách duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày, vận động phù hợp với thể chất của bản thân. Không nên tập luyện quá sức.

Những biện pháp phòng ngừa bệnh xuất tinh sớm

Quan hệ tình dục điều độ.

Nguyên nhân dẫn xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương là do bạn đã quan hệ với tần suất lớn hoặc làm dụng thủ dâm trong thời gian dài, khiến cho dương vật và tinh hoàn bị tổn thương.

Chính vì vậy, các quý ông hãy điều chỉnh tần suất quan hệ của mình sao cho hợp lý sẽ giúp bạn giảm nguy cơ xuất tinh sớm cũng như điều trị cũng được hiệu quả hơn.

Thiết lập chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng.

Thiết lập một thực đơn ăn uống khoa học, đúng giờ giấc đều rất quan trọng với sức khỏe của tất cả mọi người. Đối với nam giới nên thêm vào menu hàng ngày các thực phẩm giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý như: Thịt dê, hàu, thịt đỏ,…

Bên cạnh đó, các quý ông cũng nên tránh xa đồ uống có chứa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… để bảo vệ toàn diện sức khỏe sinh lý của bản thân.

Trên đây là những thông tin liên quan đến “xuất tinh sớm là gì?” mà Dr. Hùng Clinic đã gửi đến các bạn. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản, vùng kín, nam khoa, phụ khoa bạn có thể liên hệ vào Hotline: 0969554484 hoặc có thể điền vào form câu hỏi để được giải đáp thắc mắc. 

>> Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS