Vùng kín sau sinh sẽ thay đổi thế nào? – Dr Hùng giải đáp

Những chị em sinh nở lần đầu thường chưa rõ về ảnh hưởng của quá trình sinh nở đến vùng kín. Vậy cụ thể là những ảnh hưởng đó là gì? Phương pháp nào để khắc phục tình trạng này? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ được chia sẽ bởi Dr Hùng Clinic.

vung-kin-the-nao-sau-sinh-dr-hung-giai-dap

Vùng kín sau sinh sẽ thay đổi thế nào

1. Vùng kín thế nào sau sinh

Sau sinh nở, “diện mạo” vùng kín sẽ thay đổi khác hoàn toàn. Một phần cơ thể người phụ nữ thường có biểu hiện “phát phì” do giữ nước và chế độ dinh dưỡng khi mang bầu và sau khi sinh cho bé bú. Đối với vùng kín của chị em cũng có một số thay đổi thường gặp.

Thứ nhất, thành âm đạo của chị em sẽ bị to hơn, giãn ra so với trước khi bầu, thành cơ sẽ mỏng đi và sa thấp xuống. Nhiều chị em còn bị tình trạng sa thành âm đạo (sa trễ âm đạo hẳn ra cửa mình).

Thứ hai, đường âm đạo sẽ rộng ra hơn do quá trình mang bầu và sinh thường. Các cơ này sau khi cơ thể phục hồi sau sinh, có thể co lại nhưng không nhiều và không đàn hồi như trước.

Thứ ba, môi lớn cô bé thường sẽ bị rạn và có những vết nhăn nheo, thâm sạm do sự thay đổi nội tiết tố. Môi nhỏ (môi bé) cũng bị to và dài hơn.

Thứ tư, với các ca sinh thường, sẽ có sẹo để lại do quá trình rạch và khâu vội tầng sinh môn. Tùy vào tay nghề bác sĩ mà vết sẹo này sẽ nhỏ đẹp hoặc sẹo xấu.

2. Phương pháp khắc phục vùng kín sau sinh

Chúng ta đều biết, phụ nữ sau sinh cơ thể thường không săn chắc. Vì vậy, cần phải luyện tập để các cơ săn chắc lại. Đặc biệt nên tập vùng sàn chậu để thuận lợi cho những lần sinh sau. Việc thực hiện các bài tập như Kegel này còn hạn chế cảm giác lỏng lẻo như đi vào “một vùng trống rỗng” cho cả hai vợ chồng, giúp phái đẹp và đối tác dễ đạt được xúc cảm thăng hoa khi sinh hoạt vợ chồng.

vung-kin-the-nao-sau-sinh-dr-hung-giai-dap

Sự can thiệp ngoại khoa giúp cải thiện cô bé hiệu quả

Tuy nhiên, đối với những trường hợp âm đạo bị lão hóa nhiều, bị sa trễ nặng ra ngoài quá nhiều thì cần đến sự can thiệp của ngoại khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp ngoại khoa để phục hồi, tân trang lại cô bé. Với trường hợp môi bé bị giãn rộng, quá dài, bịt kín cửa niệu đạo và cửa mình thì bác sĩ can thiệp để loại bỏ phần phì đại.

Phương pháp tạo hình môi bé này giúp cho cô bé nhỏ, gọn, giống như hồi còn trẻ. Với cô bé giãn rộng thì bác sĩ sẽ can thiệp vào bên trong âm đạo và sử dụng công nghệ thu nhỏ âm đạo Nhật Bản để giúp thu hẹp vùng kín để giúp đời sống vợ chồng được viên mãn và thăng hoa hơn.

Đây là những biện pháp ngoại khoa đang được áp dụng tại Dr Hùng Clinic. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn và cơ sở đầy đủ trang thiết bị hiện đại, Dr Hùng Clinic là địa chỉ uy tín được nhiều chị em ưu ái lựa chọn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS