Vùng kín sau sinh thường sẽ thay đổi thế nào? – Dr Hùng giải đáp

Những chị em sinh nở lần đầu thường chưa rõ về ảnh hưởng của quá trình sinh nở đến vùng kín. Vậy cụ thể là những ảnh hưởng đó là gì? Phương pháp nào giúp khắc phục tình trạng thay đổi vùng kín sau sinh thường? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ được chia sẽ bởi Dr Hùng Clinic.

Vùng kín sau sinh thế nào?

Sau sinh nở, “diện mạo” vùng kín sẽ thay đổi khác hoàn toàn. Một phần cơ thể người phụ nữ thường có biểu hiện “phát phì” do giữ nước và chế độ dinh dưỡng khi mang bầu và sau khi sinh cho bé bú. Đối với vùng kín của chị em cũng có một số thay đổi thường gặp.

vung-kin-sau-sinh-thuong-se-thay-doi-the-nao
Vùng kín sau sinh thường sẽ thay đổi thế nào?

Thành âm đạo to hơn

Thành âm đạo của chị em sẽ bị to hơn, giãn ra so với trước khi bầu. Thành cơ sẽ mỏng đi và sa thấp xuống. Nhiều chị em còn bị tình trạng sa thành âm đạo. Nghĩa là sa trễ âm đạo hẳn ra cửa mình.

Đường âm đạo rộng ra

Đường âm đạo sẽ rộng ra hơn do quá trình mang bầu và sinh thường. Các cơ này sau khi cơ thể phục hồi sau sinh có thể co lại nhưng không nhiều. Đặc biệt chúng không thể đàn hồi được như trước.

Môi lớn cô bé bị rạn

Môi lớn cô bé sẽ bị rạn và có những vết nhăn nheo, thâm sạm. Do sự thay đổi nội tiết tố. Bên cạnh đó, môi môi bé cũng bị to và dài hơn.

Bị để lại sẹo

Với các ca sinh thường sẽ có sẹo để lại. Do quá trình rạch và khâu vội tầng sinh môn. Tùy vào tay nghề bác sĩ mà vết sẹo này sẽ nhỏ đẹp hoặc dài xấu.

Phương pháp khắc phục vùng kín sau sinh thường

Cải thiện vùng kín sau sinh thường nhờ tập luyện thể dục, thể thảo

Chúng ta đều biết, phụ nữ sau sinh cơ thể thường không săn chắc. Vì vậy, cần phải luyện tập để các cơ săn chắc lại.

Đặc biệt nên tập vùng sàn chậu để thuận lợi cho những lần sinh sau. Việc thực hiện các bài tập như Kegel này còn hạn chế cảm giác lỏng lẻo “cô bé”. Giúp phái đẹp và đối phương dễ đạt được xúc cảm thăng hoa khi sinh hoạt vợ chồng.

Cải thiện vùng kín sau sinh thường nhờ tiểu phẫu

Tuy nhiên, đối với những trường hợp âm đạo bị lão hóa nhiều, bị sa trễ nặng thì cần đến sự can thiệp của ngoại khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp ngoại khoa để phục hồi, tân trang lại cô bé. Với trường hợp môi bé bị giãn rộng, quá dài. Thậm chí, bịt kín cửa niệu đạo và cửa mình thì bác sĩ sẽ can thiệp để loại bỏ phần phì đại.

Phương pháp tạo hình môi bé này giúp cho cô bé nhỏ gọn giống như hồi còn trẻ. Với cô bé giãn rộng thì bác sĩ sẽ can thiệp vào bên trong âm đạo. Giúp thu hẹp vùng kín để đời sống vợ chồng được viên mãn và thăng hoa hơn.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vùng kín sau sinh. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS