Top 10 thực phẩm dễ gây vô sinh ở nữ giới

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng mang thai của phụ nữ. Dưới đây là những thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai, khiến phụ nữ dễ bị vô sinh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng mang thai của phụ nữ. Dưới đây là những thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai, khiến phụ nữ dễ bị vô sinh.

1. Thực phẩm chế biến

Không chỉ làm giảm khả năng sinh sản, thực phẩm chế biến còn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, khiến phụ nữ dễ tăng cân. Những món ăn như khoai tây chiên, bánh rán và bơ thực vật có thể gây cản trở khả năng thụ thai.

Hơn thế nữa, các thực phẩm này còn làm tăng choleserol xấu trong máu gây ảnh hưởng đến chất lượng của trứng. Vì thế bạn không nên sử dụng đồ ăn nhanh quá 4 lần/tuần.

2. Caffeine

Nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày giảm 50% khả năng mang thai. Nguyên nhân bởi chất caffeine trong cà phê khiến gan phải làm việc nhiều hơn, làm giảm hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể.

Cơ thể thiếu canxi gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Một số nghiên cứu đã cho thấy caffeine làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh con nhẹ cân.

3. Đường

Ăn quá nhiều đường không chỉ làm thay đổi các hormone trong cơ thể mà nó còn gây khó khăn cho các kích thích sinh sản. Các hormone có chức năng giải phóng trứng vào ống dẫn trứng để thụ tinh.

4. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật như tim, cật, lòng, gan của lợn, bò, cừu, dê… đều chứa một lượng kim loại nặng cadmium. Nếu ăn nhiều thức ăn này, lượng cadmium trong cơ thể cũng sẽ tăng lên, gây tổn thương các nhiễm sắc thể và việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

5. Sản phẩm đậu nành 

Việc ăn quá nhiều đậu nành có thể gây ra một số vấn đề vô sinh nghiêm trọng. Đậu nành có chứa estrogen, một hormone cản trở quá trình thụ thai. Quá nhiều estrogen trong cơ thể cũng làm mất cân bằng các hormone khác, làm chậm trễ sự phát triển của trứng để thụ tinh.

6. Thịt bò và thịt cừu nướng

Thịt bò và thịt cừu nướng có nhiều ở Nội Mông Cổ, Tân Cương. Nó đã được tìm thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều thịt cừu nướng có thể sinh ra một đứa trẻ chậm phát triển, tâm thần, liệt hoặc biến dạng. Sau khi có cuộc điều tra và nghiên cứu của y tế hiện đại đã phát hiện ra rằng những phụ nữ này và con cái của họ sinh ra bị biến dạng nhiễm trùng Toxoplasma gondii.

7. Kem và các sản phẩm làm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa rất tốt cho sức khỏe nếu bạn dùng một cách điều độ, nếu ăn quá nhiều các chế phẩm từ sữa và kem sẽ làm bạn tăng nguy cơ béo phì. Béo phì là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới do khả năng sinh sản và tinh trùng bị yếu.

8. Hạt dầu bông

Nếu dùng hạt dầu bông trong thời gian dài, co thể khiến cho người mắc bệnh sợ ra nắng. Triệu chứng của bệnh là phát tác sau khi ra nắng, toàn thân vô lực hoặc ra mồ hôi, da bị bỏng đỏ, tim loạn thở gấp. Ảnh hưởng quan trọng nhất là đến bộ phận sinh dục bọ tổn thương. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy cho chuột bạch ăn hạt dầu bông trong vòng 4 tháng, tinh hoàn bị teo nhỏ rõ rệt, tế bào tinh trùng giảm rõ, thậm chí mất đi, tử cung cũng bị teo lại, niêm phù cấp độ nhẹ. Nam giới ở tuổi thành niên dùng đồ ăn có chứa hạt dầu bông 40 ngày, mỗi ngày 60 -70 mg, chỉ trong thời gian ngắn tinh trùng hoàn toàn bị diệt sạch và tinh dịch hoàn toàn cũng bị mất, nữ giớ thì tắt kinh hoặc tử cung teo nhỏ. Vì thế người ở độ tuổi sinh sản không nên ăn trong thời gian dài.

9. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.

10. Rượu

Nghiên cứu cho thấy rượu là thành phần chính của ethanol, ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu và teo tinh hoàn. Chức năng sinh tinh thay đổi, việc tiết ra testosterone và sự thiếu hụt nội tiết tố nam khác khiến thanh âm nam giới mỏng hơn và hiệu suất làm nở ngực nữ tính khác. Nam giới dễ bị vô sinh ngay cả khi đã từng sinh, thế hệ tiếp theo cũng dễ dị tật. Phụ nữ có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều, tạo ra sự thay đổi trứng hoặc ngừng sự rụng trứng.

Trên đây là chia sẻ của Dr Hùng Clinic về top những thực phẩm có nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới. Tất cả những thực phẩm nêu trên đều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người, bạn vẫn cần đến những chất dinh dưỡng từ những thực phẩm này. Vậy hãy sử dụng chúng 1 cách hợp lý đừng quá lạm dụng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS