Thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ.

Suy giảm ham muốn tình dục nói cách khác là không còn hứng thú với tình dục. Chính vì vậy, ngoài việc chăm sóc về làm đẹp, chị em cũng nên cải thiện sinh lý của mình. Vậy những thực phẩm nào giúp kích thích ham muốn ở nữ giới. Cùng Dr. Hùng Clinic tìm hiểu nhé!

1. Suy giảm ham muốn ở nữ giới là gì?

Trước khi tìm hiểu về những Thực phẩm kích thích ham muốn ở phụ nữ. Thì vấn đề đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về vấn đề làm suy giảm ham muốn ở phụ nữ. Từ đó có thể bổ sung thực phẩm trong mâm cơm hàng ngày hợp lý hơn.

Ở nữ giới, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục diễn ra bởi những thay đổi trong cuộc sống như: tuổi tác, mang thai,… Hoặc cũng có thể do tâm lý không tốt cũng làm suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

suy giảm ham muốn ở phụ nữ
Ham muốn của phụ nữ suy giảm bởi nhiều yếu tố tác động

Khi ham muốn tình trạng suy giảm đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, không phải vì ham muốn suy giảm mà tình của bạn và bạn tình đi xuống, bởi mức độ ham muốn ở mỗi người là không giống nhau. Dưới đây là một số biểu hiện khi suy giảm ham muốn tình dục:

 • Không có hứng thú với bất kỳ tác động liên quan đến tình dục.
 • Ít hoặc không suy nghĩ các vấn đề liên quan đến tình dục.

Khi bạn không hiểu rõ về suy giảm ham muốn tình dục thì sẽ dẫn đến một số hệ lụy không đáng có. Chị em có thể đến tìm gặp bác sĩ và chia sẻ thẳng thắn về vấn đề mình đang gặp phải để được đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

2. Nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục bao gồm thể chất, tinh thần, các vấn đề liên quan đến nội tiết tố hoặc tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu bận từng gặp vấn đề với những tình trạng trên sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Dưới đây là một số những nguyên nhân cụ thể dẫn đến Suy giảm ham muốn tình dục ở nữ:

2.1 Do thể chất – Ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Một loạt những vấn đề liên quan đến thể chất, bệnh tật, điều trị thuốc kháng sinh dài hạn đều dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục, cụ thể:

 • Tình dục: Trong những lần quan hệ gây ra cho bạn sự đau đớn hoặc không đạt được cực khoái khi quan hệ sẽ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục.
 • Bệnh điều trị lâu dài: Có nhiều bệnh không liên quan đến tình dục nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp, gây suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới như ung thư, các bệnh liên quan đến huyết áp, tiểu đường, một số bệnh liên quan đến thần kinh.
 • Sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài: Trong đơn thuốc bạn đang điều trị, đặc biệt là các thuốc điều trị trầm cảm có thành phần là serortonin (chất tái chế hấp thu) sẽ gây ra tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.
 • Thói quen sinh hoạt: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thói quen sinh hoạt đều ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý của nữ giới. Vì thế bạn nên có một chế độ sinh hoạt khoa học. Không nên dùng quá nhiều rượu, cũng như các chất gây nghiện như ma túy, thuốc lá,… đều sẽ ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục.
 • Áp lực, căng thẳng, mệt mỏi: Phụ nữ hiện nay vừa phải chăm sóc gia đình, vừa phải lo việc làm ngoài xã hội sẽ có những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi. Chính những stress ấy cũng dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

2.2 Thay đổi nội tiết tố – Làm suy giảm ham muốn tình dục.

Những thay đổi từ nội tiết tố nữ Estrogen sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục như âm đạo bôi trơn kém, giảm ham muốn tình dục, giảm hưng phấn tình dục, không hoặc ít khi đạt được cực khoái. Một số vấn đề xảy ra khi thay đổi nội tiết tố như:

 • Bước vào giai đoạn mãn kinh: 

Sự suy giảm nội tiết tố bắt đầu khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh. Sự thay đổi từ những vấn đề liên quan đến nội tiết tố sẽ khiến chị em phụ nữ giảm ham muốn tình dục, giảm hưng phấn do âm đạo khô gây đau rát khi quan hệ.

nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới
Suy giảm nội tiết tố bắt đầu khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào bước vào giai đoạn mãn kinh cũng giảm ham muốn tinh dục. Một số khác vẫn có sự gia tăng ham muốn tình dục. Phần lớn là những trường hợp này đều có tư tưởng thoải mái, không có quá nhiều mối bận tâm, lo lắng. Từ đó sẽ có nhiều thời gian hơn với bạn tình của mình.

 • Giai đoạn mang thai và cho con bú. 

Trong giai đoạn mang thai và cho con bú, hormone thay đổi là nguyên nhân làm suy giảm ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, sự mệt mỏi, tư ti về những thay đổi trên cơ thể sau sinh cũng khiến cho chị em rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.

2.3 Tâm lý – Ảnh hưởng của tâm lý đến ham muốn tình dục.

Tâm lý đôi khi cũng là trở ngại lớn trong ham muốn tình dục. Một số vấn đề tâm lý làm suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới, cụ thể:

nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn ở phụ nữ
Tâm lý đôi khi cũng ảnh hưởng đến suy giảm ham muốn
 • Bệnh trầm cảm hoặc những tình trạng ảnh hưởng đến thần kinh.
 • Áp lực, căng thẳng về kinh tế, gia đình, công việc.
 • Không tự tin về cơ thể của bản thân.
 • Trong quá khứ đã gặp phải những vấn đề không tốt liên quan đến tình dục như bị lạm dụng tình dục.

2.4 Mối quan hệ giữa 2 người.

Những vấn đề liên quan đến mối quan hệ của hai người cũng là mấu chốt của việc suy giảm ham muốn tình dục, kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến thờ ơ với bạn tình. Một số vấn đề thường xảy ra ở mối quan hệ giữa 2 người:

nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn
Sự thờ ơ giữa 2 người lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục
 • 2 bạn chưa hoàn toàn thấu hiểu nhau
 • Những vấn đề mâu thuẫn chưa giải quyết xong ở mối quan hệ đó.
 • Ngại hoặc không tìm được tiếng chung trong vấn đề nhu cầu về tình dục với bạn tình của mình.
 • Chưa đủ niềm tin đối với bạn tình.

3. Giải pháp kích thích ham muốn ở nữ giới.

Để cải thiện ham muốn ở nữ giới, chị em có thể áp dụng các phương pháp như tập luyện, chia sẻ với đối tác, hoặc bổ sung những thực phẩm kích thích thích ham muốn ở phụ nữ,… Cụ thể như sau:

3.1 Vận động, thể dục nhiều hơn.

Giải pháp kích thích ham muốn phụ nữ
Vận động, tập luyện giúp cơ thể dẻo dai, cải thiện ham muốn tình dục

Dù bạn là người bình thường hay đang gặp phải vấn đề nào đó về sức khỏe thì tập luyện thể dục đều đặn sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Vì vậy, tập thể dục là một trong những giải pháp được các bác sĩ đưa ra hàng đầu giúp tăng cường ham muốn tình dục ở nữ giới.

Hãy duy trì thói quen tập luyện hàng ngày, chị em có thể tập yoga giúp tăng cường sự dẻo dai, hoặc chỉ đơn giản là chạy bộ nhẹ nhàng cũng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Khi đã có thói quen tập luyện, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn, những ham muốn tình dục cũng sẽ được cải thiện rõ ràng hơn.

3.2 Tâm sự, chia sẻ với bạn tình.

Nếu hai bạn đang gặp những rắc rối trong mối quan hệ của mình thì cách tốt nhất là hãy ngồi lại và chia sẻ thẳng thắn với nhau những vấn đề 2 người đang gặp phải. Việc này sẽ giúp 2 bạn thông cảm và hiểu nhau hơn.

3.3 Thực phẩm kích thích ham muốn ở phụ nữ. .

Ngoài những biện pháp giúp tăng cường ham muốn ở nữ giới, chị em cũng có thể cải thiện ham muốn tình dục bằng cách bố sung những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

 • Đậu nành
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Đậu nành – Cải thiện bôi trơn âm đạo và tăng ham muốn tình dục

Phytoestrogen có chứa trong đậu nành có tác dụng tương tự như estrogen. Sẽ giúp chị em giảm các triệu chứng khó chịu do tình trạng khô âm đạo gây ra. Bên cạnh đó, đậu nành còn hỗ trợ kích thích ham muốn tình dục.

 • Hạt lanh
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Hạt lanh rất tốt trong việc cải thiện nội tiết tố nữ, tăng ham muốn tình dục

Hạt lanh chứa hàm lượng Phytoestrogen đặc biệt cao. Khi sử dụng loại hạt này, chị em có thể xay mịn, sau đó có thể chế biến kết hợp với các loại thức ăn, đồ uống. Nó rất hiệu quả trong việc cải thiện nội tiết tố nữ, bệnh tim mạch và ung thư vú,…

 • Quả bơ

Trong quả bơ chứa nhiều folat – chất giúp chuyển hóa protein, tạo ra năng lượng cho đời sống tình dục. bên cạnh đó, bơ còn giúp nữ giới điều hòa huyết áp. Do vậy, chị em phụ nữ nên bổ sung thêm bơ để tăng cường ham muốn trong đời sống tình dục.

 • Quả chuối
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Quả chuối – Thúc đẩy nhu cầu tình dục ở cả nam và nữ.

Trong chuối có chứa Vitamin B6, B12 và kali giúp kích thích sản sinh Testosterone – hormone giới tính, thúc đẩy nhu cầu tình dục ở cả nam và nữ.

 • Trứng gà

Trong trứng có chứa vitamin B5, B6 giúp duy trì cân bằng hormone và giảm stress. Bên cạnh đó, trứng gà còn giàu cholesterone – là chất dẫn quan trọng của Testosterone và Estrogen tăng kích thích ham muốn tình dục.

Ngoài ra, khi ăn kết hợp trứng gà hấp với sữa và mật ong sẽ giúp chị em cải thiện vòng 1 hiệu quả.

 • Măng tây
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Măng tây – Điều trị suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Là một trong những sản phẩm điều trị suy giảm ham muốn tình dục ở chị em phụ nữ. Măng tây chứa một loạt các chất dinh dưỡng như axit folic, kali, kẽm, các vitamin A, K, chất xơ, đạm,…rất hữu ích đối với đời sống tình dục ở cảm nam và nữ.

 • Thịt bò
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Thịt bò giúp phải nữ tăng nhu cầu ham muốn tình dục

Với thành phần giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein và kẽm, dĩ nhiên là thịt bò không thể nằm ngoài thực đơn giúp phái nữ tăng ham muốn tình dục. Đối với cơ thể của chị em phụ nữ, kẽm có tác dụng giúp nâng đỡ và bảo vệ buồng trứng, thúc đẩy sản xuất các hormone như Estrogen, Testoserone và Progesterone tăng cường sức khỏe tình dục.

 • Mật ong
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Mật ong – Dược liệu giúp cải thiện ham muốn tình dục hiệu quả

Từ xa xưa, người ta đã coi mật ong như một loại thuốc giúp cải thiện ham muốn tình dục hiệu quả. Bởi trong mật ong có chứa boron – một loại khoáng chất sẽ hỗ trợ cơ thể chuyển hóa và sử dụng estrogen, hormone giới tính nữ giữ vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục.

Ngoài ra, mật ong còn là thực phẩm được phái nữ rất ưa chuộng trong việc chăm sóc sắc đẹp.

 • Hồng sâm
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Hồng sâm – Điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục.

Trong y học Trung Hoa, Hồng sâm rất phổ biến trong việc sử dụng làm thuốc bổ, đặc biệt là được sử dụng để điều trị những bệnh liên quan đến suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng hồng sâm, chị em nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để sử dụng liều lượng chính xác, tránh gây ra những tác dụng phụ.

 • Nhụy hoa nghệ tây
thực phẩm kích thích ham muốn phụ nữ
Nhụy hoa nghệ tây có ích trong các vấn đề liên quan đến tình dục

Nhụy hoa nghệ tây được biết đến với nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe tình dục. Một số thử nghiệm đã cho thấy, chị em phụ nữ sử dụng 30mg nhụy hoa nghệ tây liên tục trong 4 tuần đã cải thiện ham muốn tình dục và dịch bôi trơn âm đạo cũng được cải thiện hơn so với những người dùng dược liệu khác.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh suy giảm ham muốn ở nữ giới, cũng như những thực phẩm kích thích ham muốn ở phụ nữ. Dr. Hùng Clinic mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức để bảo vệ sức khỏe tình dục của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lý, nam khoa, phụ khoa vui lòng liên hệ Hotline: 0969554484 để được hỗ trợ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS