Tác hại của việc lạm dụng dùng băng vệ sinh hàng ngày đến cô bé

Băng vệ sinh hàng ngày là biện pháp mà nhiều chị em cho rằng có thể sử dụng dùng hàng ngày để giúp cô bé sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên trên thực tế, việc lạm dụng dùng băng vệ sinh hàng ngày có thể gây nhiều tác hại đến cô bé của bạn.

tac-hai-cua-viec-lam-dung-dung-bang-ve-sinh-hang-ngay-den-co-be

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày khiến cô bé gặp nhiều vấn đề

1. Gây viêm nhiễm vùng kín

Thông thường các bạn gái cho rằng việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày giúp giảm viêm nhiễm vùng kín. Nhưng ngược lại, đây chính là một tác nhân khiến vùng kín của bạn thường xuyên bị viêm nhiễm. Bởi lẽ khi bạn sử dụng băng vệ sinh hàng ngày liên tục khiến cho vùng kín bị bị bó sát, dễ đổ mồ hôi từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nấm phát triển. Những vi khuẩn và nấm này chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm.

Ngoài ra trong băng vệ sinh hàng ngày còn có chứa các chất hóa học. Những chất này thường là để hút ẩm ở vùng kín và tạo hương liệu để vùng kín luôn thơm tho. Tuy nhiên những chất hóa học này cũng khiến độ pH ở vùng kín có thể thay đổi. Từ đó vi khuẩn trong âm đạo có thể sinh sôi khi môi trường pH thay đổi.

2. Vùng kín có mùi hôi

Nhiều bạn bị hôi vùng kín thì thay vì chưa bệnh lại nghĩ đến dùng băng vệ sinh hàng ngày vì cho rằng mùi thơm của loại băng vệ sinh này sẽ giúp át mùi hôi của cô bé. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại. Vùng kín bị bít tắc do dùng băng vệ sinh cả ngày khiến cô bé càng có mùi khó chịu. Ngoài ra những chất tạo mùi hương ở băng vệ sinh cũng có thể khiến cô bé đang nhạy cảm của bạn gặp nhiều vấn đề hơn.

Hơn nữa khi vùng kín bị hôi là báo hiệu bạn đang gặp vấn đề về cô bé. Đó có thể viêm nhiễm nhẹ, cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của các loại bệnh nặng liên quan đến cổ tử cung,…Chính vì vậy thay vì sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để át đi mùi hôi đó thì bạn nên đến phòng khám của bác sĩ để thăm khám và điều trị. Hơn nữa bạn cần vệ sinh sạch sẽ, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, thay quần chip hàng ngày,…

tac-hai-cua-viec-lam-dung-dung-bang-ve-sinh-hang-ngay-den-co-be

Hãy chăm sóc cô bé mỗi ngày thay vì dùng băng vệ sinh

3. Nguy cơ mắc bệnh vô sinh

Mặc dù chưa có bất cứ nghiên cứu chính xác nào chỉ ra dùng băng vệ sinh hàng ngày sẽ khiến vô sinh. Nhưng khi dùng băng vệ sinh hàng ngày thì bị viêm da, viêm vùng kín là khá phổ biến. Đặc biệt khi bị viêm, ngứa mà gãi nhiều thì sẽ khiến vùng da ở cô bé bị chai, dày sừng, có thể bị trợt ra dẫn đến nhiễm trùng. Từ đó có thể xảy đến các tình trạng như khí hư ra nhiều, khí hư có mùi lạ, mủ âm đạo, đái buốt…

Khi cô bé bị viêm nhiễm lâu ngày ở bên ngoài có thể di căn vào trong khiến gây tắc, bán tắc vòi trứng gây ra vô sinh thứ phát. Nếu nhiễm trùng sâu vào trong tử cung có thể gây viêm nội mạc tử cung,… làm tăng nguy cơ gây vô sinh. Hơn nữa trong băng vệ sinh hàng ngày có chứa nhiều loại hóa chất như như polyethylene (PET), polypropylene và propylene glycol (PEG). Các chất này có thể làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn cũng như gây ra tình trạng hăm da, kích ứng da khiến da mẩn đỏ. Những hóa chất này còn có nguy cơ gây vô sinh, ung thư và rối loạn nội tiết tố. .

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS