Tác hại của việc lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày đến cô bé

Băng vệ sinh hàng ngày là biện pháp mà nhiều chị em cho rằng có thể sử dụng dùng hàng ngày để giúp cô bé sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên trên thực tế, việc lạm dụng dùng băng vệ sinh hàng ngày có thể gây nhiều tác hại đến cô bé của bạn.

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày gây viêm nhiễm vùng kín

Nhiều bạn nữ cho rằng, việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày giúp giảm viêm nhiễm vùng kín. Nhưng ngược lại, đây chính là một tác nhân khiến vùng kín của bạn bị viêm nhiễm.

Bởi lẽ, việc sử dụng băng vệ sinh liên tục khiến cho vùng kín bị bị bó sát, dễ đổ mồ hôi. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nấm phát triển. Những vi khuẩn và nấm này chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm.

lam-dung-bang-ve-sinh-hang-ngay-gay-viem-nhiem-vung-kin
Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày gây viêm nhiễm vùng kín

Ngoài ra trong băng vệ sinh còn có chứa các chất hóa học. Những chất này thường là để hút ẩm ở vùng kín. Và tạo hương liệu để vùng kín luôn thơm tho. Tuy nhiên, những chất này cũng khiến độ pH ở vùng kín thay đổi. Từ đó vi khuẩn trong âm đạo có thể sinh sôi và phát triển.

Sử dụng băng vệ sinh thường xuyên khiến vùng kín có mùi hôi

Nhiều bạn bị hôi vùng kín chọn dùng băng vệ sinh hằng ngày. Vì cho rằng mùi thơm của loại băng vệ sinh này sẽ giúp át mùi hôi của cô bé. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Dùng băng vệ sinh cả ngày khiến vùng kín bị bít tắc. Khi đó cô bé sẽ càng có mùi khó chịu. Ngoài ra, những chất tạo mùi ở băng vệ sinh cũng khiến cô bé nhạy cảm gặp nhiều vấn đề hơn.

vung-kin-se-co-mui-hoi-neu-thuong-xuyen-dung-bang-ve-sinh
Vùng kín sẽ có mùi hồi nếu thường xuyên dùng băng vệ sinh

Hơn nữa, vùng kín bị hôi là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về cô bé. Đó có thể là viêm nhiễm nhẹ. Cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của các loại bệnh nặng liên quan đến cổ tử cung. Chính vì vậy, thay vì sử dụng băng vệ sinh để át mùi hôi. Hãy đến phòng khám của bác sĩ để thăm khám và điều trị. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay quần lót hàng ngày,…

Nguy cơ mắc bệnh vô sinh nếu lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Dùng băng vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến viêm da, viêm vùng kín. Đặc biệt khi bị viêm, ngứa mà gãi nhiều thì sẽ khiến vùng da ở cô bé bị chai, dày sừng. Dẫn đến nhiễm trùng. Từ đó, dẫn đến tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi lạ, đái buốt,…

Nếu cô bé bị viêm lâu ngày có thể sẽ di căn vào trong. Dẫn đến tắc, bán tắc vòi trứng và gây ra vô sinh thứ phát. Nếu nhiễm trùng sâu vào trong tử cung có thể gây viêm nội mạc tử cung. Làm tăng nguy cơ gây vô sinh.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã đem đến thông tin hữu ích về băng vệ sinh hàng ngày. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS