Rối loạn cương dương tạm thời là gì? Cải thiện như thế nào?

Rối loạn cương dương tạm thời là một trong những tình trạng dễ gặp phải ở nam giới. Tình trạng này không những khiến phái mạnh khó kiểm soát “cậu nhỏ” khi “yêu” mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng về mặt tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy tình trạng rối loạn cương dương tạm thời là gì? Nguyên nhân, biểu hiện ra sao? Cải thiện bằng cách nào? Bài viết dưới đây của Dr Hùng Clinic sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay nhé!

Rối loạn cương dương tạm thời là gì?

Rối loạn cương dương tạm thời được biết đến như một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Tình trạng này khiến phái mạnh mất dần “bản lĩnh giường chiếu” khi đứng trước đối tác. Lâu dần, nếu không kịp thời điều trị có thể khiến tình trạng trở nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy tình trạng rối loạn cương dương tạm thời? Có nguy hiểm không?

Rối loạn cương dương tạm thời
Rối loạn cương dương tạm thời là tình trạng gặp phải trong khoảng thời gian ngắn, thường là dưới 3 tháng

Trên thực tế, rối loạn cương dương tạm thời được biết đến là tình trạng suy giảm chức năng sinh dục ở nam giới. Rối loạn cương dương khiến phái mạnh không thể tự cương cứng “cậu nhỏ” hoặc có thể cương cứng nhưng chỉ duy trì trong thời gian khá ngắn. Vì thế khiến cho đời sống tình dục và chất lượng “cuộc yêu” giảm đi.

Thông thường, tình trạng rối loạn cương dương này xuất hiện trong thời gian khá ngắn (dưới 3 tháng) do chịu tác động của nhiều nguyên nhân như tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, sử dụng chất kích thích hay do hormone Testosterone suy giảm gây nên. Rối loạn cương dương tạm thời nếu không kịp thời phát hiện và cải thiện đúng cách thì chất lượng tình dục, chức năng sinh lý cũng như hạnh phúc gia đình của phái mạnh bị ảnh hưởng rất nhiều.

>>> Xem thêm: Rối loạn cương dương là gì? Cách cải thiện “cậu nhỏ ỉu xìu” như thế nào?

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương tạm thời ở nam giới

Hiện nay, nhiều nam giới, kể cả những người trong độ tuổi rất trẻ vẫn có nguy cơ mắc phải tình trạng rối loạn cương dương tạm thời. Trong khi đó, đa phần mọi người không biết tình trạng này gặp phải bắt nguồn từ nguyên nhân nào. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới mắc phải tình trạng rối loạn cương dương dưới 3 tháng đa phần đều từ những nguyên nhân như:

Do tâm lý căng thẳng

Áp lực từ cuộc sống, áp lực từ công việc khiến nam giới thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Lâu dần khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới dần không còn ham muốn trong “chuyện ấy” do mỗi lần quan hệ lượng oxy và máu không đủ giúp “cậu nhỏ” cương cứng.

Do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh

Ngoài yếu tố về tâm lý thì thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh cũng chính là nguyên nhân gây rối loạn cương dương tạm thời ở nam giới. Nam giới thường xuyên thiếu ngủ, thức khuya, sử dụng rượu, bia, thuốc lá,… đều gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, sinh lý.

Rối loạn cương dương tạm thời
Thói quen sinh hoạt không lành mạnh, sử dụng rượu bia chính là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Do chế độ ăn uống nghèo nàn

Chế độ ăn uống không đủ chất chính là “thủ phạm” hàng đầu khiến nam giới gặp phải tình trạng rối loạn cương dương dưới 3 tháng. Bởi vì, cơ thể thiếu hụt những chất cần khiến khiến sức khỏe, quá trình sản sinh hormone sinh dục giảm. Bởi vậy nên nam giới thường khó kiểm soát được “cậu nhỏ” khi quan hệ.

Đời sống tình dục không lành mạnh

Nam giới không chung thủy với đối tác, thường xuyên thủ dâm,… đều có ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật.

Do nam giới lười vận động

Nam giới không thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không kiểm soát được độ cương cứng của “cậu nhỏ” khi “yêu”.

Rối loạn cương dương tạm thời
Nam giới lười vận động cũng dễ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương trong thời gian ngắn

Biểu hiện rối loạn cương dương tạm thời ở nam giới

Để nhận biết được tình trạng rối loạn cương dương tạm thời ở nam giới, bạn có thể xác định qua một số dấu hiệu cụ thể như:

Suy giảm ham muốn trong “chuyện ấy”

Một trong những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết tình trạng này đó chính là nam giới dần không còn ham muốn tình dục. Nam giới khi quan hệ thường không có cảm xúc, không cảm thấy ham muốn, khó lên đỉnh cũng như không đạt được khoái cảm trong “chuyện ấy”. Lâu dần, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho nhu cầu “yêu” gần như mất hẳn, “cậu nhỏ” không thể cương cứng khi có kích thích tác động vào.

“Cậu nhỏ” cương cứng không đúng lúc

Nam giới dù đang ở trạng thái bình thường, không bị tác động, không bị kích thích cũng như không có ham muốn nhưng “cậu nhỏ” lại cương cứng. Ngược lại, khi đang “yêu” dù được kích thích nhưng dương vật lại không thể cương cứng. Đây chính là dấu hiệu nam giới bị rối loạn cương dương, nhưng nếu tình trạng kéo dài dưới 3 tháng thì có thể chỉ là tình trạng tạm thời.

Không kiểm soát được khả năng cương cứng của dương vật

Khi “yêu”, mặc dù nam giới cảm thấy hưng phấn nhưng “cậu nhỏ” lại không thể cương cứng lâu. Thậm chí, nam giới còn bị xuất tinh sớm, bị xuất tinh trước khi quan hệ.

Nhiều nam giới còn gặp phải triệu chứng khác như “cậu nhỏ” bị cương cứng quá mức. Và sau khi xuất tinh không thể quay trở lại bình thường. Đây cũng là biểu hiện của tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Trong trường hợp, nam giới gặp phải các dấu hiệu khi quan hệ như hơi thở gấp, tim đập nhanh, đau đầu, chóng mặt,…thì cũng có thể là biểu hiện của tình trạng này.

Rối loạn cương dương tạm thời
“Cậu nhỏ” không cương cứng, không giữ được thời gian cương cứng lâu chính là biểu hiện nhận biết tình trạng rối loạn cương dương tạm thời

Rối loạn cương dương tạm thời gây ảnh hưởng gì?

Tình trạng rối loạn cương dương dưới 3 tháng (tạm thời) không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý và tâm lý, khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu nam giới để tình trạng này kéo dài có thể gặp phải những ảnh hưởng cụ thể như:

Rối loạn cương dương tạm thời gây ảnh hưởng đến tâm lý

Đối với những người gặp phải tình trạng rối loạn cương dương này thường bị ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Họ không những tự ti, mặc cảm mà còn cảm thấy stress, mệt mỏi khi nhắc đến vấn đề này. Lâu dần, tâm lý có thể rơi vào trạng thái lãnh cảm, không ham và thiết tha trong “chuyện ấy” nữa.

Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Rối loạn cương dương tạm thời cũng để lại nhiều ảnh hưởng về sức khỏe cho phái mạnh. Nam giới mắc phải thường mệt mỏi, bị ám ảnh, tinh thần tụt dốc, không ăn uống, tập luyện điều độ. Việc bỏ bê bản thân quá mức như vậy cũng chính là lý do hàng dầu khiến sức khỏe và hệ miễn dịch bị ảnh hưởng. Do đó, họ thường dễ bị ốm và bị nhiều loại virus, vi khuẩn tấn công hơn.

Sức khỏe của phái mạnh bị ảnh hưởng, dễ bị ốm hơn

Rối loạn cương dương tạm thời gây ảnh hưởng đến tìm cảm vợ chồng

Vì tự ti “cậu nhỏ” không cương cứng được khi “yêu” nên phái mạnh luôn né tránh “chuyện ấy”. Điều này khiến cho nữ giới cho rằng chồng ngoại tình , “chán cơm thèm phở”. Bởi vậy, những hiểu lầm ngày càng lên cao khiến cả hai xích mích, cãi vã và làm tình cảm dần nguội lạnh.

Rối loạn cương dương tạm thời làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Dương vật không cương cứng được khi quan hệ khiến quá trình giao hợp gặp khó khăn, nam giới khó xuất tinh và khó đưa “cậu nhỏ” vào sâu âm đạo. Đây cũng chính là lý do mà tỷ lệ nam giới mắc vô sinh hiếm muộn khi bị rối loạn cương dương tăng cao trong những năm trở lại đây.

Nam giới phải đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn tăng cao

Bị rối loạn cương dương tạm thời cải thiện như thế nào?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn cương dương tạm thời và chưa biết nên làm gì để cải thiện thì bạn có thể “bỏ túi” cho mình một số cách được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Thư giãn tâm lý và cơ thể thường xuyên

Đa phần, nam giới khi gặp phải tình trạng rối loạn cương dương đều lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đây là tình trạng gặp phải “tạm thời” nên có thể cải thiện nếu áp dụng đúng cách.

Thay vì căng não suy nghĩ thì tại sao bạn không nên chú ý đến việc thư giãn tâm lý và cơ thể để cải thiện tình trạng này? Bạn nên giảm áp lực từ công việc, không nên cố gắng làm quá nhiều việc khiến cơ thể mệt mỏi. Bạn có thể thư giãn cơ thể bằng một ít thời gian nghe nhạc, xem phim, đi du lịch, cắm trại,… Việc thư giãn được tâm lý cũng góp phần đáng kể vào việc giảm tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Nam giới nên thư giãn tâm lý để cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương đang gặp phải

Tâm sự, chia sẻ về tình trạng gặp phải với nửa kia

Đa phần, nam giới khi gặp phải chứng rối loạn cương dương tạm thời thường giữ trong mình cảm giác tự ti mặc cảm. Họ cũng thường e ngại khi chia sẻ câu chuyện của mình với người khác, kể cả nửa kia của mình. Nhưng, bạn có biết rằng việc giữ kín mọi chuyện lại càng khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn không?

Nếu có thể thì bạn nên tâm sự, chia sẻ về tình trạng mà mình đang gặp phải với nửa kia của mình. Phương pháp này không những giúp bạn giải tỏa tâm lý, giúp nửa kia đồng cảm hơn mà còn giúp bạn vơi bớt cảm giác tự ti trong mình.

Thay đổi “màn dạo đầu” khi quan hệ

Trước khi “yêu”, “màn dạo đầu” được coi là “gia vị” giúp cả hai có “cuộc yêu” thăng hoa và thỏa mãn hơn. Nhưng đôi khi, nam giới bị rối loạn cương dương, nhất là những người gặp phải tình trạng này thường bận tâm quá nhiều đến kỹ thuật mà bỏ qua “màn dạo đầu”. Bởi vậy nên “chuyện ấy” thường chưa đạt đến hưng phấn mong muốn và nam giới khó cương cứng dương vật hơn.

Để cải thiện tình trạng này thì bạn cần chú ý làm cho “màn dạo đầu” tới được điểm mong muốn. Khi đã chuẩn bị chu đáo cho “màn dạo đầu” thì “chuyện ấy” cũng sẽ suôn sẻ hơn cho cả hai.

Thay đổi “màn dạo đầu” khi quan hệ cũng giúp cho dương vật cương cứng được tốt hơn

Ăn uống đủ chất mỗi ngày

Xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất cũng là cách giúp bạn cải thiện tình trạng rối loạn cương dương tạm thời hiệu quả. Nam giới nên bổ sung vào thực đơn cho mình các loại thực phẩm có tác dụng kích thích sản sinh hormone Testosterone và Endorphin để tăng chất lượng và số lượng tinh binh.

Bạn có thể bổ sung vào thực đơn cho mình một số loại thực phẩm hàu, cá, tôm, lươn, thức ăn chứa nhiều đạm, protein như thịt bò, thịt dê, trứng gà và bổ sung thêm nhiều loại rau xanh, trái cây tươi. Thêm vào đó, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, có vị cay như tiêu ớt để giúp “cậu nhỏ” cải thiện được khả năng cương cứng.

Xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học

Một chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, khoa học cũng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng rối loạn cương dương tạm thời ở nam giới. Bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không lành mạnh, đồ uống chứa chất kích thích, đảm bảo ngủ đủ giấc, không thức khuya.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn một số bài tập giúp cải thiện độ cương cứng của dương vật để tập luyện.

Nam giới nên chú ý xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ

Thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế chuyên nam khoa

Khi gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, bạn nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám và nhận định chính xác về tính trạng đang gặp phải. Thêm vào đó, thông qua quá trình khám bệnh, bác sĩ sẽ chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp nhất cho bạn.

Do đó, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu chứng chứng bệnh này, bạn nên tìm đến bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tình trạng rối loạn cương dương tạm thời ở nam giới. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức để chăm sóc sức khỏe sinh lý cho mình hiệu quả. Mọi thắc mắc cần tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

>>> Xem thêm:

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có nguy hiểm không?

Dương vật không cương cứng được phải làm sao?

Cách để dương vật cương cứng nhanh cực đơn giản cho phái mạnh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS