Rối loạn cương dương là gì? Cải thiện “cậu nhỏ ỉu xìu” đúng cách như thế nào?

Rối loạn cương dương - “Cơn ác mộng” của đại đa số nam giới hiện nay. Rối loạn cương dương không những khiến phái mạnh “yếu” đi trong “chuyện ấy” mà hơn nữa còn khiến họ thiếu tự tin trước bạn tình. Tình trạng này nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng trong đời sống tình dục của nam giới. Vậy cụ thể rối loạn cương dương là gì? Cải thiện tình trạng này bằng cách nào hiệu quả?

1. Rối loạn cương dương là gì?

Xoay quanh câu hỏi rối loạn cương dương là gì đã và đang có nhiều ý kiến được đưa ra. Một số người cho rằng, tình trạng này là bệnh lý khiến đời sống tình trạng bị ảnh hưởng. Thực tế đây mới chỉ là cách hiểu đơn giản nhất. Vậy chính xác thì chứng rối loạn cương dương ở nam giới là gì?

Rối loạn cương dương hay còn được gọi với tên tiếng anh là Erectile dysfunction. Đây là tình trạng dương vật cương cứng ít, khó cương cương cứng, cương cứng nhưng không giữ được lâu, thậm chí không thể cương cứng khi tiến hành giao hợp. Việc nam giới không thể cương cứng có thể khiến “cuộc yêu” thiếu đi sự thăng hoa để đạt đỉnh. Do đó, cả nam giới và bạn tình đều không đạt được khoái cảm như mong muốn.

rối loạn cương dương là gì
Rối loạn cương dương là bệnh lý thường gặp ở nam giới với triệu chứng không duy trì được khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”

Trước đây, tình trạng rối loạn cương dương được gọi với những tên gọi khác như liệt dương, bất lực,… Tuy nhiên, sau đó đã được Hội nam học thế giới gọi với tên gọi khác là rối loạn cương dương để bao hàm tất cả các bệnh lý liên quan đến khả năng không cương cứng được “cậu nhỏ” của nam giới.

Thông thường, tình trạng rối loạn cương dương thường gặp phải ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên hiện nay, bệnh lý này đang có xu hướng trẻ hóa. Một số nam giới dù chỉ mới ngoài 20, 30 tuổi nhưng đã bắt đầu nhận thấy tình trạng khó cương cứng “cậu nhỏ” khi “yêu”. Vì vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu này lặp đi lặp lại trong một thời gian, phái mạnh nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị.

2. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Bên cạnh câu hỏi rối loạn cương dương là gì thì câu hỏi rối loạn cương dương bắt nguồn từ yếu tố nào cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, bệnh lý rối loạn cương dương có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, một số yếu tố chính gây nên tình trạng này ở nam giới có thể kể đến như:

– Do rối loạn nội tiết tố: Nồng độ hormone sinh dục nam Testosterone trong cơ thể nam giới bị mất cân bằng, thiếu hụt hay suy giảm đều là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Bởi, hormone Testosterone là nội tiết tố ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý và đời sống tình dục của phái mạnh. Khi hormone này suy giảm sẽ khiến nam giới khó “điều khiển cậu bé” cương cứng theo ý muốn.

rối loạn cương dương là gì
Suy giảm Testosterone là nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương ở nam giới
  • Xem thêm: Testosterone là gì? Những thông tin bạn cần biết

– Do yếu tố tâm lý: Tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân khiến khả năng cương cứng của phái mạnh bị ảnh hưởng. Nam giới “hành xử chuyện ấy” mang theo tâm lý stress, tự ti càng khiến “cậu nhỏ” khó cương cứng hơn bình thường.

– Do chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng: Chế độ ăn thiếu chất, sử dụng thực phẩm không lành mạnh cho cơ thể cũng có thể khiến tình trạng rối loạn cương dương tìm đến với phái mạnh.

– Do yếu tố bệnh lý: Nam giới mắc phải một số bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, bệnh tuyến tiền liệt, cao huyết áp,… đều ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật. Do tình trạng bệnh lý này gây áp lực đến hoạt động sản sinh Testosterone và hoạt động lưu thông máu trong cơ thể. Vì vậy nên nam giới dễ gặp phải chứng rối loạn cương dương.

rối loạn cương dương là gì
Nam giới mắc phải một số bệnh lý cũng dễ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương

– Do thói quen sinh hoạt không khoa học, lười vận động: Song song với chế độ ăn thiếu chất thì thói quen sinh hoạt không khoa học, lười vận động cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng cương cứng của dương vật. Bởi, việc thường xuyên sử dụng chất kích thích, hút thuốc lá, thức khuya,… đều khiến cho hoạt động sản sinh Testosterone bị rối loạn. Thêm vào đó, lười vận động, không tập luyện thể dục thể thao cũng khiến cho tình trạng này nghiêm trọng thêm.

– Do tiến hành phẫu thuật: Bất cứ loại hình phẫu thuật nào thực hiện tại vùng xương chậu đều có thể tác động đến các dây thần kinh và mạch máu xung quanh dương vật. Do đó, dễ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

rối loạn cương dương là gì
Phẫu thuật vùng xương chậu cũng gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới

3. Biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới

Thông thường biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới khá dễ nhận biết. Nếu bạn đang gặp phải một số dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao bạn đã bị tình trạng rối loạn cương dương tìm đến. Một số biểu hiện cụ thể như:

– “Cậu nhỏ” có lúc cương cứng, có lúc không cương cứng: Trong khi quan hệ, nếu nam giới nhận thấy “cậu nhỏ” có thể cương cứng nhưng ở những lần “hành xử” khác lại không thể cương cứng thì rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng rối loạn cương dương. Tần suất những lần gặp phải biểu hiện này lặp đi lặp lại nhiều lần là lúc bạn nhận thấy rõ nhất dấu hiệu rối loạn cương dương.

– “Cậu nhỏ” cương cứng nhưng sau đó lại “ỉu xìu”: Khi bạn nhận thấy nhu cầu quan hệ tìm đến, “cậu nhỏ” cương cứng nhanh. Tuy nhiên chỉ một lúc sau đó “cậu nhỏ” lại “ỉu xìu”, mềm ra và không thể cương cứng lại. Khi tình trạng này xuất hiện nhiều lần ở những lần quan hệ tiếp theo thì chắc chắn nam giới đã gặp phải chứng rối loạn cương dương.

– “Cậu nhỏ” không thể cương cứng được: Đối với những trường hợp nam giới không thể cương cứng được dương vật, “cậu nhỏ” luôn trong tình trạng “ỉu xìu” thì chắc chắn chứng rối loạn cương dương đã tìm đến.

“Cậu nhỏ” không duy trì được khả năng cương cứng, ỉu xìu là những biểu hiện của tình trạng rối loạn cương dương

4. Rối loạn cương dương thường gặp ở đối tượng nào?

Ngoài câu hỏi rối loạn cương dương là gì thì câu hỏi rối loạn cương dương thường gặp ở đối tượng nào cũng được nhiều người quan tâm. Bởi, một số nguồn tin cho rằng rối loạn cương dương ở người trẻ đang ngày càng phổ biến. Vậy thực tế thì sao?

Một số nghiên cứu về tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới đã được thực hiện, trong đó có nghiên cứu của trường Đại học Massachusetts của Mỹ. Kết quả của nghiên cứu này chỉ ra rằng bệnh rối loạn cương dương có thể gặp phải ở 50% nam giới trong độ tuổi từ 40 – 70. Ngoài ra, họ cũng ước tính được rằng có khoảng 150 triệu nam giới gặp phải tình trạng này trên toàn thế giới. Thậm chí, nam giới dưới 40 tuổi có tỷ lệ mắc phải khoảng 40%.

Tại Việt Nam, tình trạng rối loạn cương dương đang ngày càng diễn ra phổ biến. Bệnh lý này không những gặp phải ở đại đa số nam giới trong độ tuổi trung niên mà hơn nữa còn gặp phải ở nhiều người trẻ. Nam giới dù trong độ tuổi từ 18 – 20 vẫn có nguy cơ mắc phải tình trạng này khi thói quen sinh hoạt của họ ngày càng thiếu lành mạnh.

Những đối tượng dễ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương

5. Rối loạn cương dương có nguy hiểm không?

Rối loạn cương dương có nguy hiểm không cũng là câu hỏi đang được nam giới tìm kiếm nhiều trong những năm trở lại đây. Bởi, tình trạng rối loạn cương dương đang gây ra nhiều ảnh hưởng cho nam giới. Bệnh lý này vừa khiến sức khỏe yếu đi, khả năng sinh lý gặp trục trặc. Đồng thời khiến tâm lý phái mạnh bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, rối loạn cương dương không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng những ảnh hưởng mà tình trạng này gây ra với tâm sinh lý của nam giới là rất lớn. Một số ảnh hưởng cụ thể như:

– Nam giới không đạt được trạng thái cương cứng như mong muốn khiến cảm giác cực khoái kém mãnh liệt. Chính vì vậy khiến lượng tinh trùng được xuất ra giảm đi hoặc có xuất tinh nhưng ít nên gây ra ảnh hưởng cho quá trình thụ tinh và khả năng sinh sản.

– Đời sống vợ chồng không viên mãn khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng rạn nứt. Vợ nghĩ chồng “chán cơm thèm phở” nên không muốn quan hệ. Chồng thì chán nản với việc sinh hoạt vợ chồng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến tình cảm của cả hai dần nguội lạnh, dễ tan vỡ.

Rối loạn cương dương khiến hạnh phúc gia đình rạn nứt

– Chuyện vợ chồng của phái mạnh không suôn sẻ, rơi vào trạng thái bất lực khiến cho tâm lý của phái mạnh bị ảnh hưởng. Họ không những tự ti trong “chuyện ấy”, sống tách biệt, cô lập mà hơn nữa còn dần rơi vào trạng thái không thiết tha chuyện vợ chồng.

– Khó cương cứng “cậu nhỏ” khi quan hệ khiến phái mạnh dễ tìm đến với các chất kích thích để hỗ trợ duy trì trạng thái cương cứng. Việc làm này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động sản sinh Testosterone trong cơ thể.

6. Rối loạn cương dương có chữa được không?

Rối loạn cương dương là gì? Rối loạn cương dương có chữa được không đều là những câu hỏi đang gây ra nhiều thắc mắc cho nam giới. Một số người cho rằng tình trạng này có thể cải thiện được, nhưng một số khác đưa ra quan điểm rối loạn cương dương khó cải thiện. Vậy thực tế bệnh rối loạn cương dương có điều trị được không?

Trước đây, khi khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y khoa chưa phát triển thì tình trạng rối loạn cương dương phải sử dụng đến nhiều loại thảo dược. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật hiện đại, bệnh lý rối loạn cương dương có thể được cải thiện nhanh chóng.

Một số nghiên cứu cho thấy, 80% nam giới hiện nay có thể chữa khỏi tình trạng rối loạn cương dương nếu kịp thời phát hiện và có phương pháp điều trị phù hợp. Để điều trị nhanh chóng tình trạng này thì việc xác định được nguyên nhân là điều vô cùng quan trọng để lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”, nam giới nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị.

Hiện nay, bệnh lý rối loạn cương dương có thể chữa được

7. Rối loạn cương dương điều trị bằng cách nào hiệu quả?

Tình trạng rối loạn cương dương có thể được cải thiện nhanh chóng nếu nam giới áp dụng đúng phương pháp điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý nặng hay nhẹ mà bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp. Một số cách cải thiện tình trạng rối loạn cương dương có thể kể đến như:

Tập luyện các bài tập chữa rối loạn cương dương

Áp dụng một số bài tập thể dục là cách đơn giản mà hiệu quả để bạn cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương. Bạn có thể lựa chọn tập luyện một số bài tập như đi bộ, tập gym, bài tập kegels, bơi lội, yoga,… đều hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn cương dương rất tốt.

Những bài tập thể dục này vừa giúp nam giới tăng cường sức khỏe, tăng độ dẻo dai và giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể rất tốt. Khi tuần hoàn máu được tăng cường, ngj máu được đưa đến các bộ phận trong cơ thể, trong đó cơ quan sinh dục được nhiều hơn. Nhờ đó, khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” cũng được cải thiện đáng kể.

Tập luyện một số bài tập giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương nhanh chóng

Xây dựng chế độ ăn đủ chất, kích thích sản sinh hormone Testosterone

Bên cạnh việc áp dụng các bài tập để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương thì phái mạnh nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nam giới nên chú ý sử dụng những loại thực phẩm lành mạnh, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số thực phẩm như hàu, tỏi, cá, hải sản, rau xanh, trái cây tươi,… để bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể và kích thích sản sinh hormone Testosterone mới.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, xây dựng chế độ ăn uống với nhiều rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc, các loại hải sản và hạn chế ăn thịt đỏ sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe hiệu quả. Đồng thời, chế độ ăn này cũng giúp cải thiện nhanh chóng các dấu hiệu của tình trạng bệnh lý rối loạn cương dương hiệu quả.

Đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày

Ngủ đủ giấc tuy là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả mang đến cho nam giới bị rối loạn cương dương rất tốt. Bởi, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngủ không đủ giấc khiến cho quá trình sản xuất Testosterone trong cơ thể bị đình trệ. Vì thế hormone Testosterone dần suy giảm nhanh khiến chức năng sinh dục bị ảnh hưởng.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng giấc ngủ và chức năng sinh lý nam có mối quan hệ mật thiết với nhau. Do đó, bạn nên hạn chế việc thức khuya, ngủ không đủ giấc. Thay vào đó, bạn nên đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày để tái tạo năng lượng đẩy lùi tình trạng rối loạn cương dương nhanh chóng.

Nam giới nên đảm bảo ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya để cải thiện rối loạn cương dương

Duy trì trạng thái tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng

Tâm lý mệt mỏi, căng thẳng được biết đến là nguyên nhân khiến nam giới mắc phải tình trạng rối loạn cương dương. Do đó, nếu muốn đẩy lùi bệnh lý này thì bạn nên thường xuyên xả stress, thư giãn tâm lý.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa chất kích thích, không lành mạnh

Một số loại thực phẩm, đồ uống không lành mạnh, chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… đều có chứa chất gây ức chế thần kinh người dùng. Trong khi đó, hệ thống thần kinh lại đảm nhận vai trò giúp giải phóng Oxit nitric. Đây là một chất có tác dụng thúc đẩy dương vật duy trì trạng thái cương cứng lâu hơn.

Do đó, nếu nam giới sử dụng nhiều những loại thực phẩm gây nên tình trạng ức chế hệ thần kinh thì khả năng giải phóng Oxit nitric gần như không có. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những loại thực phẩm này để bảo vệ cơ thể và chức năng sinh lý cho mình.

Không sử dụng chất kích thích, đồ ăn thiếu lành mạnh

Sử dụng các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương

Hiện nay trên thị trường đã và đang xuất hiện hàng chục loại thuốc điều trị rối loạn cương dương. Mỗi loại thuốc lại có nguồn gốc, thành phần, cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có chứa những chất có tác dụng đẩy lùi tình trạng rối loạn cương dương cho nam giới.

Chỉ với một tìm kiếm đơn giản, bạn có thể nhận về hàng trăm kết quả tìm kiếm các nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại thuốc dưới dạng viên uống, viên sủi, thuốc tiêm hoặc thuốc đặt. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp này nên có sự chỉ định từ bác sĩ. Bạn không nên tự ý áp dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Thăm khám tại cơ sở y tế

Một trong những cách điều trị rối loạn cương dương phổ biến nhất được nam giới lựa chọn đó chính là thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Việc tìm đến bác sĩ và cơ sở y tế điều trị sẽ giúp bạn nhận định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương.

Sau khi, xác định được nguyên nhân, bác sĩ sẽ tư vấn, chuẩn đoán cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với mỗi trường hợp. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng gặp phải mà bác sĩ sẽ áp dụng cho bạn phương pháp phù hợp.

Phương pháp này vừa đảm bảo trị đúng bệnh, mang đến hiệu quả nhanh nhưng vẫn an toàn cho người bệnh.

Thăm khám tại các cơ sở y tế để có phương pháp chữa rối loạn cương dương hiệu quả

Liệu pháp thay thế Testosterone

Phương pháp này chỉ phù hợp sử dụng cho những trường hợp mắc phải chứng rối loạn cương dương do suy giảm nội tiết tố Testosterone gây ra. Những đối tượng dễ bị thiếu hụt Testosterone là những người bị suy dinh dục, nam giới mãn dục.

Việc bổ sung Testosterone sẽ giúp nam giới cân bằng nhanh chóng hormone này trong cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương đang gặp phải. Tuy nhiên, nam giới không nên tự ý áp dụng phương pháp này tại nhà. Liệu pháp thay thế Testosterone chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ cho phép áp dụng.

Tiến hành phẫu thuật

Sau khi thực hiện tất cả những phương pháp trên nhưng tình trạng rối loạn cương dương không được cải thiện thì bác sĩ sẽ chẩn đoán và tiến hành phẫu thuật cho nam giới. Phương pháp phẫu thuật này được thực hiện với 2 hình thức:

– Hình thức phẫu thuật thứ nhất là cấy vật hang giả: Vật hang giả được cấy cho nam giới gồm có 2 loại, một loại bán cứng và một loại bơm vào làm cương cứng. Trong hai loại này thì loại bơm vào làm cương cứng có nhiều ưu điểm hơn nhưng chi phí thực hiện khá đắt.

– Hình thức phẫu thuật thứ hai là phẫu thuật nối thông động mạch: Hình thức này chỉ được thực hiện khi các động mạch cung cấp máu đến dương vật bị tổn thương. Tiến hành nối động mạch mang đến hiệu quả khá tốt vì tác động đúng vào nguyên nhân gây bệnh.

Phương pháp này cũng chỉ áp dụng khi được bác sĩ chỉ định áp dụng.

Thực hiện phẫu thuật để điều trị rối loạn cương dương

8. Những lưu ý khi điều trị rối loạn cương dương nam giới cần biết

Việc điều trị rối loạn cương dương tuy có thể áp dụng nhiều cách nhưng không phải cứ áp dụng là mang đến hiệu quả như mong muốn. Trong quá trình điều trị bệnh lý rối loạn cương dương, bạn cần lưu ý một số điểm như:

– Không tự ý áp dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ: Tất cả những phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương chỉ nên áp dụng khi đã nhận tư vấn từ bác sĩ. Bạn không nên tự ý áp dụng để tránh được tác dụng phụ không mong muốn.

– Xác định nguyên nhân gây bệnh trước khi điều trị: Trước khi lựa chọn bất cứ cách cải thiện rối loạn cương dương nào bạn nên xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn áp dụng đúng phương pháp để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho quá trình điều trị.

– Xây dựng cho mình lối sống lành mạnh: Trong quá trình áp dụng các cách chữa rối loạn cương dương, bạn nên chú ý đến thói quen sinh hoạt của mình. Bạn cần đảm bảo nghỉ ngơi khoa học, hạn chế căng thẳng và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra, cũng nên kết hợp với chế độ ăn đủ chất để nhân đôi hiệu quả trong việc điều trị rối loạn cương dương.

– Tránh quan hệ mạnh, thủ dâm: Nếu muốn tình trạng rối loạn cương dương được chấm dứt nhanh chóng thì nam giới nên kiêng quan hệ trong một thời gian nhất định. Thậm chí, khi quan hệ cũng nên tránh mạnh bạo quá mức gây tổn thương đến “cậu nhỏ”. Đặc biệt, bạn cũng nên hạn chế thủ dâm trong thời gian điều trị nhé!

Những lưu ý khi điều trị rối loạn cương dương nam giới cần biết

Rối loạn cương dương là gì và cách cải thiện tình trạng rối loạn cương dương nhanh chóng đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ và chính xác nhất trong bài viết trên đây. Hy vọng với chia sẻ này phái mạnh sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe sinh lý cho mình. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ hơn về bệnh rối loạn cương dương, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0969554484 hoặc để lại câu hỏi qua form tư vấn. Các bác sĩ tại Dr Hùng Clinic sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS