Rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có nguy hiểm không?

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Rối loạn cương dương có con được không? Hay rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Đều là những câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều nam giới. Bởi vì, trên mạng đang lan truyền thông tin cho rằng, nam giới bị rối loạn cương dương dễ bị vô sinh, khó có con. Vậy thực tế thông tin này có chính xác không?

1. Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Xoay quanh câu hỏi rối loạn cương dương có gây vô sinh không đã và đang có nhiều ý kiến được đưa ra. Một số người cho rằng, rối loạn cương dương là “thủ phạm” hàng đầu khiến chức năng sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng. Nhưng nhiều người cho rằng, bệnh lý này không phải là nguyên nhân chính khiến nam giới bị vô sinh. Thực tế chứng minh câu hỏi này như thế nào?

Thực tế cho thấy, hiện nay tỷ lệ nam giới mắc rối loạn cương dương tăng nhanh qua nhiều năm. Nam giới gặp phải tình trạng này thường khó kiểm soát khả năng cương cứng khi quan hệ nên không thể đưa “cậu nhỏ” xâm nhập vào sâu trong “cô bé”.

Thông thường, đối tượng mắc rối loạn cương dương là nam giới trong độ tuổi từ 40 – 60 tuổi. Tình trạng này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như do tâm lý, tuổi tác, bệnh lý,… Rối loạn cương dương chính là “thủ phạm” gián tiếp khiến nam giới gặp phải tình trạng vô sinh.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không
Rối loạn cương dương chính là nguyên nhân gián tiếp khiến nam giới tăng cao nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn

Sở dĩ, rối loạn cương dương tăng cao tỷ lệ vô sinh ở nam giới vì khi quan hệ, cánh mày râu khó kiểm soát khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Thêm vào đó, “cậu nhỏ ỉu xìu” cũng khiến cho việc tiếp cận âm đạo của nữ giới gặp khó khăn, quá trình giao hợp không thăng hoa và lên đỉnh. Bởi vậy, khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến trứng và tinh trùng khó gặp nhau, quá trình giao hợp không diễn ra nên hiển nhiên khả năng có thai là không thể.

Bên cạnh đó, nam giới bị rối loạn cương dương còn đối mặt với tình trạng tinh dịch loãng, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm đi. Số lượng tinh trùng “đuối sức” cũng tăng lên. Trong khi đó, ở độ tuổi 40 – 60 lượng hormone testosterone trong cơ thể nam giới cũng suy giảm và không cao như thời kỳ sung mãn. Chính điều này cũng là yếu tố khiến cho nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới tăng cao.

2. Mức độ rối loạn cương dương ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

Bên cạnh câu hỏi rối loạn cương dương có gây vô sinh không thì câu hỏi mức độ rối loạn cương dương ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, tình trạng rối loạn cương dương ở mỗi người đều có sự khác nhau.

Một số người mắc phải tình trạng này ở mức độ nhẹ, nhưng có nhiều người mắc phải ở mức độ nặng. Chính vì thế, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng có sự khác nhau. Đối với những người bị rối loạn cương dương ở mức độ nặng, dương vật không cương cứng, “cậu nhỏ” không xâm nhập được vào sâu âm đạo thì nguy cơ vô sinh là rất cao. Nhưng đối với những người vẫn có khả năng cương cứng thì hy vọng làm cha vẫn có thể được thực hiện.

Mặc dù tình trạng rối loạn cương dương gián tiếp khiến nam giới bị vô sinh, hiếm muộn nhưng không phải ai bị rối loạn cương dương cũng không thể thực hiện thiên chức làm cha. Nếu như nam giới có tinh trùng khỏe, có thể bơi đến gặp trứng đúng thời điểm thì khả năng có con là có thể. Tuy nhiên, để cải thiện khả năng sinh sản cho mình, phái mạnh nên tìm gặp bác sĩ đẻ chữa trị kịp thời tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không
Mức độ rối loạn cương dương ở mỗi nam giới lại gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến khả năng sinh sản của nam giới

3. Rối loạn cương có con được không?

Ngoài câu hỏi rối loạn cương dương có gây vô sinh không thì câu hỏi rối loạn cương dương có con được không cũng được nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu khoa học, khả năng sinh sản ở nam giới chịu chi phối bởi hai yếu tố là số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu nam giới gặp trở ngại ở một trong hai yếu tố này thì khả năng làm cha sẽ giảm đi. Còn nếu như nam giới gặp trở ngại trong cả hai vấn đề thì khả năng làm cha gần như không có.

Vậy rối loạn cương dương có con được không? Câu trả lời chính xác là có nhưng tỷ lệ khá thấp. Một số nam giới bị rối loạn cương dương tạm thời hoặc rối loạn cương dương không hoàn toàn vẫn có thể xuất tinh binh đến gặp trứng để thụ thai. Và hiển nhiên, tỷ lệ gặp được trứng khá thấp nhưng không phải hoàn toàn là không thể.

Đối với những trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương mà nồng độ Testosterone trung bình trong máu chỉ ở mức 10 – 35 nanomol/lit thì ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sản xuất tinh trùng. Thêm vào đó, chất lượng tinh trùng cũng khá thấp nên khiến tinh binh yếu ớt và khó đến được với trứng để thụ thai. 

Đặc biệt, những nam giới cao tuổi, có lối sống thiếu khoa học và bị rối loạn cương dương thì tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn lại càng cao. Bởi vậy, để hạn chế tình trạng này thì nam giới nên có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không
Nam giới bị rối loạn cương dương vẫn có thể có con nếu kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời

4. Rối loạn cương dương có nguy hiểm không?

Ngoài những câu hỏi như rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có con được không thì câu hỏi rối loạn cương dương có nguy hiểm không cũng được nhiều nam giới tìm kiếm. Tình trạng này tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc gia đình. Thậm chí, nếu kéo dài tình trạng này có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Một số ảnh hưởng cụ thể mà nam giới có thể gặp phải có thể kể đến như:

– Chức năng sinh sản bị ảnh hưởng: Rối loạn cương dương khiến phái mạnh khó cương cứng “cậu nhỏ” khi “yêu”, tinh dịch được sản xuất ít. Thêm vào đó, phái mạnh khó xuất tinh vào bên trong tử cung của nữ giới vì thế quá trình thụ thai khó diễn ra. Đây chính là lý do khiến chức năng sinh sản bị ảnh hưởng và khả năng duy trì nòi giống của nam giới giảm đi.

– Tâm lý của nam giới bị ảnh hưởng: Không chỉ chức năng sinh sản của phái mạnh bị ảnh hưởng mà tâm lý của họ cũng bị tác động rất nhiều. Nam giới bị rối loạn cương dương thường cảm thấy tự ti, lo lắng, căng thẳng mỗi khi nhắc đến “chuyện ấy”. Lâu dần, nam giới có thể bị lãnh cảm, không còn ham muốn trong “chuyện ấy”.

– Đời sống tình dục và chất lượng tình dục giảm: Trong “chuyện ấy” nam giới khó khiến đối tác của mình lên đỉnh và đạt được khoái cảm khi “yêu”. Tình trạng này nếu kéo dài trong một thời gian có thể khiến quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng và đối mặt với tình trạng đổ vỡ.

– Suy nghĩ tiêu cực: Cảm thấy bất lực trong “chuyện ấy” chính là lý do khiến phái mạnh tìm đến với nhiều cách khác nhau để giải tỏa. Một trong số đó có cách sử dụng chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá,… Việc sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm thiếu lành mạnh này có thể khiến nam giới tăng cao tỷ lệ vô sinh hiếm muộn hơn.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không
Rối loạn cương dương gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý, tâm lý và đời sống tình dục của nam giới

5. Rối loạn cương dương có thể chữa khỏi không?

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có nguy hiểm không? Hay rối loạn cương dương có thể chữa khỏi không đều đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thực tế cho thấy, bệnh rối loạn cương dương có thể chữa khỏi được. Bởi vì, hiện nay khoa học kỹ thuật đã phát triển hơn trước rất nhiều và trong lĩnh vực y tế cũng vậy. 

Tiến bộ khoa học trong lĩnh vực y tế phát triển giúp bác sĩ có nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương hiệu quả hơn. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy có đến 80% nam giới bị rối loạn cương dương có thể được cải thiện nếu kịp thời phát hiện và điều trị.

Do đó, để cải thiện bệnh lý rối loạn cương dương cho nam giới nhanh chóng, hiệu quả thì bạn cần tìm gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không
Hiện nay bệnh lý rối loạn cương dương ở nam giới có thể chữa khỏi nếu điều trị kịp thời

6. Uống thuốc cường dương có hại không?

Nam giới bị rối loạn cương dương thường tìm đến các loại thuốc cường dương để cải thiện khả năng cương cứng khi quan hệ. Bởi, những loại thuốc này giúp cho dương vật cương cứng nhanh và thời gian cương cứng lâu hơn. Nhưng liệu uống thuốc cường dương có hại không?

Theo các chuyên gia, việc sử dụng bất cứ loại thuốc cường dương nào cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không muốn. Người sử dụng có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ nếu như dùng không đúng cách hoặc không theo chỉ định từ bác sĩ. Bởi vì, những loại thuốc cường dương này đều có chứa những thành phần không tốt cho sức khỏe và chỉ có tác dụng tạm cải thiện tạm thời.

Thêm vào đó, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng thuốc cường dương. Bởi, loại thuốc này chỉ có tác dụng với một số đối tác tượng nhất định. Do đó, nếu bạn tự ý sử dụng mà không có sự hướng dẫn từ bác sĩ thì có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng các loại thuốc hỗ trợ này bạn nên nhận tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Nam giới bị rối loạn cương dương không nên tự ý sử dụng thuốc cường dương khi chưa có chỉ định từ bác sĩ

7. Cải thiện rối loạn cương dương bằng cách nào hiệu quả?

Ngoài việc quan tâm đến câu hỏi rối loạn cương dương có gây vô sinh không, nam giới còn quan tâm khá nhiều đến những cách cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Để giúp bạn cải thiện nhanh chóng tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách như:

Thăm khám và điều trị tại bệnh viện

Một trong những cách giúp bạn cải thiện tình trạng rối loạn cương dương nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó chính là thăm khám và điều trị tại bệnh viện. Việc thăm khám tại bệnh viện sẽ giúp các bác sĩ nhận định được chính xác nguyên nhân gây bệnh ở nam giới và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Từ việc xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương, bác sĩ sẽ xác định được mức độ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đồng thời, bác sĩ sẽ xem xét và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh. Nhờ đó, bệnh lý rối loạn cương dương không những được cải thiện nhanh chóng mà khả năng sinh sản cũng được cải thiện đáng kể.

Tìm gặp bác sĩ để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương để có phương pháp điều trị hiệu quả

Cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày

Song song với phương pháp điều trị tại bệnh viện, nam giới cũng cần chú ý xây dựng cho mình chế độ ăn uống đủ chất. Việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học với nhiều loại thực phẩm lành mạnh, đủ chất cũng giúp phái mạnh cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương đang gặp phải.

Mỗi ngày, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho mình các loại thực phẩm có tác dụng kích thích sản sinh hormone sinh dục nam cho cơ thể. Một số loại thực phẩm có sử dụng có thể kể đến như rau xanh đậm (cải xoăn, cải bó xôi, bông cải xanh), các loại trái cây chứa nhiều vitamin C, hải sản (hàu, ngao, sò,…), thịt bò, ngũ cốc,… 

Tất cả những loại thực phẩm này đều tốt cho sức khỏe, sinh lý của phái mạnh. Tuy nhiên, trước khi bổ sung thực phẩm bạn cũng nên nhận tư vấn từ bác sĩ về những loại thực phẩm nên tránh sử dụng trong quá trình điều trị bệnh nhé!

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất giúp nam giới cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương đang gặp phải

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi khoa học

Tình trạng rối loạn cương dương có thể trở nên trầm trọng nếu như bạn không xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi khoa học. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, nên hạn chế căng thẳng cũng như chú ý đến việc thư giãn tâm lý hơn.

Bạn có thể thường xuyên dành ra một chút thời gian để tập luyện một số bài tập tốt cho việc cương cứng “cậu nhỏ”. Đồng thời, bạn nên đảm bảo ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya, thiếu ngủ và cần đảm bảo không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có con được không? Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có thêm cho mình kiến thức để chăm sóc sức khỏe, sinh lý để cải thiện khả năng sinh sản cho mình hiệu quả. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm về tình trạng này, bạn có thể để lại thông tin qua form tư vấn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thì gian sớm nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS