Những loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới, chị em cần tuyệt đối lưu ý

Hiện nay, tỉ lệ vô sinh ngày càng gia tăng, đặc biệt ở nữ giới. Nó đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do thực phẩm bạn dùng hàng ngày.

Thực phẩm chứa cafein

Không phải ai cũng biết hàm lượng cafein trong các loại thức uống như trà, cà phê có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Thế nhưng, nhiều người vẫn sử dụng chúng hàng ngày, đặc biệt là đối với dân văn phòng.

Tuy có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi nhưng việc lạm dụng thường xuyên những thức uống này có thể làm giảm khả năng thụ thai lên tới 50% so với những người không uống. Vì thế, tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng những thức uống chứa nhiều cafein.

Rượu bia, các loại đồ uống chứa cồn, ga

Không chỉ nam giới, mà nữ giới cũng có tỉ lệ rất cao bị vô sinh nếu sử dụng rượu, bia, … quá mức. Nguyên nhân là trong rượu, bia có chứa Ethanol. Đây là loại chất làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể. Khiến mạch máu bị co thắt, giảm khả năng tuần hoàn đến bộ phận sinh dục. Làm rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng, anh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai.

Các loại nội tạng động vật

Là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết trong nội tạng động vật có chứa một lượng kim loại nặng tên là cadmium có khả năng gây vô sinh ở nữ giới.

Nếu bổ sung quá nhiều lượng kim loại này vào cơ thể có gây tổn thương các nhiễm sắc thể, làm việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, chị em phụ nữ nên sử dụng ít hoặc tốt nhất không nên sử dụng nội tạng động vật.

Cà rốt

Cũng như rất nhiều loại rau củ quả khác, cà rốt chứa nhiều vitamin A cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trong cà rốt lại chứa một lượng lớn chất carotenoid có thể gây ức chế khả năng rụng trứng ở nữ giới.

Lượng lớn carotenoid trong cà rốt không chỉ gây ức chế khả năng rụng trứng mà còn làm suy thoái và giảm chức năng hoạt động của buồng trứng.

Trái đu đủ

Đu đủ là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa và chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó lại là loại quả có khả năng gây vô sinh ở nữ giới.

Không phải ai cũng biết trong quả đu đủ có chứa loại enzyme có tên là papain. Đây là loại enzyme có tác động lớn đến protein progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, lượng progesterone thiếu hụt sẽ dẫn đến việc khó thụ thai.

Các loại sữa chứa ít chất béo

Các nhà khoa học cho biết. Phụ nữ ăn không đủ chất béo có nguy cơ bị vô sinh cao hơn với người khác tới hơn 27%. Việc bổ sung các loại sữa ít chất béo để duy trì vóc dáng, … nhưng lại gây ra sự mất cân bằng hormone trong cơ thể nữ giới, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Từ đó kéo theo khả năng thụ thai thấp hơn.

Vì thế mà chị em khi muốn có thai nên sử dụng các loại sữa sao cho phù hợp nhất để tăng tỉ lệ khả năng mang thai cho mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS