Bất ngờ với nguyên nhân gây vô sinh nam giới bạn không biết tới

Theo báo cáo, tình trạng vô sinh nam giới hiện nay đang ngày càng báo động. Hơn nữa tình trạng này hiện nay chủ yếu là là vô sinh thứ phát bởi những nguyên nhân mà phái mạnh không hề để ý tới. Hãy cùng Dr Hùng Clinic tìm hiểu nhé.

Stress gây vô sinh nam giới

Stress là một căn bệnh đang dần phổ biến trong xã hội hiện đại và có thể dẫn đến vô sinh nam giới. Đặc biệt, tình trạng stress ở nam giới là rất cao. Do những áp lực đến từ xã hội, tiền bạc, công việc,…Các áp lực này khiến phái mạnh luôn trong trạng thái căng thẳng. Khiến cho hormone nam suy giảm, làm giảm ham muốn tình dục. Thậm chí còn khiến họ không muốn quan hệ tình dục.

stress-la-can-benh-co-the-dan-toi-vo-sinh-nam-gioi
Stress là căn bệnh có thể dẫn tới vô sinh nam giới

Bên cạnh đó, không chỉ chất lượng cuộc yêu giảm sút, mà tình trạng tinh trùng trong tinh dịch của nam giới cũng bị ảnh hưởng. Dẫn đến khó thụ thai, vô sinh thứ phát. Để giảm thiểu nguyên nhân này thì cần phải điều trị tâm lý. Để tránh bị stress, căng thẳng kéo dài.

Ngồi nhiều gây vô sinh nam giới

Thực chất, nhiều nam giới không hề nghĩ đến hoặc chưa từng để ý đến điều này. Tuy nhiên theo các chuyên gia nam học thì nếu phái mạnh làm việc trong các môi trường ngồi nhiều, ít vận động như văn phòng có thể khiến gây vô sinh thứ phát. Do tinh hoàn hoàn nóng khiến tinh trùng chết, làm giảm chất lượng của việc thụ thai.

phai-manh-lam-viec-van-phong-co-nguy-co-vo-sinh-cao
Phái mạnh làm việc văn phòng có nguy cơ vô sinh cao

Mặc dù nguyên nhân này không xảy ra ở tất cả các cá nhân, nhưng cũng đã có những trường hợp bị. Vậy nên, phái mạnh nên chú ý vận động đi lại giữa giờ làm. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao lành mạnh.

Thói quen ăn uống gây vô sinh ở phái mạnh

Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể khiến phái mạnh bị vô sinh. Các nghiên cứu cho thấy, những nam giới thường xuyên sử dụng các thực phẩm không lành mạnh có nguy cơ vô sinh cao. Hơn hẳn so với nhóm nam không sử dụng hoặc ít sử dụng những thực phẩm này.

Nhóm thực phẩm này bao gồm:

  • Các thực phẩm – đồ uống chứa nhiều caffein, cồn.
  • Thực phẩm chế biến từ đậu nành.
  • Các loại nội tạng động vật.
  • Hạt hướng dương,…

Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng thực phẩm biến đổi gen, không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn cũng khiến phái mạnh bị vô sinh.

nam-gioi-nen-tranh-cac-thuc-pham-lam-tu-dau-nanh
Nam giới nên tránh các thực phẩm làm từ đậu nành

Để phòng tránh bị vô sinh, phái nam cần thực hiện ăn uống lành mạnh, khoa học. Ngủ nghỉ đúng giấc và tập thể thao để giữ tinh thần thoải mái.

Dr Hùng Clinic cũng khuyến cáo nam giới nếu sau 6 tháng quan hệ với đối tác không có thai thì cả vợ và chồng cần đến cơ sở chuyên khoa. Để được thăm khám và tìm nguyên nhân. Đồng thời, có biện pháp can thiệp càng sớm giúp cơ hội có thai càng cao.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp các thông tin về vô sinh ở nam giới. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS