Ngạc nhiên với cách bấm huyệt chữa vô sinh nữ hiệu quả

Theo Đông y, sinh huyệt cũng có vai trò quan trọng trong việc đậu thai ở người nữ. Vô sinh nữ cũng có thể do các huyệt này gây ra và khi điều trị chỉ cần áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa vô sinh nữ cũng mang lại tác dụng tốt, tăng tỷ lệ đậu thai đáng kể.

Lý do vô sinh ở phụ nữ

Theo khoa học hiện đại: Nữ trong độ tuổi sinh đẻ, khi lấy chồng, cơ thể khỏe mạnh, giao hợp bình thường là có thể thụ thai.

Trường hợp vợ chồng chung sống 1 năm, không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà không có thai được cho là vô sinh. Thuật ngữ khoa học gọi là Vô sinh nguyên phát.

Trường hợp người nữ đã từng mang thai nhưng sảy thai hay đẻ non hoặc gián đoạn từ hai năm không thấy có bầu, muốn có thai lại mà không được gọi là Vô sinh thứ phát.

Y học cổ truyền cho biết vô sinh thường do mấy lẽ căn bản sau:

– Thận khí tiên thiên không đầy đủ, tinh huyết hao tổn, thiên quý thiếu thốn, tử cung kém sự nuôi dưỡng dẫn đến không thụ tinh được.

– Tỳ bị hư, thận dương không đủ, cung thai thiếu mất sự âm dưỡng thì không có thai được.

– Can bị hư, thận âm cũng bị hư, tướng hỏa ở can quá thịnh dẫn đến cung thai bị nóng, không thụ thai được.

– Can bị hư, khí trệ, khí huyết không điều hòa, hai mạch xung nhâm không điều hòa.

– Tỳ hư, đờm thấp nội sinh, khí cơ bế tắc, hai mạch xung nhâm bị trở ngại.

Học cách bấm huyệt chữa vô sinh

Huyệt Tam âm giao

Tam âm giao là một trong số những huyệt vị được sử dụng nhiều nhất trong châm cứu cổ truyền. Dựa vào đặc điểm và vị trí, Huyệt là nơi kết nối giữa 3 kinh mạch gồm Túc thái âm tì kinh, Túc thái âm thận kinh, Túc quyết âm gan kinh. Tam âm giao có nghĩa là 3 đường kinh lạc giao hội tại điểm này. Trên cơ thể người có 12 đường kinh mạch chính thì có 3 đường giao nhau, có tác động lớn đến sức khỏe.

Huyệt nằm ở chỗ lõm sau bờ xương chày trên mắt cá chân khoảng 6,5 cm (đối với người lớn, khổ người trung bình), là huyệt giao hội của 3 đường kinh âm: Thái âm tỳ, Thiếu âm thận và Quyết âm can. Theo y học cổ truyền, huyệt có công năng bổ tỳ thổ, thông khí trệ, sơ tiết vùng hạ tiêu, điều khí nghịch, khử phong thấp ở kinh lạc, kiện tỳ hoá thấp, sơ can ích thận.

Khí của 3 kinh mạch là Nhâm, Đốc và Xung, đều nổi lên từ Bào cung (tử cung và buồng trứng). Trong đó Nhâm mạch chủ máu toàn thân, Đốc mạch chủ khí toàn thân, Xung mạch chủ quản tất cả kinh mạch. Mỗi ngày, từ 5 – 7 giờ, giờ của kinh thận, mát-xa huyệt Tam âm giao ở hai bên chân, mỗi bên khoảng 15 phút, giúp điều dưỡng tử cung và buồng trứng. Thúc đẩy lưu thông ba mạch: Nhâm, Đốc, Xung. Khi khí huyết thông suốt thì sắc mặt sẽ hồng hào, da mịn màng, ngủ ngon, da thịt không bị nhão.

Huyệt Quan nguyên

Theo “Trung y cương mục”, huyệt vị này được coi là cửa (Quan) của nguyên khí (Nguyên), vì vậy nó có tên gọi là Quan Nguyên. Huyệt vị này nằm dưới rốn, được mệnh danh là “âm mạch chi hải”, còn được gọi là vùng hạ đan điền. Các tài liệu y học cổ truyền cho rằng, Quan Nguyên là huyệt hội của ba kinh âm và mạch Nhâm, được cổ nhân coi là nơi “nguyên âm và nguyên dương giao nhau trong cơ thể”. Huyệt vị này tập trung nguyên khí và có vai trò đặc biệt quan trọng. Theo đó, thường xuyên massage huyệt Quan Nguyên sẽ đem lại công hiệu chủ đạo là bồi bổ nguyên khí, giúp thân thể cường trạng, hồi dương, khử hàn thấp, tăng cường khả năng miễn dịch và đặc biệt là dưỡng thận đối với các quý ông.

Huyệt Thận điểm, Hạ phúc điểm và Tâm quý điểm

– Ấn và day vào 2 huyệt Thận điểm và Hạ Phúc điểm ở vùng giữa, trên phần xương nối liền với ngón trỏ cho đến khi nào nóng thì ngừng lại. 2 huyệt này sẽ tác động trực tiếp lên thận và cơ quan sinh dục.

– Tâm Quý điểm là huyệt nằm ở giữa ngón áp út và ngón út. Việc ấn và day vào huyệt đạo này theo chiều kim đồng hồ sẽ có tác động tích cực lên não bộ và cơ quan sinh dục nữ.

Huyệt Đại ngư tế và Tiểu ngư tế

Trên lòng bàn tay ở vị trí gần ngón cái là huyệt Đại ngư tế; còn Tiểu ngư tế nằm ở vị trí cuối đuôi đường chỉ tay giữa, nối gần đến rìa lòng bàn tay. Thực hiện ấn và day mạnh vào 2 huyệt đạo này đến lúc nóng lên thì ngừng lại có thể hỗ trợ điều trị vô sinh hiệu quả cho cả nam và nữ.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS