Màng trinh và những điều có thể chị em còn chưa biết

Màng trinh được coi như “cái ngàn vàng” của các bạn gái. Đây là một lớp màng mỏng bao quanh âm đạo với độ dày khoảng 5mm. Chức năng chính của màng trinh bảo vệ âm đạo tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn, nấm và ngăn ngừa nước tiểu tràn vào bên trong âm đạo. Hãy cùng Dr Hùng tìm hiểu sự thật về màng trinh nhé!

Quá trình hình thành màng trinh

Màng trinh được hình thành và phát triển từ khi còn là phôi thai trong bụng mẹ. Lớp màng này hình thành ở tuần tuổi thứ 3. Và hoàn thành vào tháng thứ 5 của thai kì.

qua-trinh-hinh-thanh-mang-trinh
Quá trình hình thành màng trinh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, màng trình là tàn dư sót lại của quá trình phát triển thai nhi. Chúng không có vai trò và chức năng sinh lí đặc biệt đối với cơ thể. Thông thường, lớp màn này bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố của mẹ. Và nội tiết tố sẽ quy định độ dày mỏng, màu sắc và kích thước màng trinh của em bé.

Mỗi năm lớp màng của bé gái sẽ mở rộng thêm khoảng 1mm. Đến tuổi dậy thì hormone estrogen giúp nuôi dưỡng màng trinh có tính đàn hồi và co giãn hơn.

Các hình dạng của màng trinh

Màng dạng lưỡi liềm

Đây là hình dạng phổ biến nhất ở phụ nữ. Để kiểm tra, bạn chỉ cần dùng hai ngón tay vạch hai bên mép âm đạo sang một bên. Nếu bị rách, chúng sẽ tạo thành một đường thẳng ở giữa.

Màng trinh dạng tròn

Chúng sẽ bao bọc âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị tác động chúng sẽ rách theo nhiều đường ly tâm. Phụ nữ có màng trinh hình tròn sẽ bị chảy máu nhiều hơn so với dạng khác.

Màng dạng lưới

Cấu tạo của dạng này giống một cái lưới. Phần cuối dính vào âm hộ ở bên dưới đường tiết niệu. Lớp màng dạng dưới thường sẽ khó bị rách trong lần đầu quan hệ tình dục.

cau-tao-va-hinh-dang-cua-mang-trinh
Cấu tạo và hình dạng của màng trinh

Khi dương vật đi vào âm đạo, lớp màn sẽ bị đẩy sang một bên và máu không chảy ngay khi đó. Chúng sẽ bị tách khi đã có quan hệ tình dục nhiều lần do sự ma sát xảy ra liên tục.

Màng dạng hình cầu

Giống như một cây cầu bắc ngang sông, trường hợp này có thể bị rách hoặc không rách trinh. Bởi nếu dương vật hơi nhỏ sẽ đẩy màng sang một bên. Còn dương vật kích cỡ to hơn có thể đâm thủng màng hình cầu.

Màng trinh dạng lá

Đây là một trường hợp khá hiếm bởi màng dạng hình lá có khả năng co dãn. Khi “cậu bé” xâm nhập, lớp màng sẽ ép mình theo hướng dương vật. Sau đó lại tỏa ra sau khi dương vật rút ra ngoài. Dạng này thường không bị rách và không gây nên hiện tượng chảy máu.

Màng dạng cánh hoa và dạng lỗ

Đặc điểm của hai loại này là rất cứng. Dương vật khó có thể xâm nhập và ít khi vào được âm đạo hoàn toàn. Trường hợp này rất hiếm và cần có sự hỗ trợ giải phẫu của y tế để khắc phục.

Màng trinh có thể vá không?

Các chuyên gia khẳng định màng trinh hoàn toàn có thể phục hồi dưới sự trợ giúp của công nghệ y học hiện đại. Dịch vụ vá trinh giúp chị em lấy lại tự tin với bạn trai của mình. Bởi đâu đó hiện nay vẫn tồn tại những định kiến khắt khe về trinh tiết của phụ nữ.

anh-thu-thuat-khi-va-trinh
Ảnh thủ thuật khi vá trinh

Vá trinh là một thủ thuật thẩm mỹ vùng kín với khả năng hồi phục thành công rất cao. Với công nghệ hiện đại, lớp màng được vá lại sẽ hoàn toàn giống với màng trinh thật. Lớp màng mới này rất khó bị phát hiện và không ảnh hưởng đến khả năng sinh nở.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp cho bạn thông tin về màng trinh. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

DRHUNG CLINIC

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà – 16 Nguyễn Như Đổ – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0969554484

Website: drhung.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS