Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai thì nguy cơ có bầu ngoài ý muốn sẽ rất cao. Bởi rất nhiều trường hợp quan hệ trong ngày hành kinh, hoặc mới hết kinh đều có thể có thai. Nhiều chị em thắc mắc hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Làm cách nào để có đáp án chính xác?

het-kinh-mot-ngay-quan-he-có-thai-khong

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ sẽ trở nên rất nhạy cảm bởi vậy bạn không cần đoán non đoán già liệu quan hệ khi sạch kinh có thai hay không. Nếu bạn trở nên nhạy cảm với mùi, buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi, thèm ăn hoặc nôn khan… rất có thể bạn đã mang bầu.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Thông thường khi bạn quan hệ vào thời điểm kì kinh nguyệt đã chấm dứt thì khả năng thụ thai sẽ không xảy ra. Bởi đây là thời điểm trứng đã rụng và do không thể gặp được tinh trùng để thụ thai nên trứng sẽ bị tiêu biến. Đồng thời các lớp niêm mạc tử cung dày lên để chuẩn bị cho trứng làm tổ bong ra và bị đào thải ra ngoài cơ thể gây nên hiện tượng máu kinh.

Sau khi hành kinh từ khoảng 2-5 ngày là thời điểm được coi là an toàn trong chu kì kinh nguyệt của bạn gái và khả năng có thai sẽ không xảy ra. Vậy hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Câu trả lời là không, trường hợp này được áp dụng với đối tượng phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn hàng tháng.

Đối với trường hợp chu kì kinh nguyệt không đều có thể xảy ra hiện tượng rụng trứng ngay sau kì đèn đỏ. Nguy cơ bạn có thai rất có thể xảy ra và cơ thể đang ở giai đoạn cửa sổ thụ thai.

chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ diễn ra trong khoảng 24 - 28 ngày
Chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ diễn ra trong khoảng 24 – 28 ngày

Chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra trong khoảng 24-28 ngày. Ngày rụng trứng được xác định vào ngày 10 -14 của chu kì kinh. Bạn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai cần thiết.

Nếu kì hành kinh của bạn kéo dài 6 ngày. Tính từ khi chu kì kinh nguyệt kết thúc, sẽ có từ 4 – 8 ngày để trứng rụng. Trứng rụng có thể tồn tại khoảng 24 giờ, nhưng tinh trùng sẽ có thời gian sống lâu hơn từ 3-5 ngày. Bởi vậy, trong trường hợp rụng trứng sớm hơn một vài ngày bạn vẫn có khả năng mang thai.

Khi chấm dứt kì hiện tượng kinh nguyệt khả năng thụ thai sẽ tăng dần. Nếu bạn có quan hệ tình dục vào ngày 14 -18 thì nguy cơ có thai sẽ cao hơn

Tham khảo thêm bài viết:

Có thai sau kì kinh nguyệt vẫn có thể xảy ra khi nào?

Rất nhiều trường hợp thụ thai ngay cả khi bạn đang ở thời điểm an toàn của tháng, các trường hợp chồng xuất tinh ngoài vẫn có thể thụ thai. Bởi vì trong thời gian quan hệ tinh dịch được giải phóng ngay trước khi đàn ông xuất tinh. Các trường hợp này thường gặp ở phụ nữ có chu kì kinh bị rối loạn, kì kinh không đều, hoặc bởi một nguyên do nào đó.

Thậm chí có trường hợp quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có thai như bình thường do một số thay đổi của hệ nội tiết tố khiến quá trình rụng trứng bị rối loạn. Chính vì vậy, quan hệ tình dục không an toàn khả năng mang thai rất cao.

Cách tính ngày an toàn trong chu kì kinh nguyệt

Dựa vào cách tính ngày an toàn sẽ giúp phụ nữ biết khoảng thời gian rụng trứng của chính mình. Với cách này bạn sẽ giải đáp băn khoăn hết kinh 1 ngày, quan hệ liệu có thai hay không?

– Khoảng thời gian an toàn nhưng chỉ là tương đối: Ví dụ kì kinh nguyệt của bạn kéo dài 30 ngày thì khoảng thời gian từ ngày 1 –  7 của kì kinh. Đây là ngày đầu tiên có kinh đến khoảng nguy hiểm. Giai đoạn này trứng sắp rụng, khi xảy ra quan hệ tình dục tinh trùng có khả năng sống sót từ 3-5 ngày trong tử cung. Bởi vậy khả năng mang thai sẽ xảy ra vì cơ hội để trứng gặp tinh trùng khá cao và xảy ra hiện tượng thụ thai.

Khoảng thời gian từ ngày 8 - 18 thường rất dễ dính bầu
Khoảng thời gian từ ngày 8 – 18 thường rất dễ dính bầu

Khoảng thời gian nguy hiểm: Được tính từ ngày rụng trứng trừ đi 5 ngày. Khi chu kì kinh nguyệt kéo dài 30 ngày thì khoảng thời gian từ ngày thứ 8 – 18 là giai đoạn nguy hiểm. Ở thời điểm này phụ nữ sẽ dễ dàng thụ thai nếu không sử dụng các biện pháp tranh thai an toàn.

Khoảng thời gian an toàn tuyệt đối: Được tính từ ngày cuối của khoảng thời gian nguy hiểm đến ngày có kinh của chu kì sau. Với chu kì kinh nguyệt 30 ngày thì khoảng thời gian an toàn tuyệt đối tính từ ngày thứ 19 – 28. Thời điểm này trứng đã rụng và không thể xảy ra quá trình thụ thai. Vì vậy bạn đừng quá băn khoăn hết kinh ngày 1 quan hệ có thai không. Vì sau khi hết kinh sau 1 ngày là giai đoạn tương đối an toàn và không xảy ra hiện tượng thụ thai.

Lưu ý khi quan hệ 1 ngày sau kì kinh

Sau chu kì kinh từ ngày thứ 1 đến ngày 5 vẫn là khoảng thời gian tương đối an toàn. Tuy nhiên khi quan hệ tình dục các cặp đôi vẫn cần sử dụng các biện pháp tránh thai. Trong đó sử dụng bao cao su là gợi ý hàng đầu giúp tránh thai hiệu quả đồng thời ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh truyền qua đường tình dục.

Ngoài ra, sau khi hết chu kì kinh nguyệt âm đạo khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu quan hệ mạnh bạo. Điều này có thể gây nên hiện tượng rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Ngoài quan tâm đến vấn đề hết kinh sau 1 ngày quan hệ có thai không chị em cũng cần chăm sóc cô bé khỏe mạnh. Đặc biệt nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra ngay cả trong thời điểm an toàn nên bạn đừng nên chủ quan tránh có thai ngoài ý muốn.

Các biện pháp tránh thai an toàn:

Sử dụng bao cao su đảm bảo tinh trùng không thể xâm nhập được vào âm đạo. Tuy nhiên bạn nên chọn các hãng sản xuất bao cao su uy tín, chất lượng bởi nếu bao bị rách trong khi quan hệ cũng khiến nguy cơ có thai ngoài ý muốn xảy ra.

Hết 1 ngày kinh quan hệ liệu có thai hay không?
Hết 1 ngày kinh quan hệ liệu có thai hay không?

– Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày: Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn thuốc tránh thai hợp lý. Hiện nay có khá nhiều các loại thuốc tránh thai trên thị trường, dựa vào tình trạng của mỗi người bác sĩ sẽ kê thuốc phù hợp. Điều này sẽ giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Đặt vòng tránh thai: Cần được thực hiện tại các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cho chị em.

Xuất tinh ngoài: Phương pháp này được khá nhiều cặp đôi áp dụng do không muốn sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Nhưng có đến 60% chị em có thai ngoài ý muốn do áp dụng cách này.

Tính ngày an toàn: Cách tính này giúp bạn nắm được khoảng thời gian rụng trứng để tránh thai. Tuy nhiên tính ngày an toàn chỉ dành cho các trường hợp chu kì kinh nguyệt đều đặn. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai sẽ an toàn hơn.

het-kinh-mot-ngay-quan-he-có-thai-khong

Khi bạn gặp các dấu hiệu bất ổn như có thai ngoài ý muốn, cô bé bị viêm phụ khoa, vùng kín có mùi, dịch tiết âm đạo trở nên bất thường hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán kịp thời. Tại Dr. Hùng Clinic – phòng khám chuyên khoa hệ Tiết Niệu bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các bệnh viện Phụ sản lớn. Đừng chần chừ, do dự khi gặp bất ổn về sức khỏe sinh sản nhé.

DR. HÙNG CLINIC

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà – 16 Nguyễn Như Đổ – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0969554484

Website: drhung.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS