Dương vật không cương cứng được phải làm sao?

Dương vật không cương cứng khi “hành xử” với bạn tình là một trong những tình trạng thường gặp ở nam giới. “Cậu nhỏ” không cương cứng khiến phái mạnh “lâm trận” thất bại, “cuộc yêu” không đạt được khoái cảm như cả hai mong muốn. Thậm chí, đây cũng chính là nguyên nhân khiến “đạn” không thể ra khỏi “nòng” để duy trì chức năng sinh sản. Vậy làm sao để giúp “cậu nhỏ” cương cứng lâu hơn?

1. Dương vật không cương cứng được là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Trong khi quan hệ, bạn không thể kiểm soát khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” khiến dương vật “ỉu xìu”. Dương vật không cương cứng vừa khiến nam giới mất tự tin, vừa ảnh hưởng đến độ thăng hoa của “cuộc yêu” ấy. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình trạng không cương cứng được dương vật là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý như;

Bệnh lý rối loạn cương dương

“Cậu nhỏ” không cương cứng là biểu hiện chứng tỏ nam giới đang gặp phải tình trạng rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương là bệnh lý gặp phải khi “cậu nhỏ” không đạt được độ cương cứng cần thiết, khi quan hệ không thể duy trì thời gian cương cứng. Thậm chí, dương vật không thể cương cứng và dễ “ỉu xìu” ngay khi vừa cương lên được chút.

Rối loạn cương dương không những khiến hoạt động tình dục của nam giới trở nên khó khăn mà nó còn khiến tâm lý của phái mạnh bị ảnh hưởng. Những lần đạt được khoái cảm gần như không có nên khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm nhanh. Vì vậy mà đời sống tình dục cũng giảm sút nhanh chóng, nam giới ngại “yêu”, tự ti hơn.

dương vật không cương cứng được
Dương vật không cương cứng có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn cương dương

Bệnh yếu sinh lý

Nếu như “cậu nhỏ” của bạn có thể cương nhưng không thể cứng được thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng yếu sinh lý. Bệnh lý này cũng để lại nhiều ảnh hưởng như bệnh rối loạn cương dương và liệt dương. Yếu sinh lý khiến phái mạnh thiếu tự tin, quan hệ khó đạt đỉnh và không thỏa mãn được nhu cầu cho cả hai bên.

Ngoài biểu hiện dương vật có thể cương nhưng không cứng thì tình trạng yếu sinh lý còn được xác định qua một số dấu hiệu khác như rối loạn xuất tinh, dương vật đau nhức, rối loạn cương dương,… Bệnh lý này nếu không kịp thời điều trị sẽ khiến phái mạnh phải đối mặt với đời sống tình dục suy giảm, nguy cơ hiếm muộn, vô sinh tăng cao.

Bệnh lý liệt dương

Dương vật không cương cứng không chỉ là biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương mà đây cũng là dấu hiệu của bệnh liệt dương. Đây cũng là bệnh lý phổ biến dễ gặp phải ở nam giới trong nhiều độ tuổi. Liệt dương là bệnh nam khoa nghiêm trọng và cần có phương pháp điều trị kịp thời.

Liệt dương không những khiến nam giới quan hệ khó khăn mà còn khiến họ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh rất cao. Nam giới mắc phải chứng liệt dương hầu như không kiểm soát được quá trình cương cứng, khó cương cứng. Thậm chí, ngay cả khi thủ dâm cũng không thể cương cứng được.

“Cậu nhỏ” không cương cứng có thể là dấu hiệu của bệnh liệt dương

2. Nguyên nhân “cậu nhỏ” không cương cứng?

Dương vật không cương cứng được có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này thường bao gồm cả yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan. Cụ thể, một số nguyên nhân gây nên bệnh lý “cậu nhỏ” không cương cứng có thể kể đến như:

“Cậu nhỏ” không cương cứng bắt nguồn từ tình trạng yếu sinh lý

Bệnh lý yếu sinh lý chính là “thủ phạm” hàng đầu gây nên tình trạng dương vật không cương cứng. Bởi, yếu sinh lý làm cho quá trình xuất tinh bị rối loạn, nam giới khó kiểm soát được “cậu nhỏ” khi quan hệ. Thậm chí, yếu sinh lý còn kéo theo đó là nhiều tình trạng khác như suy giảm ham muốn, không có nhu cầu trong “chuyện ấy”,…

Bởi vậy nên việc duy trì khả năng cương cứng ở “cậu nhỏ” gần như không có. Đây cũng chính là lý do khiến “cuộc yêu” không còn thăng hoa, khả năng giao hợp giảm, chất lượng và số lượng tinh trùng ít, yếu. Nguy hiểm hơn, nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ hiếm muộn, vô sinh rất cao.

dương vật không cương cứng được
Bệnh yếu sinh lý là “thủ phạm” gây nên tình trạng “cậu nhỏ” không cương cứng

Dương vật không cương cứng do thiếu hụt hormone Testosterone

Hormone sinh dục nam Testosterone được biết đến là nội tiết tố chính quy định trực tiếp đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản và đời sống tình dục của phái mạnh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nồng độ Testosterone trong cơ thể nam giới giảm dần theo độ tuổi. Vì thế, nam giới có độ tuổi càng cao thì hormone sinh dục nam Testosterone càng suy giảm và thiếu hụt.

Tình trạng thiếu hụt Testosterone kéo dài trong một thời gian sẽ khiến chức năng sinh lý của nam giới bị rối loạn. Phái mạnh không những không duy trì được độ cương cứng của dương vật mà hơn nữa còn không thể cương cứng “cậu nhỏ” được.

  • Xem thêm: Testosterone là gì? Những thông tin bạn cần biết

Yếu tố tâm lý khiến “cậu nhỏ” không cương cứng được

Ngoài những nguyên nhân trên thì yếu tố về tâm lý cũng được biết đến là “thủ phạm” khiến nam giới không cương cứng dương vật được. Tâm lý quá lo lắng, căng thẳng hoặc stress kéo dài đều có ảnh hưởng không tốt đến khả năng cương cứng của dương vật. Theo đó, mỗi khi quan hệ, nam giới không cảm nhận được khoái cảm, không kích thích đến dương vật. Vì vậy mà dương vật không cương cứng được.

Khi quan hệ bạn hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng lo lắng thì “chuyện ấy” mới suôn sẻ và viên mãn như ý muốn.

dương vật không cương cứng được
Tâm lý mệt mỏi, stress ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”

Nam giới lạm dụng thuốc kích dục

Nhiều đấng mày râu cho rằng nếu “yếu” thì có thể sử dụng “phao cứu sinh” là thuốc kích dục để cải thiện cho mình. Tuy phương pháp này có thể giúp tăng ham muốn, giúp nam giới sung mãn hơn và đưa “cuộc yêu” đến độ thăng hoa như mong muốn. Nhưng nếu lạm dụng sử dụng quá nhiều thì khó tránh khỏi những hậu quả khôn lường.

Một số trường hợp nam giới do lạm dụng thuốc kích dịch mà khiến những lần “yêu” sau đó không đạt được cực khoái. Dương vật dần mất cảm giác, không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không duy trì lâu được. Do đó, đây là chỉ là biện pháp cứu cánh tạm thời cho phái mạnh, nam giới không nên sử dụng phương pháp này quá nhiều.

Dương vật không cương cứng do nam giới thừa cân

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thừa cân chính là nguyên nhân khiến nam giới không kiểm soát được quá trình cương cứng, cụ thể là không cương cứng được. Nam giới thừa cân đồng nghĩa với việc hàm lượng cholesterol trong cơ thể ở mức cao. Khi cholesterol ở mức cao sẽ gây cản trở đến hoạt động lưu thông của máu trong cơ thể đến các bộ phận, trong đó có bộ phận sinh dục.

Bởi chính lý do đó nên nam giới dễ gặp phải tình trạng dương vật không cương cứng. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và đời sống tình dục của phái mạnh.

dương vật không cương cứng được
Nam giới thừa cân cũng dễ gặp phải tình trạng dương vật không cương cứng được

Đời sống sinh hoạt thiếu lành mạnh

Nam giới thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ, ăn uống và sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật không cương cứng. Bên cạnh đó, nếu nam giới lạm dụng quá nhiều đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê hoặc các sản phẩm khác như thuốc lá,… cũng dễ dẫn đến tình trạng “cậu nhỏ” không cương cứng được.

Ngoài ra, thói quen thủ dâm nhiều cũng được biết đến như một yếu tố khiến việc kích thích dương vật cương cứng gặp trục trặc.

Chế độ ăn uống nghèo nàn dưỡng chất

Chế độ ăn không đủ chất, thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm không lành mạnh có thể khiến tỷ lệ nam giới không cương cứng được dương vật tăng cao. Bởi, việc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bổ sung quá nhiều chất không có lợi cho sức khỏe ít nhiều khiến cơ thể và chức năng sinh lý ngày càng yếu đi.

Ăn uống thiếu chất cũng tăng cao tỷ lệ mắc phải chứng “cậu nhỏ” không cương cứng

3. Dương vật không cương cứng có chữa được không?

Dương vật không cương cứng được tuy gặp phải ở khá nhiều nam giới nhưng nhiều người vẫn lo lắng không biết bệnh lý này có thể cải thiện được không. Một số người cho rằng, nếu để tình trạng bệnh kéo dài trong suốt một thời gian thì có thể khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Vậy thực tế thì sao?

Hiện nay, với sự phát triển của tiến bộ khoa học kỹ thuật, bệnh lý dương vật không cương cứng có thể được chữa khỏi cho nam giới. Tuy nhiên, để đảm bảo việc chữa trị hiệu quả nhất thì ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu không cương cứng được ở “cậu nhỏ” nam giới cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa ngay lập tức.

Bởi vì, ở mức độ nhẹ quá trình điều trị sẽ dễ hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu để tình trạng bệnh lý quá lâu mà không có phương pháp điều trị ngay lập tức thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn.

Vì vậy, nếu không may “cậu nhỏ” không cương cứng được thì nam giới nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị kịp thời nhé!

Dương vật không cương cứng có thể chữa được với tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện nay

4. “Cậu nhỏ” không cương cứng cải thiện bằng cách nào hiệu quả?

Tình trạng dương vật không cương cứng là bệnh lý nguy hiểm cần có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng “trên bảo dưới không nghe” thì có thể áp dụng một số phương pháp như:

Thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa

Một trong những cách giúp nam giới cải thiện nhanh chóng tình trạng dương vật không cương cứng được nhiều người lựa chọn đó chính là thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Việc tìm đến bác sĩ sẽ giúp nam giới nhận định được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh lý này.

Xác định được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp. Từ đó, giúp bạn rút ngắn được thời gian chữa trị, tiết kiệm được tiền bạc, công sức cũng như mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thăm khám tại cơ sở y tế để nhận tư vấn về cách điều trị từ bác sĩ

Sử dụng thuốc điều trị bệnh lý

Ngoài việc lựa chọn thăm khám tại cơ sở y tế thì nhiều cánh mày râu lại tìm đến với phương pháp sử dụng thuốc điều trị. Bởi, họ cho rằng việc sử dụng thuốc điều trị vừa đơn giản, mang đến hiệu quả tốt lại có tác dụng nhanh hơn so với các phương pháp khác.

Tuy phương pháp này mang đến hiệu quả khá tốt nhưng theo các chuyên gia y tế việc sử dụng thuốc điều trị cần phải có chỉ định từ phái bác sĩ. Nam giới không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép từ bác sĩ. Bởi vì, một số loại thuốc có chứa thành phần không tốt cho một số đối tượng, nó có thể khiến người dùng bị hạ đường huyết đột ngột.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này thì nên nhận tư vấn từ bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị dương vật không cương cứng được.

Sử dụng phương pháp phẫu thuật cho trường hợp nặng

Thông thường, phương pháp phẫu thuật sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng cho những đối tượng mắc bệnh lý nặng, đã sử dụng thuốc điều trị và các cách khác nhưng không mang đến hiệu quả mong muốn. Đây là phương pháp cuối cùng để chữa bệnh lý dương vật không cương cứng.

Hiện nay, có hai cách phẫu thuật được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị đó là phương pháp phẫu thuật đặt hang vật và phương pháp nối động mạch chủ. Tùy thuộc vào tình trạng gặp phải ở mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định áp dụng phương pháp nào cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật khi có sự chỉ định từ bác sĩ đối với những trường hợp nặng

Thư giãn và giữ tâm lý thoải mái

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, việc giữ cho tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng là phương pháp góp phần tích cực vào quá trình điều trị tình trạng dương vật không cương cứng ở nam giới. Bạn có thể lựa chọn một số cách đơn giản để thư giãn tâm lý như nghe nhạc, xem phim, đi du lịch,… Đặc biệt nên chủ động trò chuyện với nửa kia của mình để họ đồng cảm và chia sẻ với bạn.

Áp dụng khoa học những cách thư giãn tâm lý sẽ giúp bạn cảm thấy nỗi lo lắng được giảm đi đáng kể.

Thay đổi thói quen và giữ cho mình lối sống lành mạnh

Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh chính là nguyên nhân khiến dương vật không cương cứng. Do đó, bạn cần thay đổi thói quen này với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ hơn.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng như các đồ uống chứa chất kích thích khác.

– Không sử dụng thực phẩm thiếu lành mạnh, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng.

– Xây dựng chế độ nghỉ ngơi phù hợp, không thức quá khuya, đảm bảo ngủ đủ giấc.

– Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng.

– Mỗi ngày dành ra từ 30 – 40 phút để tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể dẻo dai, tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường.

Thay đổi thói quen sinh hoạt, tăng cường vận động thể dục, thể thao

5. Chế độ ăn uống giúp “cậu nhỏ” cương cứng khi quan hệ

Một chế độ ăn uống đủ chất với các loại thực phẩm lành mạnh là cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả rất tốt trong việc duy trì khả năng cương cứng cho “cậu nhỏ”.

Ăn gì để “cậu nhỏ” cương cứng lâu hơn?

Để giúp “cậu nhỏ” đạt được độ cương cứng tốt nhất, bạn nên chú ý bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho mình một số loại thực phẩm như:

– Socola đen:

+ Socola đen được biết đến là một trong những loại thực phẩm giúp “cậu nhỏ” của nam giới duy trì sự bền bỉ khá tốt. Bởi, trong socola đen có chứa nhiều chất flavonoid. Đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các bộ phận, trong đó có dương vật tốt hơn. Do đó giúp cải thiện khả năng cương cứng ở dương vật rất tốt.

+ Ngoài chất flavonoid còn mang đến khả năng chống oxy hóa, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giảm cholesterol nên có tác dụng rất tốt với chứng dương vật không cương cứng.

Sử dụng socola đen giúp tăng tuần hoàn máu cải thiện tình trạng dương vật không cương cứng

– Rau màu xanh đậm:

+ Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, súp lơ xanh, rau cần tây,… có chứa thành phần nitrat rất tốt cho sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới. Bởi, thành phần này giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, giúp quá trình vận chuyển máu đến các cơ quan nhanh hơn, nhiều hơn.

+ Thêm vào đó, trong rau bina còn chứa nhiều chất folate. Đây là chất giúp tăng cường máu đến vùng thân dưới, trong đó có cơ quan sinh dục. Vì thế mà khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” cũng được cải thiện đáng kể.

– Trái cây tươi: Ngoài ra xanh thì một số loại trái cây tươi cũng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe sinh lý của nam giới. Một số loại quả như dưa hấu (chứa nhiều acid amin citrulline), chuối (chứa nhiều vitamin, khoáng chất), cà chua (chứa nhiều Lycopene),… đều rất tốt cho quá trình tăng cường tuần hoàn máu giúp cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

Bổ sung trái cây tươi vào thực đơn hàng ngày giúp “cậu nhỏ” suy trì cương cứng hiệu quả

– Các loại cá: 

+ Một số loại cá như cá hồi, cá ngừ,… có chứa hàm lượng lớn chất Arginine. Đây là loại chất có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp mạch máu giãn nở và hỗ trợ điều tiết, cải thiện hormone sinh dục nam rất tốt. 

+ Ngoài ra, trong cá hồi và cá ngừ còn chứa rất nhiều axit béo Omega 3 giúp tăng lượng máu đến dương vật. Vì vậy, giúp dương vật duy trì được độ cương cứng tốt hơn.

– Hàu:

+ Hàu là loại thực phẩm nằm trong top đầu giúp nam giới cải thiện tình trạng dương vật không cương cứng. Trong hàu có chứa nhiều vitamin B6 và kẽm. Đây là hai chất giúp cải thiện chức năng sinh lý rất tốt cho nam giới. Đặc biệt, kẽm được biết đến là chất giúp kích thích sản sinh hormone Testosterone trong cơ thể nam giới rất tốt.

+ Hàu cũng có chứa các hợp chất giúp giải phóng hormone sinh dục nam để kích thích ham muốn ở nam giới. Nhờ đó, ham muốn được tăng lên và khả năng cương cứng cũng được cải thiện.

Hàu chứa nhiều chất kẽm giúp cải thiện nội tiết tố Testosterone hiệu quả

Không nên ăn gì để hạn chế tình trạng “ỉu xìu” ở cậu nhỏ?

Bên cạnh câu hỏi ăn gì để “cậu nhỏ” cương cứng thì câu hỏi không nên ăn gì để “cậu nhỏ ỉu xìu” cũng được nhiều người quan tâm. Để hạn chế tình trạng “cậu nhỏ không có sức” khi quan hệ, bạn nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm như:

– Đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng: Thức ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, dầu mỡ chính là “thủ phạm” khiến cho tình trạng dương vật không cương cứng trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vì, trong những loại thực phẩm này đều chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này.

– Đồ uống chứa chất kích thích: Các loại đồ uống, thực phẩm chức chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… đều nên hạn chế sử dụng. Bởi, chất kích thích trong những loại đồ uống này khiến hệ thần kinh bị ức chế và ảnh hưởng đến hoạt động sản sinh Testosterone cho cơ thể. Vì vậy, khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” cũng bị ảnh hưởng nhanh chóng.

Không sử dụng đồ ăn cay nóng, chất kích thích để “cậu nhỏ” không bị ảnh hưởng

Bài viết trên đây của Dr Hùng clinic đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về tình trạng dương vật không cương cứng được. Với bệnh lý này, bạn nên kịp thời phát hiện để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần tìm hiểu thêm về tình trạng “cậu nhỏ không cương cứng”, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0969554484 hoặc để lại câu hỏi qua form tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS