Dr Hùng Clinic giải đáp phẫu thuật vá màng trinh có ảnh hưởng gì không?

Phẫu thuật vá màng trinh có ảnh hưởng gì không? Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không? là nỗi lo ngại của nhiều chị em có nhu cầu vá màng trinh trước hôn nhân. Việc vá màng trinh là thủ thuật đơn giản và nhanh chóng nhưng khi vá tại cơ sở chui sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng tham khảo trong bài.

Phẫu thuật vá màng trinh là gì?

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Nó có màu hồng nhạt và có lỗ thủng để thoát dịch cho những ngày bị kinh nguyệt. Màng trinh có tác dụng bảo vệ, che chắn cho khu vực âm đạo. Độ dày, mỏng khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Tuy nhiên màng trinh thường rất mỏng và dễ bị tổn thương.

Vậy phẫu thuật vá màng trinh là gì? Đây là thủ thuật ngoại khoa có sự can thiệp của dụng cụ y tế. Nhờ đó làm lành lặn lại vùng da niêm mạc trong âm đạo, hay còn gọi là màng trinh.

phau-thuat-va-mang-trinh-la-gi
Phẫu thuật vá màng trinh là gì?

Màng trinh là tài sản vô giá của phái đẹp. Tuy nhiên, trong cuộc sống khó tránh khỏi những điều xảy ra ngoài ý muốn làm mất đi “cái ngàn vàng”. Điều này làm chị em cảm thấy tự ti, mặc cảm và áp lực trong tình yêu, hôn nhân. Chính vì thế, sự phát triển của y học hiện đại đã cho ra đời kỹ thuật vá màng trinh – một giải đáp hoàn hảo cho chị em.

Phẫu thuật vá màng trinh có ảnh hưởng gì không?

Vá màng trinh là loại phẫu thuật đơn giản nhất trong lâm sàng. Nó đơn giản chỉ dùng chỉ khâu màng trinh rách lại, toàn bộ giai đoạn không phải tiểu phẫu cắt bỏ những phần da thịt khác. Vì vậy không gây đau, cũng như cũng không có tác dụng phụ.

Vá màng trinh thông thường không ảnh hưởng chức năng sinh sản. Phẫu thuật vá trinh tiết là một dòng chỉnh hình phụ khoa. Được tiến hành bằng cách gây nên tê cục bộ, không gây ra đau đớn. Chăm sóc hậu phẫu sẽ giúp hồi phục mau chóng.

Tuy nhiên, vẫn có một số phái đẹp gặp biến chứng như rò trực tràng cô bé, chảy máu, nhiễm trùng… Do ham của rẻ, thực hiện vá màng trinh ở một số địa chỉ kém chất lượng, có chuyên môn thấp.

Một số lưu ý sau khi phẫu thuật vá màng trinh

Bắt buộc uống kháng sinh phòng nhiễm trùng

Sau khi vá trinh tiết bắt buộc uống kháng sinh phòng nhiễm trùng. Đồng thời, dùng bồn rửa thuốc tím tỉ lệ 1/5000 trong 7 ngày, 2 lần/ngày. Sau khi 1 tuần phẫu thuật, nên giảm thiểu đi lại, trong một tháng không nên vận động mạnh.

Vệ sinh hằng ngày sau khi phẫu thuật vá màng trinh

mot-so-luu-y-sau-khi-phau-thuat
Một số lưu ý sau khi phẫu thuật

Hằng ngày vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm. Sử dụng nước khử trùng rửa vết mổ đề phòng ngừa nhiễm trùng.

Tránh phẫu thuật vào kỳ kinh nguyệt

Bắt buộc tránh vá màng trinh vào kỳ kinh nguyệt. Chúng nên được thực hiện trong khoảng thời gian từ 3 ngày kể từ lúc hết kinh tới 10 ngày trước kỳ kinh tiếp theo.

Tránh ngồi xổm sau khi phẫu thuật

Nửa tháng hậu phẫu thuật, cố gắng không ngồi xổm. Đi toilet bắt buộc ở tư thế ngồi hoặc bán ngồi. Bắt buộc ăn nhiều hoa quả tránh táo bón.

Ngoài ra, 1 tháng hậu phẫu thuật phải đến viện tái khám. Nếu xảy ra các triệu chứng bất thường chẳng may phát sinh thì có thể phát hiện ngay lập tức.

Trên đây là một số tiết lộ của Dr Hùng Clinic về vá màng trinh có ảnh hưởng gì không, hy vọng sẽ giúp các nữ giới hiểu hơn về tiểu phẫu vá màng trinh. Chị em có thể liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic để biết thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS