Dài bao quy đầu là như thế nào? Có nguy hiểm không?

Dài bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến nam giới. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý cũng như đời sống tình dục của họ. Vậy, bao quy đầu như thế nào được gọi là dài? Điều trị ra sao? Tất cả sẽ được Dr Hùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Dài bao quy đầu là như thế nào?

Dài bao quy đầu thực chất là tình trạng bao quy đầu ở nam giới có phần da thừa khoảng 1 – 2cm. Phủ kín quy đầu dương vật. Khiến bao quy đầu không thể tự tụt xuống được.

hinh-anh-bao-quy-dau-binh-thuong-va-bao-quy-dau-bi-dai
Hình ảnh bao quy đầu bình thường và bao quy đầu bị dài

Đây là tình trạng rất bình thường ở các bé trai. Bởi lẽ khi mới sinh, lớp bao da quy đầu chưa thể bóc tách khỏi dương vật. Nhưng khi cơ thể phát triển, bao quy đầu sẽ dần dần tách khỏi quy đầu và có thể tuột xuống tự nhiên được.

Dấu hiệu nhận biết bị dài bao quy đầu

Đó là phần da bao quy đầu bao trùm toàn bộ dương vật và lỗ niệu đạo. Tùy từng người mà phần quy đầu và lỗ niệu đạo có thể lộ ra một ít hoặc không lộ ra bên ngoài.

Những trường hợp trẻ sau 5 tuổi hoặc nam giới trưởng thành bao quy đầu không thể tụt xuống tự nhiên được. Bắc buộc phải sử dụng tay nhưng không thành công. Lớp bao da quy đầu vẫn che phủ quy đầu và không tuột ra được. Khi đó hiện tượng này là bệnh lý dài bao quy đầu. Cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sớm.

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Thực tế, đây là hiện tượng bình thường và tự nhiên của nam giới. Tuy nhiên nếu như không điều trị sớm mà để đến tuổi trưởng thành, lập gia đình thì sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc yêu. Ngoài ra, dài bao quy đầu dễ khiến nam giới bị mắc:

dai-quy-dau-co-the-gay-ra-nhieu-benh-ly-nguy-hiem
Dài quy đầu có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm

Viêm quy đầu

Bao quy đầu dài khiến nước tiểu cùng các chất bẩn bị tích tụ lâu ngày. Vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và gây ra viêm nhiễm.

Nhiễm khuẩn ngược dòng

Gây ra viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn,…

Dương vật phát triển không bình thường

Do tình trạng dài quy đầu làm cản trở sự phát triển của dương vật. Vậy nên dương vật sẽ dễ bị ngắn, vẹo, cong,…

Ung thư dương vật

Nguyên nhân là do viêm nhiễm tại quy đầu kéo dài mà không chữa trị kịp thời. Viêm nhiễm tái phát, dẫn đến sinh ra tế bào gây ung thư dương vật.

Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

Dài quy đầu khiến dương vật phát triển không bình thường. Gây khó khăn trong quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến sinh lý. Đồng thời viêm nhiễm còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng tinh trùng.

Các bệnh rối loạn chức năng tình dục

Có thể kể đến như căng tức dương vật khi cương, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu,…

Chính vì lẽ đó, khi bé trai còn nhỏ thì bạn nên tự tuột bao quy đầu cho cháu tại nhà. Nếu như không hiệu quả thì nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuyệt đối không nên tự cắt bao quy đầu tại nhà. Vì dễ bị viêm nhiễm.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin mà Dr Hùng Clinic nghĩ sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS