Dài bao quy đầu là như thế nào? Có nguy hiểm không? – Dr Hùng Clinic giải đáp

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 12 tuổi, nhưng tôi thấy có vẻ cháu bị dài bao quy đầu. Tuy nhiên tôi cũng chưa xác định chính xác có phải cháu bị bệnh này không? Bác sĩ giải đáp giúp tôi xem dài bao quy đầu là như thế nào, bao quy đầu dài có nguy hiểm không? Mong bác sĩ sớm giải đáp cho tôi. (Tùng Nguyễn, Cầu Giấy).

Trả lời:

Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Dr Hùng Clinic, bác sĩ giải đáp cho em như sau:

1. Dài bao quy đầu là như thế nào?

Dài bao quy đầu thực chất là tình trạng bao quy đầu ở bé trai, nam giới có phần da thừa khoảng 1 – 2cm, khiến phủ kín quy đầu dương vật và bao quy đầu không thể tự tụt xuống được. Điều này là đang bất thường. Bởi lẽ khi mới sinh thì bé trai thường hay bị dài bao quy đầu do chưa có sự bóc tách của lớp bao da quy đầu và quy đầu dương vật. Nhưng khi cơ thể phát triển, bao quy đầu dần dần tách khỏi quy đầu và tuột xuống tự nhiên được.

dai-bao-quy-dau-la-nhu-the-nao-co-nguy-hiem-khong-bac-si-nam-khoa-dr-hung-clinic-giai-dap

Hình ảnh bao quy đầu bình thường và dài bao quy đầu

Nhưng có những trường hợp bao quy đầu quá dài, không thể tụt xuống tự nhiên được thì bạn có thể áp dụng cách tuột bằng tay tại nhà cho cháu. Tuy nhiên nếu đã làm bằng tay và không thành công, lớp bao da quy đầu vẫn che phủ quy đầu và không tuột ra được. Khi đó hiện tượng này là dài bao quy đầu bệnh lý và cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sớm.

2. Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Thực tế thì dài bao quy đầu là hiện tượng bình thường và tự nhiên của nam giới. Tuy nhiên nếu như không điều trị sớm mà để đến tuổi trưởng thành, lập gia đình thì sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng của cuộc yêu cũng như bản lĩnh đàn ông. Dài bao quy đầu dễ khiến cho bị mắc:

dai-bao-quy-dau-la-nhu-the-nao-co-nguy-hiem-khong-bac-si-nam-khoa-dr-hung-clinic-giai-dap

Dài bao quy đầu ảnh hưởng đến sự phát triển dương vật

  • Viêm quy đầu: Bao quy đầu dài khiến nước tiểu cùng các chất bẩn bị tích tụ lâu ngày, vi khuẩn sinh sôi, gây ra viêm nhiễm.
  • Nhiễm khuẩn ngược dòng khiến gây ra viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn, viêm túi tinh…
  • Dương vật phát triển không bình thường: Do bao quy đầu dài cản trở sự phát triển của dương vật nên dương vật sẽ dễ bị ngắn, vẹo, cong,…
  • Ung thư dương vật: Nguyên nhân là do viêm nhiễm tại quy đầu kéo dài mà không chữa trị kịp thời, viêm nhiễm tái phát, dẫn đến sinh ra tế bào gây ung thư dương vật.
  • Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Dài quy đầu khiến dương vật phát triển không bình thường gây khó khăn trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng sinh lý. Đồng thời viêm nhiễm còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng.
  • Các bệnh rối loạn chức năng tình dục như: căng tức dương vật khi cương, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu…

Chính vì lẽ đó, khi cháu nhà bạn còn nhỏ thì bạn nên tự tuột bao quy đầu cho cháu tại nhà. Nếu như không hiệu quả thì bạn nên đưa cháu đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuyệt đối không nên thực hiện cắt bao quy đầu tại nhà, sẽ dễ bị viêm nhiễm.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS