Chỉ mặt những loại bệnh nam khoa mà phái mạnh dễ mắc phải

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Dr Hùng Clinic cho biết, nam giới thường mắc một số bệnh nam khoa nhất định nhưng thường ít chú ý tới hoặc ngại chia sẻ, đi khám bệnh. Từ đó có thể dẫn đến chữa trị không kịp thời, khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Hãy xem ngay những loại bệnh nam khoa mà phái mạnh dễ mắc phải nhé.

1. Bệnh lý liên quan đến “cậu nhỏ”

Những bệnh lý liên quan đến cậu nhỏ thường là vấn đề khó nói ở đàn ông. Các bệnh lý liên quan đến cậu nhỏ là bệnh lý về bao quy đầu và bệnh lý về tinh hoàn.

chi-mat-nhung-loai-benh-nam-khoa-ma-phai-manh-de-mac-phai

Bệnh lý về bao quy đầu ở nam giới 

  • Bệnh lý về bao quy đầu thường gặp nhất là hẹp bao quy đầu, da bao quy đầu dài gây viêm tái phát, ảnh hưởng tới chiều dài của cậu nhỏ và cả chất lượng của cuộc yêu. Ngoài ra bệnh lý về bao quy đầu  bao quy đầu có thể dẫn đến tiểu khó, bí tiểu, kéo dài tình trạng này ảnh hưởng đến chức năng của thận, có thể bị suy thận. Khi bao quy đầu hẹp khít, dù nam giới ở độ tuổi nào thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt bao quy đầu.
  • Bệnh lý về tinh hoàn: các bệnh lý về tinh hoàn thường gặp là: viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nam giới mắc bệnh thường chỉ khám khi tinh hoàn, bìu sưng to đau, tinh nhỏ hoặc không nhìn, sờ thấy tinh hoàn.

2. Bệnh lý về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm trong hệ sinh sản có chức năng tạo chất dịch để nuôi dưỡng đồng thời vận chuyển tinh trùng khi nam giới đạt đến cực khoái xuất tinh và kiểm soát dòng nước tiểu.

chi-mat-nhung-loai-benh-nam-khoa-ma-phai-manh-de-mac-phai2

Hình ảnh về tuyến tiền liệt bình thường và bị bệnh

Các bệnh lý tuyến tiền liệt thường có: tăng sinh lành tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt. Các bệnh này sẽ tăng dần theo độ tuổi do vậy khi mới mắc bệnh, nam giới cần điều trị sớm. Các dấu hiệu dễ nhận biết nhất là thấy đau và khó chịu ở tầng sinh môn, niệu đạo, tinh hoàn, thắt lưng, vùng chậu, hậu môn, dương vật, quy đầu,… Ngoài ra đi kèm là tiểu lắt nhắt, tiểu són, khó tiểu, nước tiểu có nhiều bọt bóng, nước tiểu vàng sẫm hơn, tiểu đau, đi tiểu thấy nóng.

3. Bệnh lý về sinh lý

Thông thường các bệnh lý về sinh lý thường liên quan đến chất lượng cuộc yêu, thời gian kéo dài mỗi cuộc yêu. Phần lớn các nam giới mắc bệnh lý về sinh lý thường là rối loạn xuất tinh, yếu sinh lý.

chi-mat-nhung-loai-benh-nam-khoa-ma-phai-manh-de-mac-phai

Rối loạn xuất tinh hay yếu sinh lý luôn là nỗi lo của nam giới

  • Rối loạn xuất tinh ở nam giới dùng để chỉ những trường hợp bị xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ra máu, xuất tinh ngược, không xuất tinh, đau khi xuất tinh, di tinh…
  • Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc dương vật không duy trì được trạng thái cương cứng khi quan hệ. Theo các chuyên gia, tỷ lệ mắc ở nam giới tăng dần theo tuổi. Nguyên nhân gây yếu sinh lý chủ yếu do các yếu tố về sức khỏe, tâm lý, chất kích thích, tuổi tác, các bệnh lý khác. Ngoài ra còn do tuổi tác khi nào hormon nam khi các lớn tuổi thì các suy giảm.

Tât cả các bệnh lý trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện quan hệ chăn gối và bản lĩnh đàn ông của phái mạnh. Hơn nữa những bệnh lý này về lâu dài sẽ phát triển nặng hơn, có thể khiến nam giới dẫn tới vô sinh. Do đó nam giới nên đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám sớm nhất.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS