Chỉ mặt những loại bệnh nam khoa mà phái mạnh dễ mắc phải

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Dr Hùng Clinic cho biết, nam giới thường mắc một số bệnh nam khoa nhất định nhưng thường ít chú ý tới hoặc ngại chia sẻ, đi khám bệnh. Từ đó có thể dẫn đến chữa trị không kịp thời, khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Hãy xem ngay những loại bệnh nam khoa mà phái mạnh dễ mắc phải nhé.

Bệnh nam khoa liên quan đến “cậu nhỏ”

Những bệnh nam khoa liên quan đến cậu nhỏ thường là vấn đề khó nói ở đàn ông. Các bệnh lý liên quan này thường về bao quy đầu và tinh hoàn.

Bệnh lý về bao quy đầu

Bệnh lý về bao quy đầu thường gặp nhất là dài hoặc hẹp bao quy đầu. Gây viêm tái phát, ảnh hưởng tới chiều dài của cậu nhỏ và cả chất lượng của cuộc yêu.

benh-nam-khoa-lien-quan-den-cau-nho
Bệnh nam khoa liên quan đến “cậu nhỏ”

Ngoài ra bệnh lý về bao quy đầu có thể dẫn đến tiểu khó, bí tiểu. Kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận. Thậm chí, có thể gây suy thận. Khi bao quy đầu hẹp khít, dù nam giới ở độ tuổi nào thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt bao quy đầu.

Bệnh lý về tinh hoàn

Các bệnh lý về tinh hoàn thường gặp là viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nam giới mắc bệnh thường chỉ khám khi tinh hoàn, bìu sưng to đau, tinh nhỏ. Hoặc không nhìn, sờ thấy tinh hoàn.

Bệnh nam khoa về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt của nam giới có chức năng tạo chất dịch để nuôi dưỡng. Đồng thời vận chuyển tinh trùng khi nam giới đạt đến cực khoái. Và kiểm soát dòng nước tiểu.

hinh-anh-ve-tuyen-tien-liet-binh-thuong-va-khi-bi-benh
Hình ảnh về tuyến tiền liệt bình thường và khi bị bệnh

Các bệnh lý tuyến tiền liệt thường bao gồm tăng sinh lành tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt. Các bệnh này sẽ tăng dần theo độ tuổi. Do vậy khi mới mắc bệnh, nam giới cần điều trị sớm.

Các dấu hiệu dễ nhận biết bệnh nhất là thấy đau và khó chịu ở tầng sinh môn, niệu đạo, tinh hoàn, dương vật, quy đầu,…Đi kèm là tiểu tiểu són, khó tiểu, nước tiểu có nhiều bọt bóng, tiểu đau,…

Bệnh nam khoa về sinh lý

Thông thường các bệnh lý về sinh lý thường liên quan đến chất lượng cuộc yêu. Hoặc thời gian kéo dài mỗi cuộc yêu. Phần lớn các nam giới mắc bệnh lý về sinh lý thường là rối loạn xuất tinh và yếu sinh lý.

roi-loan-xuat-tinh-va-yeu-sinh-ly-luon-la-noi-lo-cua-nam-gioi
Rối loạn xuất tinh hay yếu sinh lý luôn là nỗi lo của nam giới

Rối loạn xuất tinh

Bệnh này ở nam giới dùng để chỉ những trường hợp bị xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, xuất tinh ngược, đau khi xuất tinh,…

Yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng. Hoặc dương vật không duy trì được trạng thái cương cứng khi quan hệ.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ mắc ở nam giới tăng dần theo tuổi. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do các yếu tố về sức khỏe, tâm lý, chất kích thích, tuổi tác và các bệnh lý khác.

Tât cả các bệnh lý trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện quan hệ chăn gối và bản lĩnh đàn ông của phái mạnh. Hơn nữa những bệnh này về lâu dài sẽ phát triển nặng hơn. Có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Do đó nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm nhất.

Bài viết trên đây của Dr Hùng Clinic đã cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bệnh nam khoa. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS