Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành? – Bác sĩ giải đáp

cat-bao-quy-dau-sau-bao-lau-thi-lanh-bac-si-giai-dap

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành?

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Dr Hùng Clinic, bác sĩ giải đáp vấn đề của bạn về “Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành” như sau:

Việc cắt bao quy đầu cho trẻ là điều đúng đắn. Việc thực hiện cắt bao quy đầu sớm cho trẻ không chỉ giúp việc phát triển của cậu bé bình thường về cả kích thước và chiều dài mà còn giúp tránh khỏi những bệnh tật do việc vệ sinh dương vật không sạch sẽ vì bao quy đầu dài, hẹp…

Còn về thời gian lành sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu ở mỗi người là khác nhau. Điều này tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của gia đình. Tuy nhiên phần lớn sẽ tuân theo thời gian như sau:

Thời gian 1 tuần sau khi làm cắt bao quy đầu: lúc này vết thương khô dần, không còn cảm giác đau (tùy cơ địa mỗi người) hay tiết dịch nữa. Tuy nhiên lúc này khi đụng vào thì vẫn sẽ cảm giác đau. Trong thời gian này không được thực hiện các vận động mạnh, không nên chơi thể thao hay quan hệ tình dục. Đặc biệt, bạn nên chú trọng làm sạch vết khâu cẩn thận cho cháu.

Thời gian 2 – 3 tuần sau khi làm cắt bao quy đầu: lúc này vết thương đang lành nhanh hơn. Bạn có thể cho cháu thực hiện các hoạt động thể thao để xem vết thương còn đau hay đụng chạm còn đau hay không. Tuy nhiên vẫn nên tránh những vận động mạnh trong thời gian dài hoặc trong lúc vận động nếu cảm thấy còn hơi nhói nhói thì nên dừng hẳn các hoạt động và nghĩ ngơi.

Thời gian 1 tháng sau khi làm cắt bao quy đầu: lúc này nếu chơi thể thao không thấy có trở ngại, hay khi vận động mạnh mà vết thương không có bất kỳ vấn đề gì thì có thể . Còn nếu sau thời gian 1 tháng mà cháu có hiện tượng đau hay có những vấn đề khác lạ hãy đến bác sĩ để tái khám. Đặc biệt không được ở nhà tự ý chữa trị vì nếu chữa không đúng thì nguy cơ bị viêm nhiễm ở chỗ vết thương.

Hơn nữa trong thời gian những ngày đầu sau thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, bạn nên để cháu ở nhà nghỉ ngơi để giữ vết thương luôn khô thoáng. Nếu có điều kiện thì có thể cho cháu không mặc quần hoặc quần rộng giúp vết thương nhanh khô và lành. Ngoài ra để cắt bao quy đầu an toàn, bạn nên đưa cháu đến các địa chỉ phòng khám, bệnh viện để thực hiện. Tuyệt đối không nên tự thực hiện tại nhà vì dụng cụ không đảm bảo tiệt trùng theo tiêu chuẩn y tế có thể khiến cháu bị viêm nhiễm.
Trên đây là giải đáp của bác sĩ tại Dr Hùng Clinic về thắc mắc “Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành?” của bạn. Hi vọng đã có đáp án chính xác cho bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS