Cách chăm sóc cô bé sau khi thẩm mỹ hiệu quả, an toàn

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc cô bé của bác sĩ

Việc chăm sóc cô bé sau phẫu thuật không có quá khó khăn nếu như bạn tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi thực hiện xong, bác sẽ thực hiện dặn dò chị em kĩ càng. Ngoài ra sẽ kèm theo cả tờ hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Việc của chị em chỉ là thực hiện đúng theo hướng dẫn ghi trên giấy.

nen-tuan-thu-huong-dan-cham-soc-co-be-cua-bac-si
Nên tuân thủ hướng dẫn chăm sóc cô bé của bác sĩ

Chị em nên tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo tránh nhiễm trùng, tránh những tổn thương không đáng có. Đồng thời, giúp kết quả thẩm mỹ cô bé được như ý.

Chăm sóc cô bé – Nên hạn chế đi lại

Sau khi phẫu thuật cô bé, chị em hoàn toàn không mất thời gian nghỉ dưỡng, hay phải nằm lại viện mà có thể đi về nhà luôn. Tuy nhiên, để vùng kín mau lành thì khi về nhà, chị em nên hạn chế việc đi lại.

Đây hoàn toàn không phải là nằm một chỗ. Mà thay vì hoạt động mạnh, đi lại nhanh thì chị em nên đi lại nhẹ nhàng và hạn chế hơn. Việc này giúp cho vùng kín nhanh chóng lành sau thẩm mỹ.

Chăm sóc cô bé – Không đi xe máy

Rất nhiều chị em hiện nay hàng ngày đang sử dụng xe máy là phương tiện đi lại chính. Tuy nhiên sau khi thẩm mỹ cô bé thì chị em không nên đi lại bằng xe máy.

Bởi thứ nhất, việc ngồi xe máy khiến vùng kín phải tiếp xúc với yên xe. Có thể sẽ gây đau đớn hoặc nặng hơn là bục chỉ khâu. Thứ 2, đường xá ở Việt Nam hầu hết đều khá nhiều ổ gà, xóc nảy. Khi đi xe máy sẽ khiến vùng kín va chạm mạnh với yên xe.

chi-em-nen-han-che-di-xe-may-de-vet-phau-thuat-mau-lanh
Chị em nên hạn chế đi xe máy để vết phẫu thuật mau lành

Chính vì vậy chị em nên sử dụng ô tô, taxi trong thời gian đầu đi lại. Đây được coi là cách chăm sóc cô bé sau khi thẩm mỹ thông minh. Giúp mau lành vết thương nhanh chóng.

Đừng vội quan hệ sớm sau phẫu thuật

Điều mà các chị em lo lắng nhất đó chính là việc kiêng quan hệ chăn gối khi làm thẩm mỹ cô bé. Nhiều chị em đã lỡ quan hệ chăn gối trước thời gian kiêng mà bác sĩ dặn. Điều này hoàn toàn không tốt. Vì sau thực hiện phẫu thuật, cô bé cần có thời gian để lành lại. Khoảng thời gian đó có thể kéo dài từ 4 – 6 tuần.

Nếu chị em quan hệ trước thời gian này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình lành của cô bé. Hãy thực hiện đúng cách chăm sóc sau thẩm mỹ. Để vùng kín nhanh chóng lành và có kết quả ưng ý nhé các chị em.
Tại Dr Hùng Clinic, bác sĩ luôn dặn dò kĩ càng các chị em cách chăm sóc cô bé sau thẩm mỹ. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS