Bị khô âm đạo có vô sinh không? Có mang thai được không?

Khô âm đạo là tình trạng mà không ít các chị em chưa sinh nở mắc phải. Chính vì lẽ đó mà phần lớn chị em lo lắng rằng bị khô âm đạo có vô sinh không, khô âm đạo có mang thai được không? Hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.

1. Chất nhờn có tác dụng như thế nào trong việc thụ thai

Trước khi giải đáp cho câu hỏi bị khô âm đạo có vô sinh không thì chị em cần biết chất nhờn có tác dụng như thế nào trong việc thụ thai. Nơi xuất phát của chất nhờn âm đạo là từ tuyến bartholin ở hai bên thành âm đạo. Sự hoạt động của tuyến bartholin này giúp cho âm đạo luôn giữ được độ pH ở ngưỡng an toàn giúp hạn chế sự viêm nhiễm, giúp cho cô bé khỏe mạnh.

bi-kho-am-dao-co-vo-sinh-khong-co-mang-thai-duoc-khong

Khô âm đạo là do tuyến bartholin hoạt động ít

Ngoài ra còn giúp báo hiệu thời điểm trứng rụng giúp chị em có thể canh thời điểm rụng trứng chính xác nhờ vào việc estrogen tăng cao làm barthon hoạt động mạnh giúp âm đạo ẩm và nhiều chất nhờn hơn bình thường. Tuy nhiên, những điều vẫn chưa đủ để đi đến kết luận liệu bị khô âm đạo có vô sinh không? 

Nhưng chị em biết rằng, chất nhờn của âm đạo giúp cho làm tăng khả năng thụ thai do chất nhờn được tiết ra khi kích thích sẽ trong hơn, có độ pH thấp hơn và loãng hơn. Không chỉ giúp bôi trơn, mang đến khoái lạc, đem lại cảm giác lên đỉnh mà còn giúp tăng ham muốn. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng có thể tiếp cận trứng và thụ tinh. Còn nếu trứng chưa rụng thì chất nhờn này cũng sẽ cung cấp dinh dưỡng để tinh trùng có thể sống thêm 5 ngày tiếp theo và chờ đến đợt rụng trứng.

2. Khô âm đạo có vô sinh không, có mang thai được không?

Sau tất cả các thông tin trên thì việc bị khô âm đạo tức là tuyến bartholin tiết rất ít hoặc ngưng tiết ra chất nhờn có thể kết luận là ảnh hưởng đến khả năng mang thai, thụ thai nhưng không gây vô sinh. Phụ nữ bị khô âm đạo chỉ khó mang thai hơn chứ không phải không mang thai được hoặc bị vô sinh. Hơn nữa bị khô âm đạo còn khiến cho khi quan hệ vùng kín bị cọ xát, đau rát khiến giảm ham muốn tình dục.

bi-kho-am-dao-co-vo-sinh-khong-co-mang-thai-duoc-khong23

Khô âm đạo có ảnh hưởng đến khả năng mang thai nhưng không gây vô sinh

Ngoài ra khi bị khô âm đạo thì tinh trùng sẽ đối mặt với môi trường khô hạn bên trong cô bé. Chính vì lẽ đó rất khó để tồn tại lâu dài trong môi trường âm đạo, tinh trùng sẽ dễ bị chết hơn do không có môi trường phù hợp và chất dinh dưỡng. Chị em cũng nên chú ý nếu tinh trạng này kéo dài mà không điều trị thì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu mà còn dễ khiến âm đạo viêm nhiễm, lâu dài sẽ dẫn tới viêm tắc vòi trứng và có thể đến vô sinh.

Nếu chị em đang bị khô âm đạo có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 096 955 44 84 để được bác sĩ trực tiếp tư vấn biện pháp điều trị phù hợp nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS