Bị cong dương vật ảnh hưởng như thế nào? Nguyên nhân và cách điều trị

Thông thường dương vật chỉ cong nhẹ sang trái hoặc phải khi cương cứng. Tuy nhiên, nếu dương vật bị cong gây đau hoặc khó khăn trong quan hệ thì khả năng cao là bạn đã mắc bệnh cong dương vật (Peyronie).

Bị cong dương vật là như thế nào?

Bị cong dương vật hay Peyronie là bệnh mà khi cương cứng, dương vật bị cong và lệch so với trạng thái bình thường. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu ở nam giới độ tuổi trên 40.

Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị cong dương vật

Các chấn thương nhỏ ở dương vật không phải lúc nào cũng khiến dương vật cong. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến dương vật như:

  • Yếu tố di truyền: Nếu cha hoặc anh em có dương vật cong, thì bạn cũng có nguy cơ bị như vậy.
  • Rối loạn mô liên kết: Những bệnh nhân bị rối loạn mô liên kết có nguy cơ cao mắc bệnh dương vật cong.
  • Tuổi tác: Tỷ lệ mắc bệnh cong dương vật cũng tăng theo độ tuổi. Những thay đổi liên quan đến tuổi sẽ khiến họ dễ mắc và khó lành bệnh hơn.
nguyen-nhan-dan-den-bi-cong-duong-vat
Nguyên nhân dẫn đến bị cong dương vật

Ngoài ra, các yếu tố khác như điều kiện về sức khỏe, hút thuốc lá. Và một số loại phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng có thể gây bệnh dương vật cong.

Dấu hiệu nhận biết bị cong dương vật

Khi mắc bệnh dương vật cong, bạn sẽ gặp phải một số triệu chứng dưới đây:

  • Xuất hiện khối u cứng. Hoặc 1 vùng có kích thước dày lên tại trục dương vật.
  • Dương vật cong khi cương cứng. Thường là cong lên trên.
  • Đau ở dương vật. Đặc biệt là lúc cương cứng.
  • Dương vật bị lệch sang trái hoặc phải.
  • Chiều dài hoặc đường kính dương vật bị thu hẹp lại.

Bị cong dương vật là bình thường hay bất thường?

Nếu dương vật cong nhẹ và không gây ra triệu chứng khó chịu nào thì bạn không cần đi khám. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đường cong của dương vật có thể gây khó khăn, đau đớn. Thậm chí là không thể quan hệ tình dục. Nó có thể là dấu hiệu của bệnh cong dương vật.

cong-duong-vat-la-binh-thuong-hay-bat-thuong
Cong dương vật là bình thường hay bất thường?

Bệnh này không được chữa trị lâu dần có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu triệu chứng của bệnh để kịp thời phát hiện và điều trị.

Cách điều trị tình trạng cong dương vật

Phương pháp điều trị không phẫu thuật

Điều trị không cần phẫu thuật được áp dụng cho bệnh nhân bị cong “cậu nhỏ” mức độ nhẹ. Không bị đau hoặc không ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Trong một số trường hợp, bệnh khỏi mà không cần bất cứ can thiệp y học nào. Các phương pháp điều trị không phẫu thuật bao gồm:

cach-dieu-tri-benh-cong-duong-vat
Cách điều trị bệnh cong dương vật
  • Tiêm thuốc steroid: Thuốc được tiêm vào khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc tiêm thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.
  • Liệu pháp sốc sóng ngoại bào (ESWT): Đây được xem là một phương pháp điều trị nhắm đích. Cụ thể là sử dụng máy quét siêu âm chiếu trực tiếp lên vùng khối u. Hoặc các mảng lồi lên ở dương vật. Phương pháp này có tính an toàn nhưng chưa chứng minh được hiệu quả.

Phương pháp điều trị phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật được áp dụng với các trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn. Được chỉ định trên những người có dương vật cong nhiều. Bị đau hoặc ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Thông thường, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân tiếp tục theo dõi bệnh ít nhất 12 tháng trước khi quyết định phẫu thuật. Vì trong nhiều trường hợp bệnh được cải thiện mà không cần điều trị.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến tại Dr. Hùng Clinic. Hoặc liên hệ page Facebook Dr Hùng Clinic để được tư vấn nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS