Bất ngờ với nguyên nhân gây vô sinh cho phái mạnh không hề để ý tới

Theo báo cáo, tình trạng vô sinh hiện nay đang ngày càng báo động, đặc biệt là ở nam giới. Hơn nữa tình trạng này hiện nay chủ yếu là là vô sinh thứ phát bởi những nguyên nhân mà phái mạnh không hề để ý tới. Hãy cùng Dr Hùng Clinic tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân vô gây vô sinh do stress

bat-ngo-voi-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-cho-phai-manh-khong-he-de-y-toi

Stress là nguyên nhân khiến nam giới vô sinh

Stress là một căn bệnh đang dần phổ biến trong xã hội hiện đại. Đặc biệt tình trạng stress ở nam giới là rất cao do những áp lực đến từ xã hội, áp lực về đồng tiền, áp lực về công việc,… Các áp lực này khiến nam giới luôn trong trạng thái căng thẳng khiến cho hormon nam suy giảm, giảm ham muốn tình dục và còn khiến cho không muốn quan hệ tình dục.

Hơn nữa không chỉ chất lượng cuộc yêu giảm sút mà tình trạng tinh trùng trong tinh dịch của nam giới còn bị ảnh hưởng dẫn đến khó thụ thai, vô sinh thứ phát. Để giảm thiểu nguyên nhân này thì cần phải điều trị tâm lý để tránh bị stress, căng thẳng kéo dài.

2. Nguyên nhân gây vô sinh do ngồi nhiều

Thực chất nhiều nam giới không nghĩ đến hoặc chưa từng để ý đến điều này. Tuy nhiên theo các chuyên gia nam học thì việc làm việc trong các môi trường ngồi nhiều, ít vận động như văn phòng có thể khiến gây vô sinh thứ phát do tinh hoàn hoàn nóng làm tinh trùng chết, làm giảm chất lượng của việc thụ thai.

bat-ngo-voi-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-cho-phai-manh-khong-he-de-y-toi

Nam giới làm việc văn phòng ngồi nhiều có nguy cơ vô sinh cao

Tuy nhiên nguyên nhân này không phải xảy ra ở tất cả các cá nhân, nhưng cũng đã có những trường hợp bị. Vậy nên nam giới nên chú ý vận động đi lại giữa giờ làm, thực hiện tập luyện thể dục thể thao lành mạnh.

3. Nguyên nhân gây vô sinh do ăn uống

bat-ngo-voi-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-cho-phai-manh-khong-he-de-y-toi

Đậu nành và các chế phẩm từ nó được khuyến cáo là nam giới nên ít dùng

Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể khiến nam giới bị vô sinh. Các chuyên gia khi nghiên cứu tình trạng vô sinh ở nam giới theo chế độ ăn uống thì thấy:

  • Những nam giới thường xuyên sử dụng các thực phẩm không lành mạnh có nguy cơ vô sinh cao hơn nhóm nam giới không sử dụng hoặc ít sử dụng những thực phẩm này.
  • Nhóm thực phẩm này bao gồm: Các thực phẩm – đồ uống chứa nhiều caffein, chứa cồn, thực phẩm chế biến từ đậu nành, các loại nội tạng động vật, hạt hướng dương,…
  • Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn cũng khiến nam giới vô sinh.

Để phòng tránh bị vô sinh, nam giới cần thực hiện ăn uống lành mạnh, khoa học, ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể thao để giữ tinh thần thoải mái. Dr Hùng Clinic cũng khuyến cáo nam giới nếu sau 6 tháng không có thai (khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai) thì cả vợ và chồng cần được thăm khám chu đáo ở cơ sở chuyên khoa để tìm nguyên nhân và có biện pháp can thiệp càng sớm giúp cơ hội có thai càng cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS