Nghe người ta đi “xông hơi v.ù.n.g k.í.n” – Suýt nữa tôi bị hỏng luôn cả “hàng”

Mới sinh con được hơn 1 tháng, tôi đã thấy mấy cô bạn cùng cơ quan gọi điện, nhấm nháy rủ đi xông hơi “v.ù.n.g k.í.n”. Dù thường xuyên đi spa chăm sóc cơ thể nhưng từ xưa tới nay, tôi chưa bao giờ nghe tới dịch vụ đặc biệt này. Vì mới sinh nên tôi không dám lướt web tìm hiểu thông tin vì sợ mẹ chồng thấy lại mắng. Bởi vì, dịch vụ này nhạy cảm nên tôi cũng chẳng dám nhờ ai tìm hộ, mọi thông tin tôi chỉ được biết qua mấy cô bạn làm cùng. Tuy còn bán tính bán nghi, nhưng tôi cũng rất tò mò, háo hức khi được nghe về công dụng đặc biệt của dịch vụ “xông hơi” này.

Theo lời mấy người bạn, dịch vụ xông hơi “v.ù.n.g k.í.n” này rất tốt cho mấy bà mới sinh xong. Để đạt hiệu quả tối đa, mỗi người phải thực hiện một liệu trình từ 3 đến 5 buổi, mỗi buổi chừng 1 tiếng. Nó không chỉ giúp cảm thấy thư giãn, giảm stress, làm sạch âm đạo, tránh nhiễm trùng, cải thiện để “v.ù.n.g k.í.n” mịn màng, trắng hồng, mà với những người mới sinh thì hiệu quả còn tốt hơn thế vì nó làm hết sản dịch và tăng độ đàn hồi, giúp “v.ù.n.g k.í.n” nhanh hồi phục, khỏe mạnh. Nghe thế tôi thích lắm, nhưng cũng phải “bấm bụng” chờ đến lúc con trai được gần 2 tháng mới dám xin phép mẹ chồng cho đi tân trang “v.ù.n.g k.í.n”.

Nghe các chị em mách tôi cũng tin vào tác dụng “thần thánh” của xông hơi. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian chờ đợi đó, may có lần gặp một cô bạn làm bác sĩ nên tôi cũng ngỏ ý tâm sự về ý định làm đẹp của mình. Nghe tôi nói xong, cô vội giải thích và can ngăn tôi ngay. Cô nói phương pháp này không có nhiều tác dụng đến như vậy, nó chỉ là phương pháp giúp chị em thư giãn bộ phận sinh dục mà thôi. Và điều quan trọng là nó có thể ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vì không phải bệnh phụ khoa nào cũng chữa được bằng xông thuốc. Hơn nữa, với mỗi loại bệnh phụ khoa, lại phải có những vị thuốc cụ thể để chữa bệnh cụ thể. Có loại bệnh phụ khoa xông được, có loại bệnh phụ khoa lại không thể xông được.

Suýt nữa thì vì thiếu hiểu biết, tôi đã làm hại tới sức khỏe của bản thân. (Ảnh minh họa)

Cô nói: “Những chị em khỏe mạnh, không thuộc các trường hợp trên thì không nên xông hơi “v.ù.n.g k.í.n” vì nó có thể dẫn đến tình trạng mất nước ở “v.ù.n.g k.í.n”. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi môi trường và sự cân bằng vi khuẩn bên trong âm đạo, làm cho các vi khuẩn “xấu” có thể sinh sôi nhanh hơn, dễ gây ra các bệnh như viêm nhiễm âm đạo, nấm âm đạo và gây ngứa. Với những người đang ở tình trạng tiền ung thư ở vùng âm đạo, việc xông hơi có thể làm trầm trọng thêm bệnh và khiến nó phát triển nhanh hơn”.

Không làm thì thôi, đã làm phải làm ở chỗ an toàn, uy tín. (Ảnh minh họa)

Thế nên chị em nên cân nhắc, lựa chọn spa chất lượng khi muốn sử dụng dịch vụ xông hơi âm đạo, đồng thời, nên cẩn trọng kẻo bị bỏng hoặc nhiễm trùng ngược của người khác vì chưa chắc các spa đã làm vệ sinh ghế xông một cách sạch sẽ và cẩn thận. Mà an toàn nhất là tới địa chỉ làm đẹp uy tín có bác sĩ mà làm. Vì bây giờ các dịch vụ trùng tu “v.ù.n.g k.í.n” cũng không còn lạ lẫm gì nữa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS