Bài thuốc chữa vô sinh nữ bằng đông y đơn giản hiệu quả bạn nên biết

Đông y bắt nguồn từ những cây cỏ thiên nhiên mà chúng có tác dụng chữa được bệnh mà ra mà trong y học họ gọi là: Thảo dược. Tuy nhiên cần phải biết kết hợp chúng với nhau mới tạo nên những bài thuốc chữa vô sinh nữ bằng đông y hiệu quả được. Bạn nên đi khám tại các cơ sở uy tín và thực hiện theo đúng liệu trình thầy thuốc được ra để đảm bảo thuốc được phát huy tác dụng tốt nhất.

Nguyên nhân gây vô sinh theo Đông Y

Theo Đông y ở người phụ nữ thường có 3 lý do không đậu thai: tử cung hàn (không bao giờ có thai), tử cung nhiệt (có thai thường sẩy) và vợ chồng âm dương không hòa hợp (không bao giờ có thai).

Trong đó, người bị tử cung hàn thì mạch Nhâm bị tổn thương, tức là huyết không lưu thông, vì khí hải kém không dẫn huyết đi được nên sinh ra hàn. Những người này cần có bài thuốc bổ mệnh môn hỏa.

Người bị tử cung nhiệt do thận âm kém, thủy không đủ nuôi hỏa làm tử cung bị nhiệt. Cái gốc là do mạch Xung của người phụ nữ kém, thận âm không được điều hòa. Người bị tử cung nhiệt cần có bài thuốc mát tử cung. Về âm dương (vợ chồng) không hòa hợp có nhiều nguyên nhân, trong đó có hai nguyên nhân chính: Một là tinh trùng người đàn ông bị lạnh nên khi vào tử cung chết. Hai là do tử cung người phụ nữ hàn, làm tinh trùng vừa vào đã chết. Những trường hợp này chỉ có cách bỏ nhau lấy người khác mới sinh được con.

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng Đông Y hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh nữ bằng đông y do đàm thấp

Thường có các triệu chứng: Người mập phì, hay chóng mặt, hồi hộp, kinh nguyệt không đều, lượng kinh nhiều, sắc kinh nhạt, lưỡi mềm bệu, rêu lưỡi trắng, nhiều đàm nhớt.

Dùng các vị thuốc: Bán hạ (chế), trần bì (sao thơm), xuyên khung (sao qua), hương phụ (chế), thần khúc (sao thơm), bạch phục linh (sao qua). Các vị tán nhỏ, cho vào lọ sạch để bảo quản hoặc làm thành viên nhỏ. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8 – 10g, với nước ấm, trước bữa ăn.

Trong trường hợp này, nên tuân thủ các chế độ ăn kiêng thích hợp, tập luyện thể dục thể thao để làm giảm bớt cân nặng của cơ thể. Khi giảm cân được khoảng 5% trọng lượng cơ thể ban đầu, sẽ giúp dễ có thai hơn.

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh nữ bằng đông y do dương khí hư suy (hư hàn) 

Thường có các triệu chứng: Người lạnh, tay chân lạnh, sợ lạnh, sợ gió, đi tiêu lỏng, đi tiểu nhiều lần, nước tiểu trong, bụng dưới lạnh, thường có những cơn quặn đau âm ỉ, chu kỳ kinh nguyệt đến chậm, lượng kinh ít, sắc kinh nhạt, lưỡi mềm bệu, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch chìm, nhỏ.

Dùng các vị: Thục địa (tẩm gừng sao), đương quy đầu (tẩm rượu sao), xuyên khung (sao thơm), bạch thược (tẩm rượu sao), hoàng kỳ (chích mật), ngải cứu (rửa sạch, sấy nhẹ cho khô), ngô thù du (sấy khô), tục đoạn (tẩm rượu sao), hương phụ (chế), nhục quế. Tất cả tán thành bột mịn, làm viên bằng hạt bắp: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8-10g, với nước ấm, trước bữa ăn.

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh nữ bằng đông y do can khí uất kết 

Thường có các triệu chứng:Tinh thần không thư thái, buồn bực, dễ cáu gắt, giận dữ, vùng ngực sườn đầy tức, nhức đầu, ngủ không ngon giấc, kinh nguyệt không đều, lưỡi hồng, rêu lưỡi vàng mỏng.

Dác các vị: Đương quy đầu (tẩm rượu sao) 12-16g, bạch truật (sao) 10-12g, bạch phục linh 12-14g, bạch thược (tẩm rượu sao) 10-12g, sài hồ (tẩm rượu sao) 10-12g, hương phụ (chế) 10-12g, ngãi cứu 8-10g, đơn bì 10g, bạc hà 8g, trần bì (sao) 6g, cam thảo (chích) 4-6g, gừng nướng 2g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Trên đây là những bài thuốc haychữa vô sinh nữ bằn đông y hiệu quả bạn có thể tham khảo  Nếu như gặp phải tình trạng bệnh kể trên bạn không nên hoảng sợ, lo lắng, hãy đến Dr Hùng Clinic để được tư vấn và khám chữa theo phác đồ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS