4 Điều lưu ý khi thu nhỏ vùng kín sau sinh nở

Đối với chị em thì việc vùng kín bị giãn rộng sau sinh là điều khó tránh khỏi. Do đó thu nhỏ vùng kín trở thành biện pháp mà được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên để việc thu nhỏ vùng kín diễn ra an toàn và hiệu quả thì chị em nên lưu ý 4 điều sau.

4-dieu-luu-y-khi-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-no

Ghi nhớ những lưu ý này sẽ giúp bạn thu nhỏ vùng kín an toàn

1. Thời điểm thu nhỏ vùng kín

Nhiều chị em nghĩ rằng, có thể thu nhỏ vùng kín ngay sau sinh để tiện kiêng cữ. Nhưng thật ra thời điểm để thu nhỏ vùng kín là từ sau khi hết sản dịch ( từ 1,5 tháng sau sinh). Tuy nhiên thực tế là còn phụ thuộc vào tình trạng cơ thể mỗi người. Vậy nên để thuận tiện nhất thì sau sinh khoảng 2 tháng bạn đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Lý do khi sinh sản xong chị em không thể thu nhỏ vùng kín vì việc thu nhỏ vùng kín là thực hiện ở bên trong âm đạo. Lúc này âm đạo đang giãn nở nhiều nhất để dễ dàng cho bé ra ngoài, sau khi sinh khoảng 1 tháng thì âm đạo sẽ co bớt lại. Lúc này khi bạn đi khám, bác sĩ sẽ xác định chính xác mức độ giãn của âm đạo. Ngoài ra sau khi mới sinh, cơ thể người mẹ còn yếu, không thể tiếp tục làm thêm bất cứ tiểu phẫu nào. Do đó để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ thì lúc mới sinh, bác sĩ sẽ không thực hiện thu nhỏ âm đạo.

2. Hiểu rõ về thu nhỏ cô bé

Thu nhỏ cô bé là thủ thuật được bác sĩ thực hiện ở trong ống âm đạo. Hoàn toàn khác biệt với khâu hay thẩm mỹ tầng sinh môn là làm bên ngoài cửa mình. Chính vì vậy kĩ thuật thu nhỏ âm đạo sẽ khó hơn và chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Hơn nữa cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín và đảm bảo.

4-dieu-luu-y-khi-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-no

Hiệu quả thu nhỏ âm đạo từ bên trong (ảnh minh họa)

Thu nhỏ cô bé bên trong, bác sĩ sẽ trực tiếp can thiệp vào thành âm đạo với thủ thuật cắt vạt V để loại bỏ thành âm đạo bị yếu, kém đàn hồi. Sau đó bác sĩ sẽ cấy chỉ sinh học Collagen theo hình xoắn ốc xuyên suốt ở 2 bên thành âm đạo.

3. Kiêng quan hệ tình dục sau khi thu nhỏ vùng kín

Sau khi làm thu nhỏ cô bé bên trong thì bạn phải kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời giàn từ 5 đến 6 tuần. Bởi lẽ thu nhỏ âm đạo bên trong can thiệp vào ống âm đạo. Chính vì vậy cần có thời gian để âm đạo lành và chỉ tiêu hết. Thông thường thời gian chỉ bắt đầu tiên là từ 6 ngày và tiêu hết trong khoảng 1 tháng với cơ địa lành, cơ địa lâu lành sẽ khoảng 1,5 tháng.

4. Chú ý thực hiện sau khi hết kì kinh nguyệt

Để đảm bảo an toàn và đảm bảo vô trùng trong suốt quá trình làm, cũng như liên quan đến việc chăm sóc sau hậu phẫu và lành của thu nhỏ âm đạo thì sau khi hết chu kì kinh nguyệt khoảng 2 ngày thì bạn thực hiện, hoặc trước, sau kì kinh nguyệt từ 1 đến 2 tuần. Còn nếu đang kì kinh nguyệt thì bạn nên chờ khi sạch kinh rồi thực hiện.

Trên đây là những lưu ý khi bạn thu nhỏ vùng kín sau sinh nở. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì có thể để lại tin nhắn hoặc gọi đến Hotline 0969 554 484 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ
VỚI CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THẨM MỸ​

Bài viết liên quan
Đăng ký t.vấn 024.999.888.79 Chat với BS